• Bồ câu nở con ko hiệu quả

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 12/2/11

  1. phuonghuyGC Nhà nông nghiệp dư

   Không biết ACE nào gặp ko ? hiện giờ đàn bồ câu nhà mình ko biết là do cái gì ?( thức ăn ,thời tiết,hay do thiếu chất gì???) BỒ CÂU ĐẺ RA 2 TRỨNG BÌNH THƯỜNG NHƯNG KHI NỞ RA BỒ CÂU CON CHỈ NỞ DƯƠC 01 TRỨNG ?????? tỉ lệ khoạng 50- 60 % .Xin ACE nào từng nghiêng cứu rồi giúp dỡ dùm .Thức ăn mình đang dùng là:GẠO LỨC ,kèm theo 01 máng khoáng mình mua khoáng PREMIX dùng cho chăn nuôi ở cửa hàng thú y ,than củi muối .THỨC ĂN VIÊN CÔNG NGHIỆP LOẠI DÙNG CHO VỊT ,(người bán họ tư vấn là đẻ sai đủ chất) nên mình củng ko hiể rỏ lắm và cũng mới nuôi lần đầu nên chưa có kinh nghiệm nhiều. THANKS :confused::confused::confused::confused::confused:
    
   Last edited: 12/2/11
   Đang tải...
  2. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.825
   Đã được thích:
   1.270
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Bạn hãy theo dõi . Hiện tượng trên xảy ra với tất cả những cặp bồ câu mà bạn đang có hay chỉ xảy ra với một vài cặp nào đó.

   Từ đó bạn có thể nhận định được do thức ăn thiếu chất hay do những cặp bồ câu của bạn dở

   Cái khó nhất của nuôi bồ câu đó là : Tìm và ghép cặp được bồ câu cho chuẩn cả hai con Đực và Cái ... Còn vấn đề thức ăn điều chỉnh dễ lắm ...

   Về khâu ấp nở ... Có những con dù cho ăn đủ chất ,đạp mái bình thường thế mà khi ấp vẫn bị ung. Mình có những cặp ấp rất ngoan ... Ko đánh nhau , con đực ko đòi đạp mái lung tung nhưng trứng vẫn hỏng ... Nếu bồ câu của bạn bị như vậy thì chỉ có thể là Bồ câu đực quá yếu sinh lý :D hoặc bồ câu Nằm lỳ ấp nhiều quá trứng cũng hỏng... Cái vụ này mình cũng đang nghiên cứu vì phát hiện có một đôi .. Từ khi trưởng thành đến bây giờ đẻ 5 lứa rồi mà chưa được nổi một con nào ... Khi nào rảnh mình sẽ đổi cặp nghiên cứu xem do đực hay mái nữa( hiện tại vẫn cho đôi này ăn đầy đủ chất tốt nhất để loại bỏ nguyên nhân do thức ăn , đang chờ nốt 10 ngày nữa xem lứa thứ 6 thế nào) ....:wacko:
    
   1 person likes this.
  3. CuteGirlVN

   CuteGirlVN Guest

   Bạn hãy theo dõi . Hiện tượng trên xảy ra với tất cả những cặp bồ câu mà bạn đang có hay chỉ xảy ra với một vài cặp nào đó.   Từ đó bạn có thể nhận định được do thức ăn thiếu chất hay do những cặp bồ câu của bạn dở   Cái khó nhất của nuôi bồ câu đó là : Tìm và ghép cặp được bồ câu cho chuẩn cả hai con Đực và Cái ... Còn vấn đề thức ăn điều chỉnh dễ lắm ...   Về khâu ấp nở ... Có những con dù cho ăn đủ chất ,đạp mái bình thường thế mà khi ấp vẫn bị ung. Mình có những cặp ấp rất ngoan ... Ko đánh nhau , con đực ko đòi đạp mái lung tung nhưng trứng vẫn hỏng ... Nếu bồ câu của bạn bị như vậy thì chỉ có thể là Bồ câu đực quá yếu sinh lý [​IMG] hoặc bồ câu Nằm lỳ ấp nhiều quá trứng cũng hỏng... Cái vụ này mình cũng đang nghiên cứu vì phát hiện có một đôi .. Từ khi trưởng thành đến bây giờ đẻ 5 lứa rồi mà chưa được nổi một con nào ... Khi nào rảnh mình sẽ đổi cặp nghiên cứu xem do đực hay mái nữa( hiện tại vẫn cho đôi này ăn đầy đủ chất tốt nhất để loại bỏ nguyên nhân do thức ăn , đang chờ nốt 10 ngày nữa xem lứa thứ 6 thế nào) ....[​IMG]
   __________________
   | Thiết kế Website bán hàng | Dịch vụ Quản lý website | Dịch vụ Hosting | Thiết kế Website đa ngôn ngữ | Dịch vụ Quảng cáo website
    
