H
Hải Nam
Guest
Bây giờ cuộc sống sung túc mà sao ăn cá thấy không ngon, nhất là món cá kho. Kho xong ăn một chút muốn bỏ, bỏ cả chảo luôn. Ăn cá kho thật chán.
Nhớ lúc còn nhỏ cách đây hơn 40 năm ở quê các cụ kho cá kiểu gì mà nó ngon đến mức "có cá vạ cơm", Cá kho ngon lắm nhưng chỉ tội cơm ít không đủ mà ăn thôi. Miếng cá các cụ kho có vị bùi, được trộn xong còn thấy ngon nữa là ăn cá.
Thú thật đánh giá các cụ làm cá không sạch như mình bây giờ, kho với mấy cái lá vớ lá vẩn mà sao ngon thế? khi thì lá Phần Đen, trái chuối xanh, không hành không mỡ mà món cá kho cứ là sự thèm khát cả nhà. Mẹ mua được ít cá kho mặn chát thế mà vẫn bị lũ con ăn vụng, Bí quyết ở đâu thế.
Lớn lên,mình ăn đủ kiểu cá kho nhưng chưa khi nào tìm được cảm giác "có cả vạ cơm", mà lao động cả ngày muốn ăn một vài chén cơm cho khỏe nhưng không ăn được. đôi khi còn bao nhiêu cá kho cũng đổ đi vì nó không bắt miệng.
lang thang trên mạng mãi thấy món cá kho lá Đinh Lăng được đánh giá là ngon nhưng lòng chưa tin. Lá Đinh lăng mọc ở vườn nhà thiếu gì nhưng có thật là kho cá ngon không.
Làm thử, không ngon thì cạch chứ có sao đâu.
Mua cá, nói họ làm sẵn, về nhà chỉ rửa, ướp nước mắm + gia vị tùy ý.
bỏ dầu ăn + đường vào xong thắng nước màu.
ướp nước màu vào cá.
lá Đinh Lăng loại không già không non hái vô rửa sạch lót 1 phần ở đáy xong , rồi đến cá, phủ trên mặt 1 lớp lá đinh lăng nữa. Đun liu rui cho cá chín bằng chính nưước mắm, dầu ăn hồi lúc ướp, đừng đổ nước lạnh vào cá.
Cảm nhận cá chín thì tắt bếp.
Cá kho thơm lừng, ăn bùi nghịt bắt cơm.
Nếu bận rộn kho nhiều cá 1 chút, đun đi đun lại ăn dần.
Càng hâm càng ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món này.
Nhớ lúc còn nhỏ cách đây hơn 40 năm ở quê các cụ kho cá kiểu gì mà nó ngon đến mức "có cá vạ cơm", Cá kho ngon lắm nhưng chỉ tội cơm ít không đủ mà ăn thôi. Miếng cá các cụ kho có vị bùi, được trộn xong còn thấy ngon nữa là ăn cá.
Thú thật đánh giá các cụ làm cá không sạch như mình bây giờ, kho với mấy cái lá vớ lá vẩn mà sao ngon thế? khi thì lá Phần Đen, trái chuối xanh, không hành không mỡ mà món cá kho cứ là sự thèm khát cả nhà. Mẹ mua được ít cá kho mặn chát thế mà vẫn bị lũ con ăn vụng, Bí quyết ở đâu thế.
Lớn lên,mình ăn đủ kiểu cá kho nhưng chưa khi nào tìm được cảm giác "có cả vạ cơm", mà lao động cả ngày muốn ăn một vài chén cơm cho khỏe nhưng không ăn được. đôi khi còn bao nhiêu cá kho cũng đổ đi vì nó không bắt miệng.
lang thang trên mạng mãi thấy món cá kho lá Đinh Lăng được đánh giá là ngon nhưng lòng chưa tin. Lá Đinh lăng mọc ở vườn nhà thiếu gì nhưng có thật là kho cá ngon không.
Làm thử, không ngon thì cạch chứ có sao đâu.
Mua cá, nói họ làm sẵn, về nhà chỉ rửa, ướp nước mắm + gia vị tùy ý.
bỏ dầu ăn + đường vào xong thắng nước màu.
ướp nước màu vào cá.
lá Đinh Lăng loại không già không non hái vô rửa sạch lót 1 phần ở đáy xong , rồi đến cá, phủ trên mặt 1 lớp lá đinh lăng nữa. Đun liu rui cho cá chín bằng chính nưước mắm, dầu ăn hồi lúc ướp, đừng đổ nước lạnh vào cá.
Cảm nhận cá chín thì tắt bếp.
Cá kho thơm lừng, ăn bùi nghịt bắt cơm.
Nếu bận rộn kho nhiều cá 1 chút, đun đi đun lại ăn dần.
Càng hâm càng ngon.
Chúc các bạn ngon miệng với món này.