• Cách để sản xuất bướm khô, làm tranh bướm

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 3/7/13

    1. thegioicontrung Nhà nông nghiệp dư

      Cách để sản xuất bướm khô, làm tranh bướm

      Ngày nay khi xa hội ngày một phát triển, con người ngày càng quay về với thiên nhiên, bướm được coi là biểu tưởng của sự thuần kiết và tranh bướm được coi là một nét đẹp nghệ thuật của làng thủ công mỹ nghệ.


      [​IMG]
      Tranh bướm đước bán với giá 1 triệu

      Và một yếu tố không thể thiếu trong việc sản xuất tranh bướm đó là bướm khô, vậy làm sao để tạo ra những con bướm khô mà vẫn giữ nguyên được màu sắc như lúc bướm đang còn sống.

      Để tháo gở vấn đề này cho bà con, chúng tôi xin giới thiệu tới bà con cách để sản xuất bướm khô.



      [​IMG]
      Bướm khô
      Trước hết, khi bắt được bướm trong rừng, bạn phải tìm cách bảo quản đến khi đem về đến nhà, nên đem theo bao zip đầu để giữ bướm, hoặc tốt hơn nên chích formandehit(formon) và cất kĩ vào túi xách/giỏ/cặp, tránh làm bầm dập, gãy cánh, râu, chân..
      Đem bướm về đến nhà, mở bao ra, sẽ thấy: Bướm khô cứng, râu và chân giòn, dễ gãy, cánh khó di chuyển, dáng xâu..tuy nhiên, đây là lúc chúng ta bắt đầu thực hành làm tiêu bản.
      Dụng cụ cần chuẩn bị để làm bướm khô:
      1-tấm xốp để ghim bướm


      2-keo 502, để cần sẽ dán lại râu bị gãy


      3-chén nước ấm


      4-xi lanh chứa nước ấm


      5-tăm tre


      6-kim ghim


      7-khăn dày thấm nước



      [​IMG]
      Nhứng bức tranh bướm tuyệt đẹp

      Các bước thực hiện để làm bướm khô:
      A- bơm nước ấm vào thân con bướm, đặt bướm lên trên tấm khăn ẩm, để yên khoảng 1--2h, việc này làm giúp "làm mềm" lại con bướm, để dễ chỉnh sửa cánh/rậu Nếu râu bướm chưa gãy nhưng bị cứng, nhúng đôi râu vào nước ấm để mềm rạ hình minh hoạ ở đây, con bướm của mình đã mất râu, nên bỏ qua bước này!
      B-Sau 1-2h, dùng tay đưa-đẩy nhẹ 4 cánh bướm lên xuống, thấy chuyển động dễ dàng là được, nếu còn cứng, tiếp tục chợ khi cánh bướm di chuyển được, dùng kim ghim, ghim thân bướm vào tấm xốp, chú ý kim ghim phải tương đối vuông góc so với thân bướm, ghim xéo sẽ khó cho các bước sau này!
      C-Sử dụng 2 dải giấy can, đặt nhẹ lên hai cánh bướm mỗi bên, sau đó dùng tăm, đẩy nhẹ hai cánh trên của bướm (vùng sát thân) lên phía trước sao cho cạnh dưới của cánh này vuông góc với thân là được. Dùng ngón tay ghì nhẹ lên tấm giấy, tay kia dùng kim ghim để định vị cánh. Nhớ rằng chỉ ghim chung quanh cánh, càng gần càng tốt, nhưng không ghim xuyên qua cánh.
      D-Tiếp tục đẩy cánh sau lên phía trước một chút, nhớ đừng đẩy cao quá, tốt nhất là cánh sau tạo với cánh trước một khoảng hở hình chữ V, cũng dùng kim ghim cố định cánh. Sau đó lặp lại tương tự ở phía bên kia.


      [​IMG]
      Bướm khô tương đối dễ làm
      Làm xong bước cuối cùng thì coi như hoàn thành 80%, việc còn lại là đem bướm đi sấy trong thùng sấy, hoặc đem phơi nắng, với nắng trưa gắt ở Sài Gòn, chỉ cần phơi 4 buổi là được, sau khi bướm khô, ta có thể tháo ra và đem đóng hộp.

      Chúng tôi vừa giới thiểu tới các bạn cách làm bướm khô! Chúng tôi hiện tại đang cung cấp bướm khô, tranh bướm và các sản phẩm từ bướm. Để biết thêm thông tin, quý bà con vui lòng gọi cho chúng tôi qua số điện thoại 0917.193.393 hoặc 0613.544.220!
      Chúc quý bào con thành công, chúc cho nghành chăn nuôi con trùng ngày một phát triển!



      Ly kún
      Thegioicontrung.info
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...