Bún chả

  • Thread starter ctybepchien10
  • Ngày gửi
C

ctybepchien10

Guest
bun-cha.jpg

Nguyên liệu làm món bún chả:
- Đu đủ xanh 0,4kg.
- Bún 2kg.
- Xà lách, thơm, mùi 0,5kg.
- Cà rốt 0,1kg, tỏi.
- Thịt nách (hoặc thịt ba chỉ) 1kg.
- Hành củ 0,05kg.
- Nước mắm, muối, hạt tiêu, mì chính.
- Ớt giấm, đường.
Cách làm món bún chả:
- Làm chả:
Thịt rửa sạch, thái miếng to bản hơi dày, ướp kỹ với mắm, hạt tiêu, đường và hành củ thái nhỏ. Lúc ăn, xếp thịt vào vỉ nướng chín vàng trên bếp than hoa là được.
Lấy ra, gắp chả vào bát nước chấm, ăn nóng với bún, có ăn kèm với rau ghém, dưa góp.
- Làm dưa góp:
Đu đủ xanh, cà rốt gọt vỏ rửa sạch, thái miếng nhỏ, rắc muối bóp đều. Sau đó rửa sạch nước muối, vắt ráo, ngâm vào giấm có pha đường, tỏi và ớt. Vài giờ sau là ăn được.
- Nước chấm:
Tỏi và ớt băm nhỏ ngâm trước vào giấm có pha đường. Lúc sắp ăn mới pha nước mắm và pha thêm ít nước lọc cho dịu, nêm mì chính cho vừa ngọt.
- Rau ghém:
Xà lách, rau thơm, rau mùi nhặt rửa sạch vẩy ráo sắp vào đĩa. Nếu mùa không có rau xà lách thì dùng rau muống chẻ, rau thơm để ăn ghém.
* Cách bố trí 1 bữa ăn bún chả:
Gồm có:
- 1 đĩa bún; 1 đĩa rau ghém; 1 bát con dưa góp
Còn chả và nước mắm thì mỗi người một bát riêng.
Xem thêm: Bún riêu cua
Nguồn: http://setupnhahang.bepchien.com/Bun-cha
 


Đọc xong mà thấy thèm quá. Nếu không có than và vỉ nướng thì chắc phải chiên thôi. Chắc tuần này làm thử món này cho nhà ăn. Thấy ngon quá.
 
Món bún chả đúng điệu phải có chả viên đi kèm, nước chấm thì không dùng nước lọc mà dùng nước ninh từ xương để làm nước chấm.
Ướp thịt phải có kèm nước màu ( ngoài miền Bắc gọi là nước hàng).
Thịt xắt mỏng nướng ngon hơn thịt dày.
 


Back
Top