• Cá hồi kho nước mắm

    Thảo luận trong 'Món ăn ngon miền quê' , 29/11/13

    1. Thanhhoabui Nhà nông nghiệp dư

      Cá hồi là thức hầm có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao , rất tốt cho sức khỏe và đặc biết với những người có bệnh về tim mạch. Để chế biến có thể giữ lại vị thơm ngon của cá hồi món ngon dễ làm xin giới thiệu một món ăn chế biến từ cá hồi, món cá hồi kho nước mắm!

      Nguyên liệu:

      - 2 lát cá hồi tầm khoảng 300g, bạn có thể thay thế bằng cá trê hoặc cá quả

      - 1 nhánh gừng nhỏ

      - 1 thìa canh bột năng

      - Muối, nước mắm, đường, tỏi, ớt bột hoặc ớt màu và xì dầu

      - Vài nhánh hành lá.

      Cách làm:

      Bước 1:

      - Cá hồi rửa sạch, để lên đĩa hay rổ cho ráo nước, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, ướp trong vòng từ 20-25 phút.

      [​IMG]

      Bước 2:

      - Lăn từng lát cá qua bát bột năng, tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

      [​IMG]

      Bước 3:

      - Gừng cạo vỏ, giã nhuyễn.

      [​IMG]

      - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho gừng vào đảo đều.

      Bước 4:

      - Bước tiếp cho vào chảo hai thìa canh nước mắm, một thìa canh nước tương, một thìa canh đường, ớt màu, nửa thìa nhỏ muối và một ít nước lọc, đun sôi.

      [​IMG]

      Bước 5:

      - Sau đó cho cá đã rán vào hỗn hợp nước sốt, đun sôi lửa nhỏ để hỗn hợp nước sốt thấm đều vào cá.

      [​IMG]

      - Đun từ 15-20 phút đến khi hỗn hợp sốt hơi đặc lại, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn

      Bước 6:

      - Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

      [​IMG]

      Vậy là đã hoàn thành xong món ăn , mọi người cùng thưởng thức nào!

      Chúc mọi người có một món ăn ngon miệng !
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...