• bó tay

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 26/9/15

  1. tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   khi nói đến nghệ thuật dùng người người ta hay dùng câu gổ rắn thợ khéo . hoặc giang hồ hay nói ngựa chứng là ngựa hay . đây là chuyện thật 100 % mà mình chỉ biết kết luận bằng hai chử bó tay .
   do công việc tôi rất đa dạng nên lúc nào củng có nhu cầu cần người giúp việc . cách đây hơn 1 tháng một cô em gái hàng xóm dẩn cậu con trai của mình đến xin việc . nhình cậu thanh niên to cao đẹp trai tôi suýt phì cười vì mình chả để ý gì chung quanh cái thằng nhóc hôm nào giờ lớn quá .
   ngay nhửn ngày đầu làm việc cậu nhóc đả làm tôi quá nhiều ấn tượng .
   một ý thức làm việc cực kì cao . mổi sáng khi mấy thầy trò ngồi uống cafe . thì cậu nhóc đả khởi động cậu ta làm việc rất ý thức từ việc ngoài vườn cho tới trong nhà . một lần trực tiếp làm việc với tôi . tôi ngạc nhiên vô cùng chỉ chưa đầy một tuần mà cậu nhóc đả lắp ráp thành thạo cái thùng ấp . nhanh mà lại đẹp . tất cả do cậu tự học vì không ai chỉ cả . nhất là mấy đứa học trò luôn không thích cậu ta .rồi lại một lần tôi từ biên giới điện về bảo anh em đánh xe ra chở hàng ....xe đến tôi bật ngửa vì cậu nhóc là ... tài xế . hỏi ra tôi mới biết mấy đứa kia ngủ trưa cậu nhóc nghe máy và ... đi thôi ....chỉ mấy lần đi lấy hàng mà nó lái được chiếc 12 chổ khá thành thạo ?? rồi lại một lần cả nhà đi hết chỉ còn tôi và cậu ta . tôi chăm chú làm việc trên vi tính . cậu ta làm ở nhà sau . có điện thoại tôi phải ra cửa hàng ra đến nơi mới phát hiện trong ví mình mất một số tiền...đủ nhăn mặt..không lấy hết chỉ lấy đủ xài vài,,, tháng thôi tên trộm này còn nhân đạo đấy . rỏ ràng ví mình để trong túi quần và trong phòng riêng vậy mà... thống nhất với bà xã là cứ im lặng . dù thế nào tình cảm trong tôi với cậu nhóc củng có vấn đề . nhưng tác phong làm việc . thông minh mẩn cán phải gọi là rất thông minh dù văn hóa chỉ lớp năm cậu ta nhanh chóng nắm bắt các vấn đề kỷ thuật mà với nhiều người khác là cả một vấn đề . đặt biệt cu cậu tính nhẩm nhanh cực kì nhanh như máy tính...bắt đầu cảm mến và tìm hiểu thì biết em còn nhiều tật khủng khiếp . thú nhất là đánh số đề . và đang nợ một nhóm xả hội đen một số tiền . một kế hoạch kiểm soát cậu ta được vạch ra . trực tiếp tôi cho người đi trả nợ cho cậu . và cấm hẳn cậu ta chơi số đề nếu không sẽ đuổi ngay lập tức .... một lần về thành phố ngan chợ bình tây nó xin tôi dừng xe và mượn năm trăm ngàn ?? thấy nó quay lại xe với một bịch quà nó nói nhỏ với tôi má con thích uống bột sắn lắm ... ra vậy . mặc dù trong anh em không ai thích nó nhưng ai củng công nhận nó rất có hiếu với mẹ nó và rất thông minh . chưa kể nó là một cao thủ cờ tướng ...... một năm hay vài năm nó sẽ tốt đó là suy nghĩ cúa tôi..
   hôm qua thôi tôi ngồi nói chuyện với mẹ nó . một thiếu phụ khá xinh cô nói trong nước mắt . nó vừa trộm của nhà số tiền vừa vai của ngân hàng và dẩn một con bé chỉ nới 16 tuổi trốn đi . bây giờ mới biết nó là con riêng, tay bố dượng đối xử với nó rất tồi . nó bỏ học đi làm xa tự sống gần năm năm rồi , thảo nào tôi ít thấy nó. nhìn lại tay bố dượng tôi thở dài . cái thằng chuyên gia gây gổ của xóm đây mà chuyện lấn ranh lấn đất cứ vài tháng là có chuyện . trách sau một thằng bé thông minh trở thành một tác phẩm không sau diển tả nổi . tiếc núi cho một con người lại giận một người nếu thằng bố dượng có lương tâm . thì nó đã có một tác phẩm tuyệt vời rồi ... bó tay tôi thở dài kết luận với mẹ nó ... tôi lại chìm vào công việc nhanh chóng quên nó thôi . hai tháng gần nó một chút núôi tiếc một chút kỉ niệm ... một chút vị đắng cho li rượu buồn .
    
   motnua, TigonXanhtaynguyen thích bài này.
   Đang tải...
  2. Kiêu-Phong

   Kiêu-Phong chuyện của tôi là : xanh VIP

   Bài viết:
   1.542
   Đã được thích:
   8.856
   Có 1 chút tài ... 1 số người lập tức sanh tật... nhưng cái tật lớn hơn cái tài
   Kết quả đầy bi đát..không thể ngóc đầu lên được...vì vận dụng hết cỡ cái tài để nắm bắt thời cơ...thì lập tức cái tật nó sẽ kéo anh ta xuống tới đất đen..
   người ta giàu lên được là nhờ có tài mà không tật ,, hoặc chí ít tật phải nhỏ hơn tài thì còn có cơ may đủ ăn đủ mặc...

   Anh chàng thanh niên trên...nếu bây giờ cha mẹ chết có để lại 10 tỉ cho anh ta trong ngân hàng...
   Thì cũng chỉ làm cho cái tật của anh ta càng lớn hơn 10 tỉ đó thôi

   Bác Vân không cần suy ngĩ tới nữa.. dù kỉ niệm cua bác với anh ta có đẹp tới đâu thì càng tránh xa anh chàng này càng tốt...
   Bằng không có ngày bị vạ lây đấy
    
   tranvanlocninhbinhphuoc thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...