Bón phân thế nào cho hiệu quả?

  • Thread starter hv5686
  • Ngày gửi
H

hv5686

Guest
#1
Các bác ơi!
Sách báo người t nói rằng bón phân hóa học cho cây thì cây chỉ hấp thụ được 40 - 60% còn lại tích tụ trong đất và lâu ngày sẽ làm cho đất bị thoái hóa.
Quả thật em bón N-P-K cho rau nhung sau khi thu hoạch nhổ gốc lên thì N - P - K vẫn còn đen đen ở rễ. Mà em chi bón ít thôi chứ có nhiều nhặn j đây cơ chứ!
Mà nghe nói ăn rau có thừa mấy cái chất này dễ bị ung thư dạ dày lắm phải không?
Hu...em hư dạ dày thì làm sao mà uống được rượu đây cơ chứ?
Vậy phải bón phân thế nào để cây ăn hết phân bón đây?
:mellow:
 

Last edited by a moderator:
V

vanptan

Guest
#2
Đơn giản thôi! Thay vì bón phân trực tiếp vào gốc cây bạn hãy hòa tan nó vào nước tưới hàng ngày cho cây với nồng độ loãng thôi. Và trước khi thu hoạch một thời gian bạn ngừng tưới phân cho cây là được thôi mà!Cách làm này mất khá nhiều thời gian và buộc bạn phải tưới đều đặn mới mang lại hiệu quả.Để thuận lợi bạn hãy sử dụng BLM - Hệ thống tưới nhỏ giọt thông minh tự động của chúng tôi nhé!Để biết thêm chi tiết về sản phẩm này bạn hãy truy cập website: http://www.sinhvatcanh.com Hoặc gọi điện cho đường dây nóng của chúng tôi: 0903-720-350. Luôn phục vụ bạn 24/24!Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống!
 
Last edited by a moderator:
N

nhoquexunghe2006

Guest
#4
để bón phân có hiệu quả mà cây có thể hấp thụ tốt bạn nên tìm hiểu xem cây trồng của bạn cần những gì. và trong đất mà bạn trồng có chất gì và thiếu chất gì. bạn hãy bón phân 1 cách khoa học ( nghĩa là cân đối giữa các loại phân NPK và các vi lượng), bạn cũng phải để ý bón phân chuồng nhiều vào để cải tạo đất. bạn chỉ bón phân hóa học mà ko chú ý bón phân chuồng thì bạn bón phân hóa học vào cây sẽ ko hấp thụ được giống như bạn nói đó. mặc dù bạn bón ít nhưng mà phân vẫn con nguyên. hiiiiiiiii nhớ là bón phân cũng phải đọc kỹ hưỡng dẫn trước khi sữ dụng đó. chúc bạn bón phân đúng cách để ăn ko bị đau dạ dày ha
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#5
Theo kinh nghiệm của vanptan thì phân NPK hòa vào nước tưới theo tỷ lệ là bao nhiêu, ngâm thời gian bao lâu thì tưới được, khi tưới xong mấy giờ thì tưới rửa lại.
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#7
Mình hỏi là loại NPK hạt, chứ không phải loại NPK bón qua lá.
 

#8
Phân hạt ngâm tưới cây hấp thu rất nhanh, bạn ngâm đến khi nào nó tan ra thì thôi ( 1 ngày thôi) thì bạn tưới cho rau (Ngâm phân npk có mùi lắm đó)!
 
#9
ban huy noi dung do ko nen dùng phân hóa hoc nhieu co hai cho dat do
neu ban chua tim dc huong giải quyết thi lien hệ minh qua email minh se chi cách cho, minh da thu nghiem roi tot lam tang nang xuât ma ko hai đất nửa
email:nhanchanhtnq08@gmail.com
 
L

laanhtu

Guest
#10
theo mình là bạn nên bón lót phân hữu cơ, vi sinh rất tốt cho viẹc cải tạo đất. Sau vài ngày trong vòng 1 tuần bạn có thể thấy rõ hiệu quả của đất. Nguời ta thưừong gọi là mát chân khi đi trên đất
 

tranvi

Nông dân tự lo
BQT WEBSITE
#11
DAP hoặc NPK ngâm với tỷ lệ 0,5% trong khoảng 12 giờ rồi tưới. 50 gr cho 10 lít nước tưới 10 m2.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH