• Các anh chị thảo luận vấn đề Gà chân vàng

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 2/6/12

  1. adtk31 Nhà nông nghiệp dư

   Hiện tại em đang nuôi 1 số gà ta thả vườn, lúc gà con tới khoảng 1tháng tuổi thì gà có chân rất vàng. Nhưng càng về sau thì chân chuyển sang màu trắng hồng chứ không còn vàng nữa. Mấy lứa trước cũng vậy. Lái buôn vào mua toàn chê. Em thiết nghĩ không biết thức ăn có ảnh hưởng không? vì nhà hàng xóm cho ăn bột khác thì chân vẫn vàng. giống gà thì giống nhau.
    
   Đang tải...
  2. leminhthanh_th

   leminhthanh_th Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   408
   Đã được thích:
   531
   Nghề nghiệp:
   BSTY
   Trong cám hỗn hợp người ta có bổ sung chất tạo màu vàng, giúp gà vàng da, vàng chân, đỏ mào, với gà đẻ thì tăng độ đậm của lòng đỏ trứng gà. Nếu bạn cần màu vàng của chân có thể mua ngoài để bổ sung (chỉ có bao 5kg và 25kg). Hoặc tốt nhất là chuỷên cám để có chân gà màu vàng.
    
  3. Ngaytrovellcd

   Ngaytrovellcd Lão nông

   Bài viết:
   527
   Đã được thích:
   659
   Nghề nghiệp:
   Công nghệ sinh học
   Cái đó cũng có bán luôn hả bác Thanh? Giá cả như thế nào bác nhỉ? Mình chỉ hỏi thêm cho biết thôi chứ chưa cần dùng. Thank bác nhiều nhiều về những thông tin bổ ích.
    
  4. leminhthanh_th

   leminhthanh_th Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   408
   Đã được thích:
   531
   Nghề nghiệp:
   BSTY
   Giá cả mình không quan tâm lắm. Nếu muốn mua bạn cứ liên hệ với các c.ty bán nguyên liệu sản xuất thức ăn ấy hoặc các trang trại tự trộn cám người ta sẽ để lại cho. Hàng chuẩn nhất là nhập theo container gồm các bao 25kg.
    
  5. adtk31

   adtk31 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   42
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   SV-Khoa học Huế
   Thanks bác nhiều.
   ở chỗ em người ta bán nhiều loại bột, vì nuôi số lượng không lớn nên cũng k biết dùng loại gì cho tốt, ngta bán: DABACO, GUINESS, LÁI THIÊU, VIỆT ĐỨC...Nên dùng loại nào hả các bác?
   em dùng guiness(vì thấy ghi dùng cho gà ta)
   hàng xóm dùng Việt đức (dùng cho cn,lương phượng)
   Cám c225 là cám gì vậy nhỉ. chỗ em k thấy bán.
    
  6. Hải Nam

   Hải Nam Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   176
   Đã được thích:
   58
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Bạn ạ, lúc trước mình tưởng gà nào cũng là gà nên nuôi không chọn lọc. Khi sau ra chợ mua mấy gà mái mẹ về nuôi gống, chọn toàn con da vàng chân vàng về nuôi nhưng nuôi một thời gian da trắng bạch và chân cũng hết vàng.
   Nay mình đi nhiều nơi trong dân và phát hiện giống gà da vàng là da vàng, chân vàng không cần phải ảnh hưởng thức ăn, cho ăn gì cũng vàng.Thịt thơm ngon.
   Bạn có thể bổ sung thức ăn như leminhthanh nói nhưng cũng nên chọn lựa giống gà trong chăn nuôi cho dễ bán.
    
  7. Ngaytrovellcd

   Ngaytrovellcd Lão nông

   Bài viết:
   527
   Đã được thích:
   659
   Nghề nghiệp:
   Công nghệ sinh học
   Vấn đề nằm ở chỗ này đây. Mình đang lên kế hoạch liên kết với vài trại gà khác trong đó có một trại giống (1000 con gà mái). Tổng cộng lượng gà ước tính là 3000 con/lứa. Hiện tại, mấy anh em đang lên kế hoạch phối trộn thức ăn thay vì mua thực phẩm làm sẵn (cám gà).
   Mình đã chuẩn bị được nguồn: ngô (bắp hạt), lúa, bột cá, trùn quế (tươi và dạng sấy khô), bánh dầu (bã được tạo ra sau khi ép lấy dầu của đậu phộng (lạc)). Vấn đề cần quan tâm lúc này là các vi nguyên liệu phối trộn vào. Trong đó có cả sản phẩm mà bác Thanh đề cập. Và một vấn đề nữa đó chính là máy tạo hạt (phải cái đó không nhỉ?) Bác nào biết cách làm hoàn chỉnh xin chỉ giúp.
   Thank lot!
    
  8. Mauxanhaolinh

   Mauxanhaolinh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   41
   Đã được thích:
   46
   Nghề nghiệp:
   Bo doi
   - thực chất đến bây giờ vẫn chưa ai khẳng định được tại sao cùng 1 giống gà, một loại cám mà có người nuôi chân, da vàng còn người thì nuôi da , chân vẫn trắng bệch như thường.
   - theo kinh nghiệm và tham khảo một số trại gà lớn, một số lò ấp nổi tiếng thì ga không vàng chân và da có thể do một số yếu tố sau:
   1. giống( theo mình cái này không đúng, đã thử rồi)
   2. thức ăn(cái này theo mình cũng không đúng, đã thử rồi)
   3. do không hợp nguồn nước
   4. do chất đất
   5. do quá trình úm chưa đạt chuẩn(?)
   6. do cách nuôi
    
  9. tluan00

   tluan00 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   closeeeeeeeeeee
    
   Last edited: 3/8/14
  10. 9xkhoinghiep

   9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   1.510
   Đã được thích:
   402
   Nghề nghiệp:
   Nhà báo tại gja
   Trộn bắp vào thỳ da vàng th0y, khôg tin thỳ làm thử đj
    
  11. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   vấn đề này trả lời khá đơn giản nhưng sẽ có nhiều tranh cải đây. nhưng tôi vẩn tự tin trả lời bạn là giống là yếu tố quyết định. mặc dù trên thực tế không ít lần chúng tôi thấy trên cùng 1 giống gà (cùng 1 lò ấp ra). người nuôi chân vàng người nuôi chân trắng. khi phát hiện cùng góp ý thay đổi thức ăn nhiều sắc tố vàng như bắp...cáp công nghiệp.và đàn chân trắng vàng trở lại ....nếu như vậy thì sau? thức ăn có ảnh hưởng kia mà?
   trên thực tế thì tôi đang sở hửu 1 giống gà chẳng quý hiếm gì mà còn có nhiều ngoài bắc và trung bộ nửa. tôi đố các bạn cho ăn thức ăn gì làm da nó trắng và chân trắng được tôi biếu các bạn luôn cả đàn bố mẹ.đó là giống gà ri pha tôi có được nhờ 1 bác nông dân miền bắc đem trứng từ quê vào nhờ chúng tôi ấp và chia lại cho. tôi giử và duy trì giống gà này gần 10 năm rồi. vậy tại sau lại có giống gà da vàng chân vàng bổng thành trắng. và lại nhạy cảm với thức ăn.bạn phải hiểu ngày nay nhận định thế nào là 1 chú gà ta thật chẳng dể gì đâu . tất cả đã thành tạp chủng cả rồi.do vô tình hay hửu ý.nên gà ta giống chúng ta nuôi hôm nay đa số là tạp miển sau khi xuất chuồn thương lái không chê là được.không phải nhà nghiên cứu chuyên sâu nhưng kinh nghiệm cho tôi biết.các giống tạp nhiều, rất mẩn cảm với sắc tố trong thức ăn.
   riêng các giống lai ít còn nhiều đặc tính của dòng bố mẹ thì không bị ảnh hưởng.mặc dù các giống này thường nhỏ con năng suất trứng ít.các giống này có thể tìm ở các mô hình nuôi nông hộ nhỏ. và chủ nuôi có ý bảo tồn giống thì mới có. không riêng gì tôi ở gần tôi có 1 bác lảo nông có giống gà ta vàng .rất chuẩn đôi lúc thức ăn bác ấy chỉ dùng toàn cám lau trộn cơm và rau muốn thôi da chân vẩn vàng thường.
    
   1 person likes this.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...