• Bồ câu ra ràng đã được bán trong hệ thống siêu thị Coopmart TP.HCM

  Thảo luận trong 'Bài viết nông nghiệp' , 18/3/13

  Trạng thái chủ đề:
  Không mở trả lời sau này.
  1. Bồ câu ra ràng đã được bán trong hệ thống siêu thị Coopmart TP.HCM

   Thảo luận trong 'Bài viết nông nghiệp' , 18/3/13
   Kính thưa bà con,

   Ngày thứ bảy 16.3.2013 vừa qua, có lẽ là 1 trong những giây phút vui sướng và hạnh phúc nhất trong cuộc đời, khi biết rằng bắt đầu từ ngày ấy, sản phẩm bồ câu ra ràng của Ngọc Điền sẽ được chính thức phân phối trong hệ thống siêu thị Coopmart TP.HCM. Từ hệ thống bán lẻ lớn nhất Việt Nam này, bồ câu ra ràng - thực phẩm cực kỳ dinh dưỡng cho mọi người - sẽ dần tiệm cận với người dân Việt Nam. Đó cũng sẽ là bước tiến rất quan trọng trong chuỗi phát triển nghề chăn nuôi bồ câu, để làm sao bồ câu dần dần trở thực phẩm phổ quát đến mọi người dân chúng ta, từ đó sẽ là giải pháp căn cơ nhất cho người chăn nuôi bồ câu công nghiệp Việt Nam chúng ta.

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   Khi bắt tay viết những dòng chia sẻ này thì mình và mấy anh, em vừa hoàn thành công đoạn giết mổ, hút chân không, đưa vào tủ đông để chuẩn bị khuya mai, lúc 4g00 sáng, tự mình mang sản phẩm bồ câu Ngọc Điền vào tiêu thụ trong hệ thống siêu thị. Đó là những thời khắc mà giọt mồ hôi cơ bắp vất vả, đó là giọt nước mắt tự hào cho một nỗ lực không biết mệt mỏi, để rồi "cây cay đắng sẽ cho mùa quả ngọt", để rồi "vui sao nước mắt lại trào". Như vậy mọi nỗ lực, mọi ước mong về một ngày mai vươn lên cho người chăn nuôi bồ câu công nghiệp đã mở ra, để khát vọng vươn lên từ ý chí, nghị lực và sức sáng tạo sẽ không ngừng tuôn chảy, đến niềm vui khôn tả của cuộc đời. Dù rằng ban đầu chỉ xuất hiện trên dưới 20 siêu thị ở TP.HCM, nhưng hy vọng trong thời gian tới bồ câu Ngọc Điền sẽ có mặt ở hầu hết các siêu thị Coopmart trong cả nước, đưa sản phẩm bồ câu đến với tất cả mọi người dân Việt Nam.

   Khởi nghiệp vỏn vẹn chỉ có trong tay một ít vốn liếng, với niềm động viên của gia đình, một chút quyết đoán và may mắn, từ 1 anh thanh niên tài xế trình độ chưa hết phổ thông với đồng lương đủ nuôi sống gia đình bé nhỏ, vượt qua những khó khăn, với những đêm không ngủ để những mộng mị về nghề chăn nuôi bồ câu công nghiệp vươn lên từ mảnh đất Củ Chi anh hùng, giờ mình đã có bước tiến dài trong sự nghiệp. Dẫu còn khó khăn, vất vả khôn lường phía trước, nhưng mình sẽ vẫn tiếp tục cố gắng, không ngừng học hỏi để tiếp tục phát triển và có quyền mơ về chân trời tươi sáng phía trước.

   Để có ngày hôm nay hành trang luôn đi cùng chính là những kỷ niệm không bao giờ quên về cái nắng cháy da những ngày xây trại ban đầu, sẽ không bao giờ quên những ngày ban đầu khi chim đẻ không có cồ, những ngày mưa xối xả làm ướt trứng bồ câu khi chuồng trại chưa chỉnh chu, những ngày cha con, anh em hì hục tìm cách để hàn lồng, thiết kế hệ thống trang trại hoàn chỉnh, những ngày phải chạy mấy bận để đáp ứng yêu cầu để được cấp phép chăn nuôi; những ngày cho chim uống quá liều, chim non chết hàng loạt; những lần "bể" hợp đồng, bị đối tác "tặng" cho những lời giáo huấn, những ngày đăng ký để có thể xuất hóa đơn đỏ, giấy thú y... Cũng sẽ không bao giờ quên 1 năm với bao nhiêu là quy trình, thủ tục để có thể đưa sản phẩm của mình vào hệ thống siêu thị Coopmart,... Đó sẽ luôn là những bài học quý báu nhất cho mình, cho hôm nay và cho mai sau.

   + Trại số 1


   [​IMG]

   [​IMG]

   + Trại số 2

   [​IMG]

   [​IMG]

   + Trại số 3

   [​IMG]

   [​IMG]


   Ban đầu chỉ có 100 rồi đến 400 cặp và bây giờ là trên 2.000 cặp bồ câu bố mẹ, với hệ thống 03 trang trại nuôi chăn nuôi đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn dịch tễ (đã có giấy phép chăn nuôi), trong đó có 01 trại đang cho ra đời dòng bồ câu Pháp kinh tế F2 tuyệt vời, với hệ thống giấy thú y và hóa đơn đỏ, bồ câu Ngọc Điền cơ bản hoàn chỉnh để đáp ứng mọi yêu cầu về sản phẩm bồ câu ra ràng cho thị trường thành phố và các thị trường lân cận.

   Để có những kết quả hôm nay, bồ câu Ngọc Điền xin trân trọng cảm ơn Quỹ khởi nghiệp (trực thuộc Thành Đoàn TP.HCM) đã quan tâm hỗ trợ vốn vay với lãi suất thấp; trân trọng cảm ơn lãnh đạo và chuyên viên Chi cục Thú y thành phố đã tận tình hướng dẫn và hỗ trợ về giấy phép thú y; xin trân trọng cảm ơn chính quyền xã Tân Thạnh Tây đã đồng thuận, động viên, tạo điều kiện để mình phát triển nghề nghiệp; xin trân trọng cảm ơn và biết ơn BQT diễn đàn Agriviet đã tạo sân chơi lành mạnh để anh em giao lưu học tập kinh nghiệm và chia sẻ về phương pháp, cách làm cho bà con nông dân nói chung và nghề chăn nuôi bồ câu công nghiệp nói riêng. Và cuối cùng, Ngọc Điền không bao giờ quên những chỉ dạy, hướng dẫn, góp ý, phê bình và cả chê trách của tất cả quý bà con, quý khách hàng trong suốt thời gian qua, để cho Ngọc Điền luôn tự nhìn lại mình và không ngừng vươn lên. Xin trân trọng cảm ơn tất cả mọi người.

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]

   Một lần nữa mong mọi người ủng hộ sản phẩm của Ngọc Điền. Nếu quý bà con cần đến sản phẩm của Ngọc Điền hãy đến với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

   Bồ câu ra ràng cho mọi người, mọi nhà hiện đã có bán tại các siêu thị Coopmart TP.HCM.
   Trân trọng kính chào và biết ơn mọi người.
    
   bocaungocdien

   Tác giả: bocaungocdien

   Nhà nông chính hiệu

   Bài viết: 700
   Đã được thích:
   162
   #1
   1 person likes this.

   Bài viết liên quan
   Đang tải...
  2. 84 Bình luậnĐăng bình luận
  3. langtumiendonglk26

   langtumiendonglk26 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   173
   Đã được thích:
   40
   chúc mừng bác nhé! hi vọng mình cũng có ngày như bác!!
   #2
  4. TamCuChi

   TamCuChi Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   321
   Đã được thích:
   3
   bài viết hay quá!!!!!!!!!!!!!!!!
   #3
  5. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   728
   Đã được thích:
   390
   Công nhận trại anh nhìn sạch đẹp thật, chúc anh làm ăn thành công.
   #4
   boydouble12 thích bài này.
  6. shima

   shima Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   220
   Đã được thích:
   70
   Chúc mừng bocaungocdien.

   Có 1 điểm nhắc dùm bác: bác cẩn thận khi hàng gia cầm vào siêu thị đó, vì thực tế theo qui định muốn gia cầm vào siêu thị phải được giết mổ an toàn, nên nếu bác giết mổ tại nhà thì 100% không đảm bảo điều kiện này của ATTP phải giết mổ tại điểm giết mổ qui định. Trước đây em cũng có nghiên cứu vấn đề này nhưng không khả thi vì các lò mổ không thể đăng ký thêm qui trình giết mổ cho con bồ câu ( với chi phí hàng tỷ đồng) khi nhu cầu gởi giết mổ không nhiều.
   Trang trại chỉ có giấy phép chăn nuôi, không có chức năng giết mổ.

   Trước đây em biết có vài bác cho hàng vào siêu thị rồi nhưng khi bị kiểm tra, siêu thị bị cảnh cáo nên họ rút hàng ra.

   Qui định chính xác là như thế, còn có cách làm nào chui được không em không biết.

   Dù sao em cũng hi vọng bác tiên phong cho các anh em chăn nuôi được nhờ. Bocaungocdien có các bước đi vững chắc, nên chắc chắn sẽ phát triển tốt.
   #5
  7. myhoney

   myhoney Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   63
   Đã được thích:
   34
   #6
  8. TrongHoa

   TrongHoa Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   203
   Đã được thích:
   7
   Bài viết rất chân thật. Chúc trang trại anh ngày càng phát triển lớn mạnh!
   #7
  9. bocaungocdien

   bocaungocdien Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   700
   Đã được thích:
   162
   Rất cảm ơn anh Hữu đã nhắc nhở.
   Cũng xin thông tin thêm là vì sao mà thủ tục vào Coopmart phải mất hết 01 năm là vậy đó. Đầu tiên là có giấy phép chăn nuôi thì sẽ được xuất giấy chim thịt vào lò mổ. Nhưng TP.HCM hiện không có lò mổ cho bồ câu (chủ yếu là cho gia cầm: gà, vịt,...). Khi mình đi xin phép mở lò giết mổ thì theo quy định không cho phép mở lò giết mổ nhỏ lẻ, mà phải có cơ sở giết mổ tập trung, và từ đó mình chuyển sang hướng khác (dù rằng đã quy hoạch khu đất để làm lò mổ, chuẩn bị kinh phí để xây dựng và có báo cáo về tác động đến môi trường, nhưng theo quy định thì không được, nên đành thôi). Và dĩ nhiên, thông tin với anh Hữu là bồ câu phải vào lò giết mổ chứ, mình mà giết mổ ở nhà là... bị cơ quan thú y xử lý ngay. Tối hôm qua mình vẫn còn trong lò giết mổ đấy chứ (nhưng vì chủ lò giết mổ không nắm rành về kỹ thuật giết mổ nên mình phải tự tay làm đấy; toàn bộ hệ thống máy đánh lông, máy hút chân không, xe chuyên dụng cho gia cầm,... mình phải đầu tư luôn). Thậm chí là Coopmart đã cho người lên tận lò giết mổ để xem có đạt tiêu chuẩn hay không (trong hồ sơ để chào hàng vào Coopmart là phải có hợp đồng giữa Ngọc Điền và cơ sở giết mổ được cấp phép đó). Còn về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì cũng đã có cơ quan xét nghiệm và chứng nhận đạt tiêu chuẩn rồi. Vì vậy, sau này mình sẽ kể thêm về 01 năm 2012 đầy vất vả và cực nhọc để được phép vào siêu thị và vận hành 1 guồng máy để đáp ứng yêu cầu của người mua hàng.

   Một lần nữa xin cảm ơn anh Hữu đã quan tâm.
   Chào trân trọng.
   #8
   thanhca681, Hongtue, truongkhoi20042 others thích bài này.
  10. NAMHUNG

   NAMHUNG Học làm nông dân

   Bài viết:
   72
   Đã được thích:
   19
   Xin chuc mừng Ngoc dien, gioi that cuoi cung da co duoc giay phep, lam sao day san pham cua CP bot di.
   #9
  11. hdevlab

   hdevlab Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   135
   Đã được thích:
   17
   Xin Chúc Mừng Anh. Em Cũng ở Củ Chi @_@
   #10
  12. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com THÀNH VIÊN VIP

   Bài viết:
   5.651
   Đã được thích:
   3.739
   Chúc mừng Bồ Câu Ngọc Điền.
   Bạn là người dẫn đầu ngành chăn nuôi bồ câu Việt Nam.
   Bạn là người đưa bồ câu đến nồi nấu chứ không còn bán giống nữa.
   *
   Xin bạn cho biết bồ câu bán ở CoopMart trung bình:
   1- Bao nhiêu tiền một ký thịt đã mổ ở chợ CoopMart?
   2- Bao nhiêu Gram một con chim đã mổ?
   3- Bao nhiêu Gram một con chim còn sống chưa làm lông?
   4- Chim đưa đi làm thịt thì bao nhiêu ngày tuổi?
   *
   Xin bà con hiểu cho: các câu hỏi trên nhắm trả lời cho những ai
   muốn tìm hiểu để nuôi bồ câu. Câu hỏi tránh không đi vào vấn đề
   nhạy cảm như Bồ Câu Ngọc Điền bán cho CoopMart giá bao nhiêu.
   Câu hỏi thứ nhất thì ai đi chợ cũng biết, và đó là giá công khai.
   Ví dụ giá thịt bồ câu gấp rưỡi giá thịt gà công nghiệp.
   Các câu hỏi còn lại thì thuần tuý kỹ thuật nuôi bồ câu. Ai nuôi
   bồ câu cũng có thể biết câu trả lời. Ví dụ áng chừng như sau:
   Chim thịt 20 ngày tuổi, 350 grams mỗi con, làm ra thịt được 200 grams.
   *
   #11
   3 thành viên thích bài này.
  13. tienthanhkt

   tienthanhkt Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   165
   Đã được thích:
   29
   bài viết anh Thức tự viết hay nhờ người có chuyên môn viết mà còn hay hơn dân chuyên nghiệp viết vậy. Nếu đích thân anh viết thì anh đi sai nghề rồi(ý tui là làm nhà báo ý). Chúc anh ngày càng thành công
   #12
  14. bnhungvn

   bnhungvn Học làm nông dân

   Bài viết:
   54
   Đã được thích:
   18
   Chúc mừng anh

   Đã theo dõi anh từ lúc mới lập trại đưa hình ảnh lên các diễn đàn

   Giờ đã có một cơ ngơi ngon lành mát mái.
   #13
  15. bocauthienngan

   bocauthienngan Học làm nông dân

   Bài viết:
   31
   Đã được thích:
   0
   Chúc mừng anh Thức. Một tiên phong cho bồ câu công nghiệp !!!!
   Em thì nuôi mà không tìm được đầu ra,chủ yếu là sang tay nhỏ lẻ...
   Không biết anh có bao tiêu sản phẩm mà con giống không phải từ trại NgocDien không ?
   Và nếu có bao tiêu thì cần những điều kiện nào.?
   Hy vọng được anh bỏ chút thời gian comment giúp !!!!
   Thanks a nhìu !!! Chúc anh có những bước phát triển mạnh hơn nữa!
   #14
  16. ThanhNM

   ThanhNM Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   591
   Đã được thích:
   21
   Nhìn sạch sẽ, chuyên nghiệp quá. chúc mừng anh :)
   #15
  17. merline

   merline Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   513
   Đã được thích:
   59
   Anh là người đầu tiên đưa bồ câu vào siêu thị ở vn, có lẽ 1hướng tiên phong trong lĩnh vực nghề này, ko cần hỏi chỉ cần nhìn cũng đủ biết anh vất vã ra sao.

   Nhưng em có vài câu hỏi mong anh trả lời

   Anh có đăng ký thương hiệu chưa vậy, đây cũng là 1phần quang trọng lắm đó anh thức, tại gì anh dần dần đi sang lĩnh vực kinh doanh kiểu thương mại sẽ có nhiều tay cho ra sản phẩm mang tên ngọcđiền

   1câu nưa, trải qua bao khó khăn vất vả, anh có dự định giúp đỡ người dân địa phương đi theo con đường chăn nuôi bồ câu giống anh hay khong

   --------

   Chúc anh thành công trên thương trường, cũng như phát triển thương hiệu ngọc điền ra các siêu thị ở nhiều tỉnh thành trên cả nước cũng như 1ngày nào đó bồ câu của bà con nông dân sẽ bay ra thị truờng các nước lân cận. Thân chào
   #16
  18. daint2003

   daint2003 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   131
   Đã được thích:
   64
   Xin chúc bạn, mình sẽ để ý tới món này mỗi khi đi siêu thị :lol:
   #17
  19. d32a1994

   d32a1994 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   410
   Đã được thích:
   62
   Xin chúc mừng anh.Nhìn bồ câu của anh chất lượng thiệt.Hay là anh mở thêm khu du lịch sinh thái có trò chơi bắn chim bồ câu bay trên trời và câu cá sấu dưới nước đi.Nhìn trại anh phong cảnh hữu tình sạch đẹp quá.
   Hôm nào cho nếu bồ câu của anh có bán tại siệu thị co.op mart phú yên em sẽ mua ủng hộ anh chục cặp.
   Mà không biết coopmart HCM bán nhiêu 1 con hay cặp vậy anh ^^?
   #18
  20. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com THÀNH VIÊN VIP

   Bài viết:
   5.651
   Đã được thích:
   3.739
   Mở du lịch sinh thái có bắn chim thì phải có đất thật rộng,
   để đạn lạc không bay xuống người dưới đất. Ở Mỹ có môn này,
   và đó là môn săn Trĩ. Nội quy khi đi săn là chỉ được bắn
   theo một hướng thôi, không được bắn ngang hay theo chiều
   ngược lại, có thể vào người khác cũng đi săn. Chiều trước
   mặt là rừng hay núi, đã cấm không ai được vào.
   *
   Đạn súng quân sự hay đạn thể thao có thể bay xa hơn 2 cây số
   và vẫn làm bị thương hay chết người. Đạn súng ghém chỉ đi được
   mấy chục hay một vài trăm mét thôi.
   *
   #19
  21. bocaungocdien

   bocaungocdien Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   700
   Đã được thích:
   162
   [​IMG]

   - Về giá bán bồ câu tại Coopmart hiện nay là khoảng 230.000 đ/kg (chim đã làm sạch lông, bỏ ruột, bồ diều). Giá này do Coopmart quy định và được niêm yết công khai.
   - Chim thịt khoảng 20 - 25 ngày tuổi, trọng lượng khi còn sống khoảng từ 420gr đến 450gr/con, khi làm sạch (như sản phẩm bán vào siêu thị) khoảng từ 250gr đến 300gr.


   [​IMG]

   1. Về đăng ký thương hiệu độc quyền: đã đăng ký rồi.
   2. Về giúp đỡ mọi người: từ trước đến giờ, khi mình bán giống cho bà còn, đều tiến hành bao tiêu 100% sản phẩm bồ câu thịt cho bà con và hiện nay vẫn đang áp dụng chính sách này.

   Có vấn đề cần trao đổi về nuôi bồ câu để bán thịt hay bán giống? Về vấn đề này mình xin trao đổi như sao:
   Từ khi bắt đầu nuôi bồ câu cho đến giờ, phương hướng để phát triển nghề nuôi bồ câu chính là bán chim thịt, chứ không thể nuôi chỉ là để bán giống. Ngoại trừ năm 2009, thị trường bồ câu giống có vẻ "nóng" trên thị trường, nhưng thật sự năm nào mình cũng tìm được thêm các đối tác để tiêu thụ chim thịt, từ đó mới xây thêm trại để tăng năng suất. Bà con thử hình dung xem có phải tháng nào cũng bán được bồ câu giống không? Nếu có bán thì được bao nhiêu đôi? 03 trại thì chi phí bình quân 1 tháng tổng cộng khoảng từ 50 đến 60 triệu, nếu không bán chim thịt mà chờ bán chim giống thì kinh phí đâu để đảm bảo chi phí đó? Và nếu không xác định chim thịt là chủ lực thì mình đâu có tiến hành các bước để nay có thể bước vào siêu thị? Chim giống thì cũng có, nhưng nếu chỉ lo bán giống mà không biết cái ý nghĩa quyết định nhất của bất kỳ ngành nghề chăn nuôi là phải tìm đầu ra cho vật nuôi đó. Đó mới chính là giải pháp căn cơ, bền vững nhất.

   [​IMG]

   Và có 1 niềm vui nho nhỏ là mình vừa theo dõi các đơn đặt hàng các siêu thị trong vòng 1 tuần nay, thì thấy rằng đơn đặt hàng có tăng lên, điều quan trọng là có nhiều Coopmart ở trung tâm thành phố tiêu thụ rất nhanh sản phẩm bồ câu thịt, điều đó chứng tỏ sức sống của con bồ câu thịt ở thị trường lớn nhất Việt Nam này.

   [​IMG]

   Một vài thông tin cùng trao đổi, chia sẻ. Mong bà con đến ủng hộ sản phẩm bồ câu Ngọc Điền trong hệ thống siêu thị Coopmart tại thành phố Hồ Chí Minh nhé.

   Trân trọng cảm ơn.
   #20