• các bác giúp em con heo nái này vói

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 18/9/12

  1. maingocanh Nhà nông nghiệp dư

   tình hình là hôm nay đã quá 4 ngày mà nó chưa đẻ,bẹ sữa cũng không có,bụng thì có chút chút,chỉ hơi xuống một chút thôi,nếu xem xét tỉ lệ của cái bụng đó so với tình hình những con nái khác thì độ khoảng từ 8-10 con,nhưng đến ngày hôm nay tức là đã quá 4 ngày mà không đẻ,nên chờ đợi hay nên can thiệp,mà nếu can thiệp thì can thiệp vào lúc nào và như thế nào.mong các sư huynh giup em nhanh với....Thanks:1^::7^:
    
   Đang tải...
  2. taynguyen

   taynguyen Sống là để cho đi

   Bài viết:
   791
   Đã được thích:
   289
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   theo kinh nghiệm chăn nuôi em hỏi mẹ em thì kệ nó anh ạ..không sao đâu..
   Nếu nó đẻ mà khó thi tiêm thuốc dụng thai cho nó.
   chúc anh co bầy heo đẹp..
    
  3. LEBAN

   LEBAN Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   77
   Đã được thích:
   73
   Nghề nghiệp:
   THU Y
   - nếu khoảng 3 ngày nữa nái không có cơ chế đẻ thì bạn nên can thiệp bằng thuốc gây đẻ (thuốc chủ động giờ đẻ..). bạn nên tiêm thuốc vào buổi sáng thì vào khoảng sáng hoặc chưa hôm sau lợn sẽ đẻ nếu bạn tiêm vào chiều thì có thể lợn sẽ đẻ về đêm mất công phải trực đêm vất vả ( thường sau tiêm khoảng 24-36 h lợn sẽ đẻ).
    
  4. Trường Giang

   Trường Giang Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.105
   Đã được thích:
   481
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Người ta nói thời gian mang thai của heo là 114 ngày, +/- 3 ngày. Heo đã quá 4 ngày mà ko đẻ thì phải can thiệp. Ng ta thường dùng Prostaglandin ( vd như Hanpros) tiem vào để gây đẻ, thời gian tác dụng thuốc thường là 18h. Chứ ko phải thuốc "giục" - Oxytoxin nhé!
   Bạn nói bụng của nó có chút chút sao lại đóan đc khỏang 8-10 con? Khỏang chừng đó heo con, bụng ko có chút chút đâu!

   Ngoài ra kiểm tra, có dịch trắng chảy ra từ âm hộ heo ko? Heo có ủi chuồng làm ổ ko? Nếu nó vẫn tỉnh rụi thì phần lớn là sẩy thai rồi. Chờ nó tự trục thai ra thôi. Khi trục thai, xem thai chết khô ko?
    
  5. maingocanh

   maingocanh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   heo nai co van de

   cócam on các bác,ý em nói bung nó chút chút.nghia là
   iở 85 ngày tuổi,khi ma mình tăng lượng cám lên,bụng nó có
   to ra tõ rệt,nhưng thai ko máy nhé,cang gan ngay đẻ thi minh cang that vong: thai ko máy,bung ko to them.vu ko chảy,co hien tuong nheo vú,con nay la con nái ông bà giống Landrace nen em rat quy,mong cac bac chi em tan tinh tung chi tiet voi,em muon giu lai con nay du tien cam co ton co nao di chang nua.hic hic....cam on cac bac:1^::1^::1^:
    
  6. LEBAN

   LEBAN Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   77
   Đã được thích:
   73
   Nghề nghiệp:
   THU Y
   - heo nhà bạn chắc chắn có vấn đề bạn nên tiêm ngay thuốc gây đẻ nếu phải heo có chửa thật thì thai sẽ ra thai có thể đã bị chết hoặc thai khô .còn trường hợp là chửa giả thì sẽ không có gì .
    
  7. maingocanh

   maingocanh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   cám ơn sự giúp đỡ của mọi người,sáng ngày hôm nay thì bụng nó đã máy rồi,con nó đạp rất khoẻ và đều đặn,nhưng thật là kỳ lạ,tại sao lai quá nhiều ngày như vậy(khi thụ tinh cho nó thì có ghi chép đoàng hoàng,ko thể sai ngày được,vì có con nái lấy tinh cùng ngày với no mà,conb đó đã đẻ rồi),lạ nưa la cho tới hôm nay bụng mới máy,cái này xin mọi người góp ý để ai gặp trường hợp này lần sau thì sẽ dễ dàng và bớt lo lắng hơn,theo em ước tính thì 3 ngày nua nó sẽ đẻ,khi nào đẻ xong em se PM chi tiết...thanks tat cả mọi người!
    
  8. buivandiep85

   buivandiep85 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   29
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   bác sỹ thú y
   Chao ban! Mình nghĩ heo cua ban da bi kho thai rôi! bay gio đe giu dươc con heo do ban phai tiêm Hanprot của cong ty hanvet de cho heo de dươc nhung thai kho ra ngoai! Doi den ky sau len giong phoi lai. vơi truong nay tot nhat ban nen tiem vaccine pavo phong benh KHô thai!
   Chuc ban chăn nuôi thanh cong!
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...