• "bổ thận" nhưng không "tráng dương"

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 10/6/15

  1. neunhumotnu Nếu như một '' nu ''


   Cao trăn "bổ thận" nhưng chưa chắc đã "tráng dương"

   Thịt trăn và cao trăn được nhiều người dân cũng như giới Đông y chọn làm vị thuốc bổ thận, trừ phong thấp, trị đau nhức xương khớp cấp và mạn tính, mạnh cột sống, sát trùng, trị lở ghẻ… Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó lại là khắc tinh của nam giới.

   Dưới nhãn quan của y học hiện đại, cứ 100g cao trăn có 11,62% đạm toàn phần; 5,72% đạm formol, 8,90% axit amin tự do; 3,70% lipit; 0,80 gluxit; 23,80% thủy phân và 16 nguyên tố vi lượng như Ca, P, Cu, As, Ni, I, B12. Là thành phần thiết yếu cho việc bồi dưỡng hệ thống xương khớp, tham gia vào quá trình tạo và mất xương, nâng cao khả năng hoạt động của tuyến giáp cũng như thúc đẩy hoạt động, tổng hợp hồng cầu, thích hợp cho người suy nhược thần kinh...   [​IMG]

   Nhìn vào thành phần dinh dưỡng của cao trăn, có thể thấy đây là một vị thuốc giàu dinh dưỡng được ứng dụng để phòng và trị nhiều bệnh khác nhau. Nhưng mới nghe từ “bổ thận” nhiều quý ông đã nhầm tưởng “bổ thận” chắc tăng “sức mạnh chiến đấu” nên đã tìm dùng khi giảm sút sức khoẻ chăn gối nên đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.   Theo quan điểm của Đông y, đặc tính sinh học của con trăn là “thực mị” (tức sau ăn no ngủ ít nhất sáu tháng mới thức dậy tìm ăn tiếp) khác hẳn với đặc tính sinh học của các loài khác. Cuộc đời của một con trăn chủ yếu là ngủ, mà ngủ thuộc tính nhu (tức mềm nhũn). Chính đặc tính sinh học của loài nên đã ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất của khí, huyết, cụ thể là công năng của vị thuốc. Mà dương vật có cương được là nhờ máu bơm vào các mô cương, được cấu tạo bởi các tế bào thể hang và thể xốp.


   Tính chất của thịt và cao trăn là thuộc tính nhu, khi đưa vào cơ thể có tác dụng tiêu cực tới các mô cương. Cụ thể, làm teo, dẹt các khoang chứa máu mô cương. Nên kể cả khi có cảm hứng hưng phấn chăn gối, máu không thể bơm được và bơm đầy vào mô cương nên dương vật nên không thể nào cương được... Đây là nguyên nhân chính gây liệt dương khi dùng thịt và cao trăn.   [​IMG]

   BS Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch hội đông y cho hay: Liệt dương do uống cao trăn thường không thể chữa được vì đó là liệt dương do co cơ, liệt cơ. “Dương vật cương cứng được là nhờ những tế bào hang cường lên để máu vào. Khi tế bào hang bị teo rồi thì huyết làm sao có thể vào được nữa? Đây là bị liệt vĩnh viễn. Con trai chỉ cần 1 lạng cao trăn, uống trong 2 tuần là bị liệt ngay và liệt vĩnh viễn”.

   http://www.suckhoenhi.vn/liet-duong-vi-lam-dung-cao-tran-d4987.html

    
   Đang tải...
  2. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.807
   Đã được thích:
   4.992
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Chuyện đó chỉ có thể xảy ra với con trai.
   Đàn ông đã có tuổi rồi thì không xảy ra.

   Nước Mỹ có mấy loại thuốc uống vào để nảy
   nở phát triển bắp thịt. Thuốc này cho chăn
   nuôi thì lợn bò rất nhiều nạc và chóng lên
   cân. Tuy thế, con trai xài thì hỏng bộ sinh
   dục, nhưng người lớn thì không mấy ảnh hưởng.
   Cũng vì lẽ đó, những người được giải vô địch
   về bắp thịt đều là người có tuổi và nhiều
   năm liền xài thuốc tăng trưởng - Steroid - này.
    
   neunhumotnu thích bài này.
  3. Kiêu-Phong

   Kiêu-Phong chuyện của tôi là : xanh VIP

   Bài viết:
   1.542
   Đã được thích:
   8.856
   neunhumotnu thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...