Hỏi đáp Cá rô đồng

ech men

Nhà nông tập sự
#23
Một cách nhân giống cá rô đồng rất không tốn con giống, không tốn thức ăn gì hết. Cách này được nhiều người làm, nhân để lấy cá con, tức là cá bin tích để bán chứ không làm giống .
Gặt lúa đông xuân xong, rơm nếu còn càng tốt không thì cũng không sao.
Nếu rơm rạ còn ta đốt qua cho cháy , xong rồi dẫn nước từ sông, hồ, kênh, rạch vào cần nước từ 15 ngày đến 1 tháng. Tháo nước ra , một mẫu ruộng người ta thu hoạch từ 10 đến 50 kg cá rô con .
Đó là các làm tự nhiên.
Ở ấp Phước hội, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng Tây Ninh. Bà con nông dân làm thế, 1 vụ người ta lấy được 1 số tiền đáng kể.
Lưu ý trước khi cho cá đồng vào đẻ, phải cho chân đất ruộng khô, càng khô càng tốt, để diệt những con có hại cho trứng và cá con , của cá rô đông. Đất ruộng khô nếu có lớp rơm, cỏ.. đốt được thì càng tốt
Cá rô bố mẹ từ ngoài sông rạch.. vào tự nhiên có không cần thả giống.
*****Ruộng chưa thu hoạch hoặc ruộng trồng cây khác, cũng có thể nhân giống cá rô đồng được.
Bằng cách phải tháo nước ruộng ra cho thật khô, rồi cho nước vào giữ lại 15_30 ngày tháo nước ra, là có con cá rô con .
Không cần cho cá con ăn thức ăn gì cả, tự nó tìm thức ăn trong đất ruộng và lớn lên
Bác có chiêu nào cho nó sinh sản nhân tạo ko bày cho bà con với, thấy ở củ chi có tư hải bán trứng cá rô ra bắc 1kg 3 triệu mà chưa có kỹ thuật nên ko dám mua ấp nên vẫn ngậm ngùi mua giống nuôi. Nuôi con gì cũng vậy nếu tự túc được con giống đã lời được một phần rồi hơn nữa còn chủ động hơn cho mùa vụ theo ý mình. Cảm ơn những chia sẻ nhiệt thành của bác
 

#25
Nhân giống cá rô đồng nhân tao tôi chưa biết, theo tôi thì nghĩ rất dễ
Em đang nuôi xoay vòng 6 vèo, mỗi vèo chỉ 6kg cá giống (em chỉ cho ăn mỗi ngày 1 lần, nuôi hoàn toàn bằng thức ăn công nghiệp), 3 tháng thu hoạch. Em làm vì đam mê con cá thôi.
Để cuối đợt thu hoạch vào tháng 5, tới giai đoạn em rảnh rỗi, chừa lại vài cặp cá bự đem lên bồn kiếng, nghiên cứu cách cho nó đẻ.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH