bóng đá đá bóng

#1
1 buổi chiều đẹp trời trên 1 sân cỏ của vùng bắc á . sân bóng rực một màu đỏ màu của các cổ động viên đến từ việt nam.đa phần họ là những nông dân việt nam ,mấy anh công nhân chỉ ở nhà xem qua tivi chứ làm gì có thời gian.công nhân 1 quốc gia công nghiệp nhất nhì châu á thì làm sau rảnh.chỉ nông dân thôi ,mấy chục năm trúng mùa trúng giá.chăn nuôi đại thắng.chỉ riêng mặt hàng đùi gà ta thả vườn xuất khẩu liên tục 10 năm liền thống trị thế giới.hầu hết các khách sạn năm sao đều cháy phòng .các hai lúa việt nam đã đến trước .đặt trước họ chờ đợi ngày này gần một ngàn năm trăm năm rồi.những cái cổ đã dài ra vì chờ đơi bây giờ tha hồ mà hò mà hét .đội tuyển việt nam đã vào chung kết cúp vô địch châu á.chức vô địch đã trong tầm tay.tỷ số đã là 3 không rồi.những chàng trai việt nam .những con dân việt nam họ đã cống hiến hết mình.những bàn thắng đậm tình đồng đội,những đường chuyền.những cú nhã bóng cho nhau tuyệt vời hậu vệ đội bạn ngơ ngác thủ môn đội bạn bó tay.những màng trình diển ăn mừng của các trung phong ,tiền đạo thật ấn tượng ,đậm nét dân tộc họ biểu diển những động tác của thằng bờm,chú cuội.thạch sanh...vv thật đậm nét dân tộc.cổ động viên đội bạn ngơ ngác ....xa xa trong nhóm cổ động viên hình như có 1 người quen đúng rồi cái cô giáo gần 10 năm dại cấp 1 đây .cổ qua hồi nào vậy ta ?sau cổ đứng sau lưng thằng cha huấn luyện viên người việt mà hò hét cổ vủ vậy ?.mình phãi đến đứng gần cô ta mới được đội mình mà vô 1 trái nữa cổ sẽ nhảy lên ,ôm mình cấu xé mình cắn mình ....áy da da nghĩ là làm ý đồ phải thực hiện .chen lấn gần 10 phút mới gần đến chổ cô ta .lẹ lên đội mình đang áp đảo sắp vô nữa rồi.đang chen lấn chợt nghe cái âm thanh gì chói lói.trời ạ cha nào đem theo cái radio theo vậy thời buổi âm thanh vòm mà xài cái âm thanh mono vậy tụi nó cười chết...mà tin gì vậy cà nghe câu được câu không ...1 đội bóng việt nam vừa bán độ.vừa tham gia cá độ...gì kỳ vậy ?quay đầu nhình lại...ái da đau quá.
trời đất nảy giờ nằm vỏng ngủ trưa trặc cổ đây mà....thì ra nảy giờ nằm mơ.1 giất mơ thiêng niên kỷ mình đã đi vào tương lai?? ủa mà tivi ai mở vậy.thì ra thằng bạn nhậu nó thấy mình nghủ nên mở tivi ngồi xem .tin bán độ mình vừa nghe là ở cái tivi cà tàng đây mà.
-mầy ác quá chậm vài phút là tao đi đến chổ cô giáo rồi
-????
-tao nằm mơ thấy đi coi bóng đá
-bóng đá hay đá bóng ?
-là sau?
nó cười buồn giãi thích. đá bóng tiếng miền nam còn gọi là đá banh.
-???
-bóng đá có nghĩa là đá cái bóng của mình . cầu thủ mình trước giờ cứ bóng đá chứ chưa chịu đá bóng.
-trời thằng này thua độ riết rồi khìn khìn nè , mà nghĩ củng có lí....;) ;)
hi hi mưa quá nên cười chút chơi anh em mình thông cảm nha...chỉ là mơ thôi mà :D
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
#2
Chú Vân thâm thúy thật,mà đúng thật là Việt nam bị bóng nó đá nhiều hơn là đá bóng.Sao năm nào cũng có nhiều thằng vì tham lợi nhỏ vào tù mà bọn sau nó không sợ nhỉ?
Hay luật không đủ cứng để bọn này sợ?
Tháng bèo bèo cũng lĩnh vài chục triệu đồng,mấy con vợ và bồ bọn nó thì đẹp,nhìn muốn chảy nước miếng luôn...ực...vậy mà vì ít tiền nóng mà bán cả tương lai,rồi bồ bịch,vợ con để thằng khác nó sài và nó sai.
 
#3
Chú Vân thâm thúy thật,mà đúng thật là Việt nam bị bóng nó đá nhiều hơn là đá bóng.Sao năm nào cũng có nhiều thằng vì tham lợi nhỏ vào tù mà bọn sau nó không sợ nhỉ?
Hay luật không đủ cứng để bọn này sợ?
Tháng bèo bèo cũng lĩnh vài chục triệu đồng,mấy con vợ và bồ bọn nó thì đẹp,nhìn muốn chảy nước miếng luôn...ực...vậy mà vì ít tiền nóng mà bán cả tương lai,rồi bồ bịch,vợ con để thằng khác nó sài và nó sai.
là con dân 1 quốc gia ai không bức xúc khi người ta đùa cợt lên niềm tin và hy vọng của mình ? bóng đá là cái gì ? không có nó củng chả sau thích thì coi tụi tây nó đá.tiềnđể dành cho dân nghèo .gia đình khó khăn.mất gì mà đầu tư cho bọn vô hồn vô cảm...nó cọ sát nó học hửi ....nó bán độ...
bỏ tù thằng này nó mọc đám khác dẹp mẹ cho rồi...
thích coi nghệ thuật kỷ thuật thì mở ngoại hạng anh mà coi.cái chúng ta cần là tinh thần thi đấu vì quốc gia vì dân tộc.chờ hoài chờ mãi.....không coi nữa đở hao hơi tổn tiếng,
 

Gia Mẫn

Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt
#4
Nói đến cọ xát thì hai từ này là câu cửa miệng của mấy ông làm bóng đá Việt mình rồi,đi đâu cũng cọ xát,cọ xát cháy cả đít đi rồi cuối cùng trình độ lẫn chuyên môn vẫn giậm chân tại chỗ,thậm chí còn có chiều hướng đi xuống.
Mong là tới đây lứa U19 của bầu Đức sẽ mang được tí vinh quang cho Tổ quốc,chí ít là cái đạo đức và cách chuyên nghiệp của các em.
Tư nhân hóa bóng đá thì còn may ra phát triển được,chứ để Nhà nước phát triển thì có muôn đời cũng chỉ là ''Cọ và Xát''.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH