• Bún riu tiến Vua

    Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 1/8/12

    1. banmatchodat Nhà nông nghiệp dư

      Nói là "Bún riu tiến Vua" thì không đúng vì món này mới có đây, trong khi Vua đã thoái vị lâu rồi, nhưng có lẽ đây là món "Bún riu" đắt nhất thế giới?!
      Chắc chắn là món Phở bò Kobe phải gọi món bún này bằng "Cu"! hihi.

      "Bún riu đắt nhất thế giới"

      Chuẩn bị
      (10 tô cho 10 người ăn)
      - Cua Hoàng Đế (King crab) 2-3kg/con: 1 con.
      - Tôm Hùm, tôm Mũ ni, tôm Tích loại 2con/kg: 4 con.
      - Chả cá Hồng Vện, Kim Long, Ngân long, La hán: 500gr.
      - Chả giò lụa Heo rừng" 10 miếng vừa ăn.
      - Huyết "Chồn nhung đen", Chồn Hương giống luộc chín: 20 miếng vừa ăn.
      - Trứng Rắn Long Thừa, Hổ Chúa... luộc chín: 20 quả.
      - Ốc Hương size 40con/kg: 1kg.
      - Mỡ con Dúi (dạng nước): 1 lít.
      - Sâm Cao Ly 6 năm tuổi: 4 củ.
      - Bún sợi nhỏ: 1.5kg.
      - Mắm tôm Post (Tôm giống các loại) : 150gr.
      - Các loại loại gia vị thông thường: Hành củ, Tỏi, Muối, Tiêu, Đường, Bột ngọt, ớt...
      - Các loại rau ăn kèm: Rau muống bào, bắp chuối bào, Tía tô...
      - Các loại rau mầm như: Sưa đỏ, Gió bầu, cỏ ngọt, Chùm ngây...

      Sơ chế:
      -
      Sâm Cao ly rửa sạch cắt khúc 4cm hầm lửa nhỏ 10 lít còn 1 lít (như Hủ tíu gõ nấu củ cải trắng vậy đó).
      - Đánh tan 50gr "mắm tôm giống" với 150ml nước rồi để lắng cặn, chiết lấy phần nước trong bên trên.
      - King crab tách mai, nạo phần gạch để riêng, tách lấy thịt 1/2 con (thả vỏ vào nồi hầm chung với Sâm), còn 1/2 con giã hoặc băm nhỏ quấy chung với 4 lít nước, lọc qua rây, bỏ xác lấy nước, đun nước cua trên lửa nhỏ gần sôi thì dùng vợt vớt phần riu cua cho vào tô, tắt bếp.
      - Tôm hùm tách đầu, tách vỏ, nạo hết gạch, vỏ tôm hầm chung với sâm, gạch để chung với gạch cua, thịt để chung với thịt cua.Đợi Bả đi vắng tôi viết tiếp nhé, thông cảm!hihi.
       
      Last edited: 1/8/12
      1 person likes this.
      Đang tải...
    2. Xuan Vu

      Xuan Vu Đại gia nông nghiệp VIP

      Bài viết:
      6.212
      Đã được thích:
      4.754
      Ối chà ............ nguyên liệu+ gia vị như thế này VUA không biết có dám ăn không. Giá chắc RẺ lắm hả banmatchodat.
      Tôm hùm hình như tôm hùm giống bún mới ngon đó. Chả thì thêm chả cá hồng vện cho đậm sắc miền sông nước (sông VÀM CỎ ĐÔNG)
       
      Last edited: 1/8/12
    3. banmatchodat

      banmatchodat Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      523
      Đã được thích:
      115
      Nghề nghiệp:
      nong nghiep
      Hihi, 10 tô phở bò Kobe cũng đổi chưa được nữa tô bún này đâu Bác ơi!
      Nhưng em chưa luộc trứng rắn bao giờ nên nhờ Bác luộc giúp em nhé?!
       
      Last edited: 1/8/12

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...