• Hỏi đáp Bước đầu nuôi bò

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 14/7/15

  1. Phúc cứt bò Nhà nông tập sự

   Chào các bạn, mình dân Bắc Bình - Bình Thuận. Dự kiến mua 1 ha đất cát đỏ để làm nông nghiệp, đất cát thì ít chất nhưng giá rẽ, phù hợp với kinh tế của mình, giá đất mua là khoản 90tr vậy nên mình muốn mua để làm một số việc như sau:
   1. Tồng 3 sào thanh long. một mình mình khi đi làm về có thể chăm sóc chứ trồng nhiều quá ko kham nổi.
   2. Trồng 1 sào rưỡi sào cỏ để nuôi 5 con bò, 2 con cái 3 con đực lấy thịt. mình cũng tìm hiểu thì được biết 1 con ăn khoản 250 mét vuông cỏ nhưng ko biết là 250 mét vuông cỏ xoay vòng hay là thế nào, bước đầu tính nuôi 5 con thì chỉ nên trồng 1500 mét vuông thôi đc không mấy bác.
   3. 500 met vuong cất một cái chòi khoản 30tr dc không ? và một cái chuồng bò kiên cố thì hết bao nhiêu vậy mấy bác, chuồng 5 con thôi, vì ở đây sợ bò tặc lắm. hehe.
   - Còn lại 5 sào đất em nên đầu tư trồng gì, không biết đất cát trồng chuối dc không, hay là trồng dừa. dat961cat1 nên cũng hơi thiếu nước, nhưng em cũng có thể bơm nước từ bàu nước gần đó. vốn liến của em chỉ khoản 2 3 trăm tr thôi.nên cũng không biết đầu tư gì.
   Mấy bác giúp đỡ.
    
   Đang tải...
  2. truongtrung

   truongtrung Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   1
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   sinh viên
   Đọc tên bạn và bài viết của bạn mình thấy ngộ ngộ ^^
    
   nguyennghiep thích bài này.
  3. vuong tran

   vuong tran Nông dân nghèo

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   von vay ma ban tinh nuoi 5 con bo trong thanh long trong co lka hoi it.vay phai trong nuoi them con gi cay gi nua lay ngan nuoi dai chu ko thi ko ben vung dc
    
  4. vuong tran

   vuong tran Nông dân nghèo

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nong dan
   5 con bo phai dau tu chuong trai chu.rui con cho an cho o duong dien nuoc sinh hoat.rui trong cay cung phai dao boi xoi lon buoc dau phai thue cong ng ta lam nua chu m m lam thi den bg moi xong dc phan co ban de goi la co cho lam an chan nuoi
    
  5. cuong.hv

   cuong.hv Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   333
   Đã được thích:
   22
   Nghề nghiệp:
   tập làm nông dân
   250 m2 nuôi 1 con bò với điều kiện phải chăm sóc thật kỹ nhé bạn.đất như bạn nói là đất cát thì cần bổ sung phân phướn cho nhiều nhé,đặc biệt mùa nắng càng khổ vì vùng đất BT này thì hơi căng,với số lượng bò 5 em thì tăng thêm S đất trồng cỏ nha bạn.
    
  6. dongdoiconnguoi

   dongdoiconnguoi đời là bể khổ,đời là đau

   Bài viết:
   403
   Đã được thích:
   154
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Đất có tính chất xấu thì ta cải tạo..fân bón mấy nó cũng xấu...chỉ khá lên dc một xí...với đất cát đỏ như bạn nói thì trồng cỏ khá tốt đó..nhưng mùa khô thì nó cứng gần như đá đấy..hehe...250 ko thể nui dc một con...hãy thử rồi biết..250 chỉ đủ nó ăn dc 10 ngày/ 1 con..rồi fải hơn một thắnng mới thu hoặch được...đừng chớ nghe ngta đề cao wá mức năng suất cỏ...đất mà thật tốt như đất bazan thì cùng lắm 400m mới nui đủ 1 con bò wanh năm..lúc dư..lúc thíu..tùy mùa..chúc bạn thành công
    
  7. doanhthuong

   doanhthuong Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   54
   Đã được thích:
   22
   đất cát trồng chuối cực kỳ hợp bác chỉ bón thêm ít phân hữu cơ cấp đủ nước là ngon. e đã thử trên đất sét và đất cát phù sa. đất sét bón rất nhiều phân hữu cơ và vô cơ lên vẫn chậm hơn đất phù sa bón rất ít. (đất sét bón gấp 3-4 lần lượng phân cả hữu cơ và vô cơ, đất phù sa e gần như chẳng bón gì tưới nước cũng ít hơn thế mà)
    
   Last edited: 14/7/15
  8. quang cand

   quang cand làm giàu từ cây tiêu, cà phê

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   Công an
   Xin chào ace. Cho mình hỏi có ai ở 4rum nhà ở Chư Sê Gia Lai k nhỉ, ai có khu chuồng nuôi bò trên 10 con cho tôi tham quan trang trại được k???. Tôi đang tính nuôi 10 bò để chủ động phân bón cho vườn hồ tiêu và cafe của mình, mô hình nuôi nhốt.
    
   Phúc cứt bò thích bài này.
  9. dongdoiconnguoi

   dongdoiconnguoi đời là bể khổ,đời là đau

   Bài viết:
   403
   Đã được thích:
   154
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Đất cát trồng chúi bị hũi hết...thân thúi dần
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...