Hỏi đáp Cá rô đồng

nguyễn văn dư

Nhà nông nghiệp dư
#13
Hi.ở đây không thấy cá rô nên ko sợ cá ma chú ạ.nuôi theo kiểu thả xong vứt đấy nếu không bị hụt con giống là có lãi hihi
Hi chào bạn cho mình góp ý 1 chút nha, nuôi cá rô trong ao thì bạn phải tấn kĩ mới được nếu k trời mưa vài đám là k còn con nào hết? Nuôi tuy là lâu lớn cá rô đồng là loại khá ăn tạp, thức ăn cũng dễ tìm nửa? ở quê mình thì chỉ bắt ngoài đồng về nuôi thôi. chúc bạn thàng công nha.
 
#15
chỗ mình có bán cá rô đồng giống, Loại Trên-dưới-và trong 2 tháng.
Mã từ 300c/kg,, 250con/kg, 150con/kg. Không biết bạn còn nhu cầu mua không,
Giá cả có thể thỏa thuận
Liên hệ SĐT : 096 742 8115. Gặp Hào để biết thêm chi tiết
 

ech men

Nhà nông tập sự
#16
chỗ mình có bán cá rô đồng giống, Loại Trên-dưới-và trong 2 tháng.
Mã từ 300c/kg,, 250con/kg, 150con/kg. Không biết bạn còn nhu cầu mua không,
Giá cả có thể thỏa thuận
Liên hệ SĐT : 096 742 8115. Gặp Hào để biết thêm chi tiết
Xin hỏi bạn ở đâu? Giá bán từng loại thế nào? Có bán loại 1000c/kg ko?
 

ech men

Nhà nông tập sự
#18
Các tiền bối, bà con cô bác nhà nông vùng miền đông hoặc ven sài gòn có cá thương phẩm loại này ới em với nhé, hiện tại đang có mối tiêu thụ loại này. Có thể liên hệ với em qua phone 0915339055 hoặc 0979026484 (zalo)
 

#19
Có bác nào có thể chuyển cá rô đồng giống lên Châu Đốc - An Giang không? Mình đang cần.
Đợ trước nuôi 5kg giống trong cái vèo có 15m vuông, ngày cho ăn có nửa kg ăn, còn lại nó ăn rau, rễ lục các kiểu, sau 2 tháng lên được thành 22kg, trừ tiền thức ăn và tiền cá giống thì hòa vốn. (Lúc bán bị bên thương lái nó chơi trò cân thiếu vì cân của nó, mình thì lại giao cho người quen coi giùm, người đó lại không rành mua bán, giá cũng bị ép, họ mua có 30 ngàn)
 

ech men

Nhà nông tập sự
#20
Tiêu thụ con này phải lựa khu vực và thị hiếu, một số ace nuôi phụ thuộc thương lái hòa vốn hoặc lỗ là dễ hiểu, thay vì bạn nuôi đạt hết kích cỡ bằng cách cho ăn tối đa thì cái lợi là lên nhanh, cá to và chịu khó phân cỡ thì đồng đều nhưng mặt trái là tốn thức ăn và rớt giá, bà con thử nuôi kiểu như sau xem: ngày cho ăn 2 cữ vừa phải, nuôi thưa và tạo màu nước bằng vi sinh sao cho nước có màu vàng đục. Nếu nuôi bạt xanh cam thì lật mặt cam vào trong bơm 30-35cm nước nuôi trong 4-6 tháng mới xuất bán, định kỳ 30-40 ngày phân cỡ tránh tình trạng cạnh tranh thức ăn. Dám đảm bảo nuôi vậy ko khác gì rô đồng. Thực tế nếu người nuôi quen hoặc lái buôn thì phân biệt được nhưng người ta mua ăn ko thể biết vì cá đã rất ngon thịt, ko hôi và cái chính là đòn và màu ko khác gì cá tự nhiên
 

Xuan Vu

Nông dân @
#22
Một cách nhân giống cá rô đồng rất không tốn con giống, không tốn thức ăn gì hết. Cách này được nhiều người làm, nhân để lấy cá con, tức là cá bin tích để bán chứ không làm giống .
Gặt lúa đông xuân xong, rơm nếu còn càng tốt không thì cũng không sao.
Nếu rơm rạ còn ta đốt qua cho cháy , xong rồi dẫn nước từ sông, hồ, kênh, rạch vào cần nước từ 15 ngày đến 1 tháng. Tháo nước ra , một mẫu ruộng người ta thu hoạch từ 10 đến 50 kg cá rô con .
Đó là các làm tự nhiên.
Ở ấp Phước hội, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng Tây Ninh. Bà con nông dân làm thế, 1 vụ người ta lấy được 1 số tiền đáng kể.
Lưu ý trước khi cho cá đồng vào đẻ, phải cho chân đất ruộng khô, càng khô càng tốt, để diệt những con có hại cho trứng và cá con , của cá rô đông. Đất ruộng khô nếu có lớp rơm, cỏ.. đốt được thì càng tốt
Cá rô bố mẹ từ ngoài sông rạch.. vào tự nhiên có không cần thả giống.
*****Ruộng chưa thu hoạch hoặc ruộng trồng cây khác, cũng có thể nhân giống cá rô đồng được.
Bằng cách phải tháo nước ruộng ra cho thật khô, rồi cho nước vào giữ lại 15_30 ngày tháo nước ra, là có con cá rô con .
Không cần cho cá con ăn thức ăn gì cả, tự nó tìm thức ăn trong đất ruộng và lớn lên
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH