• Dismiss Notice

    Bữa cơm đa hương vị cho ngày mát trời

    Thảo luận trong 'Món ăn ngon miền quê' , 7/11/14

    1. phongtulang01 Nhà nông tập sự

      Một bữa cơm đầy hương vị hấp dẫn thế này hẳn sẽ làm cả nhà thích lắm luôn!
      MÓN XÀO:

      Thông thường, khi làm sườn xào chua ngọt, người ta thường cho sườn vào rán trước. Chính điều này sẽ làm tăng lượng dầu mỡ trong món ăn lên rất nhiều mà lại không cần thiết. Với cách làm mới, món sườn xào chua ngọt sẽ ít dầu mỡ hơn hẳn và vẫn đậm đà nhé!

      [​IMG]
      Cách làm món sườn xào chua ngọt:
      - Rửa sạch sườn rồi cho vào luộc mềm với một chút muối và gừng hoặc tỏi (tùy khẩu vị).

      - Thái nhỏ cà chua rồi cho vào xào nát. Chú ý nêm nếm muối, đường vừa miệng.

      - Cho sườn vào xào kĩ với cà chua. Chúng ta cần xào lâu một chút để miếng sườn ngấm đều.

      MÓN THỊT:

      Cà chua dồn thịt cũng là một món ăn ngon miệng mà không đắt tiền. Tùy theo khẩu vị mà phần thịt dồn trong cà chua có thể được trộn với các nguyên liệu hoặc nêm nếm khác nhau. Bạn có thể thử thêm nấm đông cô hoặc miến vào trộn cùng để làm mới món ăn này nhé!

      [​IMG]
      Cách làm món cà chua dồn thịt:

      - Sơ chế nguyên liệu: ngâm rửa sạch cà chua, cắt đôi ngang rồi bỏ hạt; ướp thịt xay với gia vị, hành lá; ngâm nấm đông cô và miến cho mềm, cắt nhỏ rồi trộn chung với thịt.

      - Lấy từng phần thịt nhồi vào từng miếng cà chua.

      - Phi thơm tỏi băm. Sau đó, cho cà chua đã nhồi thịt vào, úp mặt thịt xuống dưới, đậy nắp lại. Rán cho đến khi phần thịt chuyển màu vàng nâu thì tắt bếp.

      - Nếu không thích rán, các bạn có thể cho vào om cà chua cũng rất ngon.

      MÓN CANH:

      Bí đỏ không chỉ chứa nhiều vitamin A rất tốt cho mắt, loại thực phẩm này còn chứa rất ít calo, giàu chất sắt, kẽm và tốt cho cả hệ tiêu hóa. Canh bí đỏ cũng là một món canh tương đối dễ làm, chưa đầy 15 phút là có thể nấu xong. Bạn có thể nấu canh rồi cho vào nồi ủ để bí được mềm, đến khi chuẩn bị ăn, bạn xắt thêm rau thơm lên trên là được.

      [​IMG]Cách làm món canh bí đỏ tôm thịt:
      - Cắt bí đỏ thành từng khoanh dày chừng 1cm. Bóc vỏ tôm, cắt dọc sống lưng để lấy chỉ đen.

      - Ninh sườn non để nấu nước dùng. Cho tôm đã bóc vỏ vào nấu chung với nước dùng. Thêm bí đỏ vào nồi đun khoảng 3 phút là vừa chín tới.

      - Múc bí, sườn non và tôm vào bát, thêm rau mùi rồi thưởng thức.
      Mời các bạn tham khảo:
      Dat xoi che day thang thoi noi tai TPHCM
      Đặt xôi chè đầy tháng thôi nôi tại TPHCM
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...