• Bỏ phố về quê, start up với mô hình trang trại khép kín

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 15/5/16

  1. Phamhoa1980 Nông dân nghèo

   Kính thưa các nông thủ. E vốn sinh ra và lớn lên tại Hà nội. Sau mười mấy năm lăn lộn với nghề xây dựng cầu đường, đến nay cũng cảm thấy cám cảnh cảnh đi làm thuê. Mặc dù sống ở tp nhưng rất thích nông thôn và yêu nông nghiệp (quê gốc Thái bình ).

   Sau nhiều đêm trăn trở bạc đầu râu, e quyết định về quê vợ Văn lâm Hưng yên thuê đất lập trang trại khép kín gồm nuôi trâu ( nhốt chuồng trồng cỏ voi hay gọi là cỏ lau), giun quế, gà ta, vịt zời, lợn mán và trồng thêm 1 số rau quả sạch phục vụ gđ và người thân. E đã thiết kế sơ mô hình post lên, kính mong các nông thủ góp ý giùm mô hình và các kinh nghiệm xương máu thực tế của từng vật nuôi.

   E rất sợ món lý thuyết ạ, vd như ban đầu e thấy bảo trồng cỏ va06 vô địchve năng suất, sau khi đi tham khảo vài hộ trồng cỏ nuôi bò sữa vùng sông Đuống thì tháy bà con ở đây bỏ va06, thay vào trôngg cỏ lá như lá mía và sờ rát tay, họ bảo va06 trồng ko tốt, e hỏi lại hay các bác ko chăm sóc tôys nên ko năng suất , bác nd bảo xin lỗi nhà tôi trồng cỏ tốt nhất xóm, chăm chỉ thì ko có chuyện đó....
   Kính mong các nông thủ góp í giúp.
   Cũng rất mong muốn lập nên hội này hội nọ để giao lưu học hỏi
    
   Đang tải...
  2. taplamnongdan86

   taplamnongdan86 Kiến thức là vô tận, sự học là suốt đời

   Bài viết:
   171
   Đã được thích:
   65
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh
   --- @ 15/5/16, Original Post Date: 15/5/16 ---
   trồng cây gì và nuôi con gì do bạn tự chọn và yêu công việc đó, còn về giống cỏ để nuôi trâu bò, cá, bạn nên trồng giống cỏ voi xanh Đài Loan năng suất cao mà là ko nhám, ăn rất mềm còn cỏ Va06 năng suất kém cỏ voi thường và hay bị đốm lá. Nếu bạn muốn trồng cỏ có độ đạm cao nên chọn cỏ hỗn hợp úc năng suất cao mà chịu đc rét, mùa rét vẫn lên tốt, ăn 1kg cỏ úc bằng 1,5kg cỏ voi, bác nên chọn 2 loại để đó để trồng. Em đang làm nông dân như bác trước em học đại học xong đi làm đc mấy năm chán nên về làm đc 3 năm rồi, em làm VAC đúng nghĩa nuôi 30 lợn nái và nuôi lơn thịt khi giá lợn giống rẻ, khi giống đắt em bán giống hết đến khi giống rẻ em lại mua giống về nuôi thịt, trồng 300 cột thanh long ruột đỏ, nuôi 7 sào ao cá+200m2 ốc nhồi.
    
   vhtt85, Vladimir Vu, vanphuchp4 thành viên thích bài này.
  3. menongnghiep1234

   menongnghiep1234 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   30
   Đã được thích:
   12
   bác ở đâu hiện tại trung bình năm bác thu đk khá hok? mình đi lm nhà nc đk 1 năm đang phân vân nên về hay hok?
    
  4. betoan

   betoan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   243
   Đã được thích:
   102
   Nghề nghiệp:
   buon ban
   Về hay ở lại ? là 1 câu hỏi rất khó trả lời và quyết định. ở lại tèng tèng vẫn là dân xì phố, trong túi cũng rủng rỉnh tiền ( hihi it hay nhiều mỗi tháng điều có nhận), về quê là bỏ tất cả làm lại từ đầu từ con số 0 tròn trỉnh...
   Nếu bạn chọn về trước tiên bạn phải đổ bê tông thật chắc cho tinh thần và quyết định của mình, sẽ có rất nhiều lời dèm pha từ cả trong gia đình và cả nơi bạn chọn định cư, nếu làm thành công liền thì ko có gì phải nói nhưng nếu trục trặc dễ bị nản chí lắm. mình là người đi trước bạn có thể hiện giờ chua gọi là giàu có, thành đạt nhưng mọi thứ đã tạm ổn và đi vào quỹ đạo, mình chỉ muốn nhắn nhủ với bạn 1 điều mà mình tích luỹ được : khi bạn quyêta định bỏ phố về quê, dù là chọn định cư ở nơi nào thì bạn hãy nhớ 1 điêu - người khác làm 1 thì mình phải làm đến 10. chúc bạn có quyết định sáng suốt và thành công.
    
  5. ChiTo

   ChiTo Guest

   Em cũng có ý tưởng như anh đang trăn trở. Đang đi làm để dành dụm tiền về mở trang trại, định gom 150tr làm vốn đủ không anh?
    
  6. Phamhoa1980

   Phamhoa1980 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   26
   Đã được thích:
   2
   Mình cũng thu nhập, tiền kiếm cũng tốt, công việc thì tuy tư nhân nhưng cũng làm quản lý , nhưng cứ thấy ko yên với nghề này. Từ rất lâu đã tháy rất yêu thích và hứng thú với nghề nông
   --- @ 15/5/16 ---
   Rất cám ơn bạn, mình cũng muốn ao có tí ốc nhồi, bạn có thể chia sẻ chút thông tin ko
   --- @ 15/5/16 ---
   Cám ơn bạn, mình kể từ khi đi làm đã tự luyện tác phong công nghiệp. Vui một điều là khi nói chuyện với ai, từ nông thôn đến thành phố cũng đều ủng hộ, kể cả rủ mấy ông sếp về cầu đường hùn vốn cũng đều khoái cả. Bạn có gì chia sẻ với mình về mặt kỹ thuật ko?
    
  7. taplamnongdan86

   taplamnongdan86 Kiến thức là vô tận, sự học là suốt đời

   Bài viết:
   171
   Đã được thích:
   65
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh
   --- @ 15/5/16, Original Post Date: 15/5/16 ---
   Mình ở Lý Nhân Hà Nam, nói về doanh thu của một năm thì cũng ko ghi chính xác tuyệt đối đc vì lấy ngắn nuôi dài lấy cái nọ đầu tư cái kia. Đây là diễn đàn nên mình ko muốn chia sẻ những con số cụ thể về lợi nhuận trước bàn dân thiên hạ. Doanh thu hàng năm thì phụ thuộc vào sản lượng và giá bán, còn mình làm kinh tế phải làm sao giảm đc chi phí càng thấp càng tốt nhưng ko đc ảnh hưởng đến năng suất và sản lượng thì ko sợ thất bại, còn giá cả bán ra phụ thuộc thị trường mình ko tự quyết định đc. Bạn muốn biết cụ thể thì alo cho mình 098 989 2348. Chúc bạn thành công.
    
   hoang_gia_baoFarmer-ND thích bài này.
  8. menongnghiep1234

   menongnghiep1234 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   30
   Đã được thích:
   12
   bác ở đâu hiện tại trung bình năm bác thu đk khá hok? mình
    
  9. taplamnongdan86

   taplamnongdan86 Kiến thức là vô tận, sự học là suốt đời

   Bài viết:
   171
   Đã được thích:
   65
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh
   --- @ 16/5/16, Original Post Date: 16/5/16 ---
   Trên diễn đàn này mình ko muốn nói con số cụ thể, nhưng nếu so sánh với làm công ăn lương nhà nước tháng 3-4 triệu thì sẽ gấp nhiều lần. Facebook mình có nhưng mình ít sử dụng. Có gì bạn cứ alo nói cho tiện
    
  10. Andailoc

   Andailoc Học làm nông dân

   Bài viết:
   208
   Đã được thích:
   25
   e cũng có dự định như a vậy. E sn 91 hiện làm cách xa nhà 80km làm ngành y tế lương cũng chẳng mấy đồng đang ấp ủ về quê bắt đầu lại từ đầu đây. Nhưng gia đình phản đối quá thật khó để đưa ra quyết định.
    
   menongnghiep1234 thích bài này.
  11. menongnghiep1234

   menongnghiep1234 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   30
   Đã được thích:
   12
   bác này quê đâu vậy giống nhau thế y tế
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...