Cá lóc kho chao

#1
Món này học lóm ở Cà Mau, Umt không phải là đầu bếp rành nghề nên có thiếu sót gì xin các bạn chăm chế cho nhé.

Vật liệu:

-Một con cá lóc (dưới nửa ký) làm sạch
-Một hủ chao nhỏ
-Hành ta, tỏi, đường, bột ngọt, dầu ăn

Cách làm:

Chao lấy vừa cái và nước đánh nhuyễn ra thành sền sệt.
Hành tỏi bằm nhỏ thêm chút đường muối bột ngọt.
Cá lóc cắt khứa vừa ăn (độ 2cm như cách kho thông thường) ướp hành tỏi bằm để một lúc cho thắm .
Bắt nồi lên bếp cho chút dầu ăn , thả cá lóc vô đảo qua cho săn thịt. Cho nửa phần chao vô đảo tiếp cho đến chao sôi.
Thêm nước gần ngập cá rồi hạ lửa nhỏ để sôi riu riu cho cá thắm.
Kho như kho cá bình thường (thay vì kho nước mắm thì thay thế bằng chao).
Khi cá kho chín thì tùy thích mặn nhiều ít mà cho phần chao còn lại vô, muốn kho có nước chắm rau thì thêm chút nước.
Để lửa khá một chút đến khi sôi lại thì xong. Món này cay và thơm mùi chao nên không cần rắc tiêu.
 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH