• bò việt nam có bị rớt giá trong những năm tới?

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia súc' , 12/11/14

  1. motnua Guest

   hiện nay tình hình chăn nuôi bò đang bùng nổ, ở địa phương em ngta ùn ùn đi mua bò với giá đắt cắt cổ nhưng vẩn mua, trong hki đó thịt bò úc đang nhập sang nước ta, tuy đắt hơn nhưng thị ngon hơn, nhiều ngừoi thích ăn...

   vậy theo mấy cô mấy chú giá bò sẽ tăng giảm như thế nào ?

   là người chăn nuôi em đang rất quan tâm đến vấn đề này
   mong mọi ngừoi cùng chia sẽ

   cám ơn vì đã quan tâm đến topic này

   Mọi người có thể giải thích ý nghĩa video này là như thế nào ạ ?
   Video :
   Nghề chăn nuôi bò thịt sắp chết. haclong!


   Thân chào và cám ơn !
    
   Đang tải...
  2. lính quèn

   lính quèn Guest

   đó là chuyện tương lai. khó ai dám khẳng định, nhưng tôi nghĩ người ta còn ăn thịt bò thì bạn còn nuôi bò được.
    
   motnua thích bài này.
  3. thehao023

   thehao023 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   5
   Bạn ở đâu vậy ? mình ở bình định .ở quê mình cũng thế bạn ah , một con nghé cái khoảng 6th tuổi mình ko biết là giống gì ,nhưng nó có cấp lai ,giá nó hiện tại 24tr nhưng họ vẩn mua ? mình cũng đang có y tưởng như bạn Nhưng tương lai thì ko ai biết trước dc ? hiện giờ giá bò quá đỉnh điểm mình cũng nghĩ ( mong là thế )vì mình cũng đang có y định nuôi bò,nhưng vơi giá bò hiện nay thì mình thấy căn quá (không dám mua ) mình cũng nghĩ như bạn nó sẽ rới ít nhiêu nhưng ntn thì phải chờ thui bạn !!
    
   motnua thích bài này.
  4. dainguyen

   dainguyen khen chê phơi phới ngọn đông phong

   Bài viết:
   670
   Đã được thích:
   390
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   nếu bò úc ngon hơn thì họ đã thắng 50%
   giá cả thì do hiện tại bò nhập khẩu đang phải chịu thuế và
   doanh nghiệp nhập khẩu "làm giá" . nếu hàng rào thuế quan bị dỡ bỏ và thủ tục nhập khẩu dễ dàng hơn, cạnh tranh lành mạnh. Giá bò hiện tại của úc thì chắc nhiều người biết cộng thêm chi phí vận chuyển,một phép tính tương đối dễ.
   lưu ý anh em bò úc còn đánh bật sới bò EU.
   Anh, Pháp là nước có nghành công nghiệp chăn nuôi phát triển hỗ trợ của chính phủ cho nông dân rất lớn còn không chịu được nhiệt.
   mình cũng hy vọng tài năng của anh em chăn nuôi bò. nhưng lành ít dữ nhiều.
   hy vọng giá sẽ xuống dần cho bà con đỡ khổ. nhưng hơi khó vì nhà nước không định hướng doanh nghiệp,nhập khẩu vẫn giữ giá cao kiếm lời. chỉ nông dân trở tay không kịp.
    
  5. Cơn dông vừa tạnh

   Cơn dông vừa tạnh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   52
   Đã được thích:
   34
   giá bò giống như vậy là quá đắt , nếu xem xét gà nhép bằng 1/20 gà thịt , lợn giống bằng 1/8 lợn thịt ..... mà bò giống bằng 1/2 bò thịt , nếu cứ đua nhau chạy theo cái lợi trước mắt mà không tạo ra giá trị thế này phá sản là cái chắc , hãy nâng cao năng xuất lao động để giảm giá thành
    
   motnua thích bài này.
  6. MÊ CHĂN NUÔI

   MÊ CHĂN NUÔI Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   146
   Đã được thích:
   57
   nhửng ai đả có nền bò trước đây rồi thì bây giờ với họ không quan trọng nhưng nhửng ai vốn ít mà chạy đua vào lúc này [mua giống] thì khác nào đánh bạc,
   gía cả thay đổi theo tuần theo tháng mà mổi 1 con nái gần 3 năm 2 lứa ,sau này nuôi bò nói lổ thì không đúng nhưng lợi nhuận ra sao mới là vấn đề.
   bò ngoại giá rẻ nhập vào ồ ạt bò trong nước thì sốt giá sốt giống đẩy con bò từ ám ảnh trở thành con vật hái ra tiền đây là điều nghịch lí cung lệch cầu ư củng là vấn đề nhưng không hoàn toàn,cái chính là vì một lí do nào đó mà người dân đổ sô nuôi bò làm nguồn cung bò giống thiếu hụt bởi cái giá siêu lợi .cách đây 2 năm về trước thì giá rẻ nhửng năm về trước nửa thì rể mạt,mà chúng ta nhập ngoại ít không ồ ạt như bây giờ.vậy điều gì đang sảy ra.phải chăng có ai đó đang làm nóng sân chơi này .hảy nhìn lại từ cây ,cafe ,điều , cao su ,ớt ,thanh long , và gần đây là dưa hấu và cà chua .dê thỏ gà trắng cá basa nhím vv và vv .tuy mổi mặt hàng có cách tồn tại khác nhau trên thị trường nhưng thất bại của nó thì gần giống nhau,.
   và cái bản tình ca buồn muôn thuở của các nhà nông là được mùa mất giá được giá mất mùa ,nó khác nào cung vượt cầu cầu vượt cung.
   vài năm trước giá cao su cho lợi nhuận cao đua nhau trồng đến năm vừa rồi giá rớt cao su chuẩn bị vô thu hoạch một số nd tảo tán cây trơ góc làm trụ tròng tiêu,nhìn rừng cao su bạt ngàn mơn mởn bẳng đi vài hôm nhìn lại ôi thôi thật tội cho nó chỉ còn góc với góc.rồi vài năm sau tiêu chuẩn bị thu hoạch lở giá rớt thảm thì chuyển sang trồng cây ngân hàng.
    
   lêthiêntriêu(deleted member) thích bài này.
  7. caboyboy

   caboyboy Guest

   Chẳng lẽ ai cũng sợ rồi nghỉ nuôi hết, không ai dám làm gì - rồi cuộc sống này sẽ ra sao?? Sống mà cứ sợ hoài vậy sống làm chi - theo tôi thích thì cứ làm, tới đâu tới ...suy nghĩ chi cho mệt......!!!!!
    
   chanhet thích bài này.
  8. motnua

   motnua Guest

   Mua vàng bạn có suy nghĩ không ?
    
  9. caboyboy

   caboyboy Guest

   Tôi nói thiệt với bạn là tôi chưa từng mua vàng, thật đấy ! Còn bạn có biết tại sao các tiệm vàng vẫn kinh doanh bình thường, cho dù vàng có lên 50 triệu/lượng hoặc có xuống 5 triệu/lượng mà các tiệm vàng vẫn không đóng cửa không ?
    
  10. motnua

   motnua Guest

   Cái này mình không biết .
   Bạn có thể nói rõ hơn vụ này được không ?
    
  11. Nghĩ cách cạnh tranh với bò ngoại chứ. Mình là chủ nhà mà sợ j
    
   vanthaihaugiangmotnua thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...