  4. phuonghuyGC

   phuonghuyGC Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Bồ câu nhà mình đang nuoi mô hinh thả thả lan (mình tận dụng chuồng nuôi heo củ bao vây lưới lại nhốt 40-5- cặp vô ,thức ăn và nước lúc nào cũng có sẵn.nhưng theo minh suy nghĩ có lẽ do một phần thời tiết năm nay hơi lạnh.( theo minh suy đoán nhe)
    
  5. Tấn Thành

   Tấn Thành yêu nông nghiệp

   Bài viết:
   2.360
   Đã được thích:
   302
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   chào bạn

   chào bạn

   - mình nuôi ít theo từng ô và có ghi ngày đẻ trứng và ngày dự định nở
   cùa trứng bồ câu ( 17 ngày nở +và-1 ngày ) có dùng thức ăn con cò loại
   vịt đẻ như bạn

   - nhưng khi còn 2 ngày chim nở thì mình đem trứng ra cho vào chậu nước khoảng 30s .rồi lao khô cho chim ấp tiếp thì nhận thấy số trứng nở nhanh và điều hơn 1 chút ( nhật xét của riêng mình ) .

   - tấn thành đồng nai 0918 887544 thân chào bạn
    
   1 person likes this.
  6. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.825
   Đã được thích:
   1.270
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Ngoài Miền Bắc mình vài tháng nay nhiệt độ chỉ có trên 12-18 độ thôi . Chim vẫn nở đều .... Nhiệt độ càng thấp thì Trứng chim đỡ bị ung đó bạn ạ ... Vì tập tính bồ câu nó ôm ổ ấp trứng suốt ... Nhiệt độ cao dễ ung hơn là nhiệt độ thấp ....
    
   1 person likes this.
  7. hungnguyen

   hungnguyen Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   101
   Đã được thích:
   13
   Nghề nghiệp:
   kế toán
   bác quây chuồng hay có thả bay ở ngoài thêm không? nếu quây chuồng thì xem lại trong đàn có con trống lẻ nào không? vì có những con trống lẻ rất hay đánh những cặp đang đạp mái, cứ thấy cặp nào vừa nhảy lên là xông đến kết quả là đap không được nên có trứng có cồ có trứng không,mình đã từng bị như vậy, phảil loại mấy con trống đó đi bằng cách đem cho( vì không dám làm thịt)
    
   2 thành viên thích bài này.
  8. Tấn Thành

   Tấn Thành yêu nông nghiệp

   Bài viết:
   2.360
   Đã được thích:
   302
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   loại mấy con trống đó đi bằng cách đem cho( vì không dám làm thịt)

   - vậy em làm thịt anh có ăn không ? kà kà .............
    
  9. hungnguyen

   hungnguyen Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   101
   Đã được thích:
   13
   Nghề nghiệp:
   kế toán
   ăn chứ, chỉ không dám làm thôi, tuần sau lên đem cho anh ít sinh khối trún quế nhé
    
  10. longkhanhzip

   longkhanhzip Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   157
   Đã được thích:
   23
   Nghề nghiệp:
   lam nong
   Chưa chắc thức ăn cho vịt hay gà đẻ đủ chất là ổn, cám viên gà đẻ của con cò là C24, vịt là c64 hoặc đậm đặc cho gà là C21.... đều có đạm + canxi cao. Mình đều dùng cả nhưng cảm thấy không hay lắm. Mình cho ăn cám con cò 235, cám dành cho gà hậu bị + ít gạo lức. Đối với BC đang đẻ mình cho 1 ngày 1 nắm đậu xanh, BC hậu bị thì 4 ngày 1 nắm đậu xanh, rất hiệu quả. Nói chung bạn nên dùng thử đi, mỗi người 1 cách.
   Cám gà đẻ 230 ngàn bao 25kg, cám gà hậu bị c235 giá đến 248 ngàn bao 25kg. Mình chịu tốn chút tiền mua cám 235 để nó ăn dù rằng đạm thấp, canxi thấp.... là có lý do. Người bán hàng tư vấn sử dụng cám gà vịt đẻ cũng đúng nhưng mà có dùng nó cũng đâu có đẻ 3 trứng đâu. trường hợp đẻ 1 trứng và 3 trứng rất hiếm, đẻ sai cũng 2, không sai cũng 2, ăn lúa nó cũng đẻ 2. Bồ cầu công nghiệp người ta cũng cho ăn cám không ah nó cũng đẻ 2 và ấp tốt. Với lại tùy loại bc mình nuôi nữa.
    
   HoangThanh, phuonghuyGCnuoide thích bài này.
  11. Tấn Thành

   Tấn Thành yêu nông nghiệp

   Bài viết:
   2.360
   Đã được thích:
   302
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   chào anh


   ok anh em có mà :huh:
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...