• MIỀN NAM Cá bóng mú sốt tiêu xanh

    Thảo luận trong 'MuaBán: ngành Thủy Sản' , 20/10/16

    1. vytran Học làm nông dân

      Cá Bống Mú thịt ăn rất ngon, được chế biến nhiều món ngon như cá bống mú sốt tiêu chanh, cá bống mú xốt Thái, cá bống mú hấp, cá bống mú nướng,...
      Sau đây, Hải sản Bình Thuận cùng bạn trổ tài chế biến muốn Cá Bống Mú Sốt Tiêu Xanh nhé!

      1) Nguyên liệu:

      - Cá bống mú ( tùy theo số lượng người)
      - 100g hành tây- 100g hành lá
      - 50g tiêu xanh- 50g gừng, ¼ lít nước dùng cá,
      - 30g đường, 100ml tương đen
      - 100ml tương đậu nành, 20g bột bắp, 20g tỏi phi, dầu chiên.

      2) Chế biến:
      - Cá bống mú làm sạch, khứa xéo trên lưng rồi cho vào chảo dầu nóng chiên vàng. Bày ra đĩa.
      - Hành tây lột vỏ, thái múi cau. Hành lá cắt khúc.Sau đó, làm nóng ít dầu ăn trong chảo, xào hành tây, hành lá, tiêu xanh, tương đen, tương đậu nành, hạt nêm, đường vừa ăn. Cho ít bột bắp vào để nước dùng có độ sánh, rưới lên mình cá. Dùng ngay lúc còn nóng.
      - Để cá bống mú không tanh, khi làm nên chà với muối, rửa lại với rượu. Chiên cá nên dùng chảo lớn, cho dầu chiên nhiều đủ ngập cá và để dầu thật nóng mới cho cá vào.
      Waw! Món Cá bống mú sốt tiêu xanh thơm lừng cùng nước sốt vị cay của tiêu xanh hòa lẫn vị mặn mà của tương, cùng với sự giòn tan khi chiên thật hấp dẫn thực khách.
      ==============
      Hãy liên hệ với Hải sản Bình Thuận để có giá tốt nhất thị trường:
      > Địa chỉ: 105/5 Hoàng Hoa Thám P.6 Quận Bình Thạnh Tp.HCM
      > Tel: 08 3 51 52 666 - Hotline: 0918.900.74
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...