Cách điều trị bệnh cho gừng bị bệnh như thế nào?

#1
Tôi ở Thanh Hóa. Nhà tôi trồng 11ha gừng, trồng được 3 tháng cây sinh trương phát triển tốt đã đẻ nhánh, 1 tuần trở lại đây thời tiết nắng nóng cây gừng có biểu hiện héo, vàng lá rồi đổ gập vào buổi chiều, và chết hàng loạt, bệnh phát triển rất nhanh chiếm 10% diện tích. Tôi có phun thuốc TOPSIN 70wp và thuốc VALIDAN 3SL sau khi phun 2 ngày bệnh không những giảm mà lại càng chết nhiều thêm, nhờ chuyên gia giúp đỡ?
 

minhthaobc

Nhà nông nghiệp dư
#2
Ôi trời, bạn trồng 11 ha hả, rộng quá, đã có kinh nghiệm mùa nào chưa. Tôi cũng từng thất bại nè. Bệnh này phát triển nhanh lắm. Có những nguyên nhân gây ra chỉ trong 1 tháng là dọn vườn dẹp luôn đó. Chụp hình gửi lên cho mọi người nhìn mới biết được chứ. Nhớ chổ cả cây bệnh lên, rửa sạch, chụp cái rồi gửi nha.
Bác nào vào xem cứu đồng loại đi!
 

raucaicay

Nhà nông tập sự
#3
bệnh này lây khá nhanh, nhất là vào mùa mưa, bạn cần cách ly không cho nước chảy tràn cả khu vực vườn, chỗ nào bệnh nặng bạn tìm cách be đất lại không cho nước tràn qua khu vực chưa bị bệnh, bón bổ sung thêm sufat dong để tăng sức đề kháng cho cây, sau khi bón sunfat dong khoang 1 tuan thì ban bon them voi bo sung de diet het cac mam benh di, nho sach het cac cay bi benh hay dau hieu bi benh, ban co gang dao het ca dat xung quanh nhung cay bi benh, buoi sang khoang 9-10h khi có nắng, bạn đi quan sát xung quanh ruộng gừng thấy lá nào hơi vàng vàng mà lại bóng bóng thì nhổ bỏ ngay lập tức, đào hết cả vùng đất xung quanh bỏ đi xa, Không biết đất của bạn là loại đất gì, đát trồng gừng sách báo thường nói là cần tơi xốp, tuy nhiên thực tế là đất thịt fa sét thì sẽ tránh được những bệnh trên cây gừng.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH