• các tiền bối chỉ giùm bệnh khò khè ở bồ câu

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia cầm' , 13/1/15

  1. Mr Hưng Nhà nông nghiệp dư

   Hiện em đang nuôi vài chục đôi bồ câu pháp . Mấy hôm vừa rồi trời rét có vài con có biểu hiện khò khè ,kém ăn , chảy nước mũi , nước mắt . Các tiền bối có kn chỉ giùm e cách điều trị và dùng thuốc ntn .
   Thanks các bác!
    
   thanhtuyen0609 thích bài này.
   Đang tải...
  2. Ngô Minh

   Ngô Minh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   51
   Đã được thích:
   139
   Bạn dùng tỏi ta giã ra rồi cho vào nước uống , tỏi ngâm rượu các tốt ( liều lượng 2-3 nhánh cho 300ml nước) kết hợp trộn thêm Vitamin ADE vào thức ăn, làm khoảng 3 ngày. ( bạn có thể thay tỏi bằng các loại kháng sinh trị bệnh khò khè cho gà có bán tại các của hàng thuốc chú y- liệu lượng theo chỉ định)
   Chúc chim bạn mau khỏe :D
    
  3. buicongkt

   buicongkt nhân bất thập toàn

   Bài viết:
   558
   Đã được thích:
   352
   Nghề nghiệp:
   trồng trọt, chăn nuôi
   bạn nói chưa rõ lắm, bạn phải để ý chim có bị đi phân lỏng ko, mình nghi chim bị neu lắm vì khi bị neu chim cũng chảy nước mũi và khò khè, còn nếu phân vẫn bt thì chim bạn đã bị CRD rồi, theo mình cho uống chim sẽ rất lâu khỏi và lây đàn rất nhanh kinh nghiệm của mình khi chim bị khò khè liền mua thuốc tilosin 50 của hanvet về tiêm ức cho mỗi con 1cc trong 3 ngày đảm bảo khỏi triệt để còn các cao thủ khác thì mình ko biết. chúc chim bạn mau khỏi
    
  4. Mr Hưng

   Mr Hưng Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   25
   Đã được thích:
   8
   Thanks các bác!
   Hiện thì bc nhà e vẫn bình thường vì e vừa tiêm kháng thể gà hanvet . Chỉ bị khò khè chảy nước mắt ,mũi hôm nay ra tiệm thú y hỏi thuốc tiêm cho bệnh này thì họ cho lọ Hupha Marbocyl trị viêm hô hấp ở gia súc về tiêm mà chưa tiến triển gì hix. Bệnh này có gây chết cho bc ko các bác!
   --- @ 14/1/15, Original Post Date: 13/1/15 ---
   Thanks bác
   Bác cho e hỏi vấn đề nữa là : hiện tại e đã tiêm kháng thể cho bc bằng kháng thể gà được 5 hôm rồi và giờ e tiếp tục tiêm kháng sinh có được không , tiêm vậy có ảnh hưởng gì đến bc ko!
   Thân
    
  5. Kevinh

   Kevinh Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   20
   Đã được thích:
   6
   Tôi có đôi chim cũng bị như vậy cho uống KTG của hanvet sáng còn chiều cho uống Tylosin loại dành để tiêm trong ba ngày thì thấy đỡ khò khè và sau 1 tuần hết bệnh.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...