Cà Mau: Tôm chết, ngành chế biến thủy sản gặp khó

  • Thread starter Guest
  • Ngày gửi
G

Guest

Guest



<b class="vl6">Nguồn tin:</b>


Sài Gòn Giải Phóng, 24/07/2011


Ngày cập nhật trên web Việt Linh:


25/7/2011




Ngày 23-7, Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau cho biết, tình hình tôm chết ở trong tỉnh tiếp tục gia tăng. Chỉ tính riêng trong tuần qua, trên địa bàn tỉnh có thêm hơn 670 ha tôm bị chết, nhiều nhất là tôm ở hộ nuôi theo hình thức quảng canh (khoảng 650 ha).

Tổng diện tích tôm chết của tỉnh Cà Mau từ đầu năm đến nay trên 10.600 ha, tăng hơn 1.500 ha so với thời điểm đầu tháng 7. Cùng ngày, ông Lý Thuận, Tổng Thư ký Hội Chế biến và xuất nhập khẩu thủy sản tỉnh Cà Mau thông tin: Tình hình tôm chết kéo dài, khan hiếm tôm nguyên liệu khiến các nhà máy chế biến xuất khẩu thủy sản của tỉnh Cà Mau hoạt động cầm chừng.

Ông Thuận nhận định, nếu kéo dài tình trạng trên, nhiều khả năng tỉnh Cà Mau khó hoàn thành chỉ tiêu kim ngạch xuất khẩu thủy sản năm 2011. Bởi tháng 7 sắp kết thúc nhưng kim ngạch xuất khẩu thủy sản của tỉnh này chỉ được 410 triệu USD, bằng khoảng 48% chỉ tiêu kế hoạch.
N.THIÊN
 


Last edited:


Back
Top