Cách chế biến món canh chua ngon từ mực

  • Thread starter nhokkbg
  • Ngày gửi
N

nhokkbg

Guest
Một món hải sản ngon ở hà nội bạn có thể chế biến ngay tại nhà để cùng mọi người trong gia đình thưởng thức, một món ăn ngon như trong những quán ăn ngon ở hà nội. Đây là một mon ăn được chế biến từ mực, mực có thể giúp bạn chế biến được rất nhiều món ăn ngon, hôm nay suckhoe-doisong 24h.blogspot.com chia sẻ cho các bạn cách nấu món canh chua mực nhé.
bi-quyet-nau-canh-chua-muc-ngot.jpg


Nguyên liệu
- 300g mực ống tươi
- 3 trái đậu bắp
- 1/4 trái thơm
- 3 trái cà chua
- 1 cây bạc hà nhỏ
- Rau om, ngò gai
- 100g giá
- 30g me vắt
- 1 muỗng cà phê hành tím băm
- 1 trái ớt xắt lát
- Nước mắm, muối
- Đường
- Dầu ăn

Chuẩn bị
- Mực: làm sạch, rửa lại với nước cho sạch, sau đó trộn mực với 1 muỗng cà phê muối rồi xả lại cho đến khi mực sạch nhớt, lau ráo từng con mực,
cắt miếng vừa ăn và khía bông. Ướp vào mực một muỗng xúp nước mắm, trộn đều và để thấm
- Đậu bắp: rửa sạch, xắt lát xéo dày 3 ly
- Thơm: Rửa sạch, xắt mỏng và nhỏ
- Cà chua: rửa sạch, xắt múi dày 1cm
- Bạc hà: tước bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo cắt lát xéo dày độ 3 ly
- Giá: rửa sạch để ráo
- Rau om + ngò gai: rửa sạch, để ráo xắt nhỏ
- Me: cho vào chén với 1/2 chén nước nóng, dằm lấy cơm me, lược bỏ hột

Chế biến
- Đặt nồi lên bếp với 3 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm hành tím băm, cho cà chua vào xào sơ qua rồi cho thơm vào xào chung. Cho tiếp vào nồi 1 lít nước
lã, nêm nước me + đường + muối + nước mắn cho vừa ăn, cho mực vào nấu sôi, cho giá + rau om + ngò gai vào trộn đều, nhắc xuống cho 1/2 ớt xắt lát vào.

Trình bày và yêu cầu
Múc canh ra tô, dọn ăn nóng với cơm và chấm với nước mắm + ớt xắt lát. Món ăn phải đảm bảo mực vừa chín tới, không dai, không bị tóp lại, canh có vị chua dịu

Với cách chế biến món canh chua ngon từ mực hy vọng sẽ giúp bạn thành công với món ăn ngon này, với hương vị món ăn hải sản ngon và hấp dẫn như trong những quán ăn ngon ở hà nội nhé.

Nguồn: Bí quyết giúp bạn có món canh chua mực ngon
 




Back
Top