T
thegioicontrung
Guest
Cách làm món Rắn Mối Nướng Nghệ
Trong bài trước, Trọng Hoàng đã chia sẽ với các bạn cách thực hiện món Rắn mối tẩm mật ong” đây là một món nướng tuyệt vời, trong bài này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu một món nướng khác. Đương nhiên vẫn dùng nguyên liệu chính là rắn mối. Đó là món Rắn Mối Nướng Nghệ.Món rắn mối nướng nghệ
Nguyên liệu:
- 8 con rắn mối
- 1 củ nghệ nhỏ
- 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo
- 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ
- 1 thìa súp tỏi băm
- 1 thìa súp sả băm
- 1 thìa cà-phê ớt xay
- Xà lách, 2 thìa súp giấm
- 1 thìa súp đường
- Hạt nêm
- Dầu ăn
- 1 củ nghệ nhỏ
- 1 củ cà-rốt, 1/2 quả dưa leo
- 1/2 quả ớt Đà Lạt đỏ
- 1 thìa súp tỏi băm
- 1 thìa súp sả băm
- 1 thìa cà-phê ớt xay
- Xà lách, 2 thìa súp giấm
- 1 thìa súp đường
- Hạt nêm
- Dầu ăn
Cách làm:
- Rắn mối ngâm vào nước cho chết, đem ra cạo vảy, mổ bụng lấy ruột.
- Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn. Thái hạt lựu dưa leo, cà-rốt, ớt Đà Lạt, ngâm với hỗn hợp giấm đường.
- Ướp Rắn mối với tỏi, sả băm, hạt nêm, ớt xay, nghệ, dầu ăn để 10 phút cho ngấm gia vị.
Xếp Rắn mối lên vỉ nướng vàng trên bếp than hoa.
Món rắn mối nướng nghệ, vàng ươm, thơm lừng. Món này ăn kèm với tương ớt và với bún thì rất tuyệt.
Trọng Hoàng
Nguồn: thegioicontrung.info
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn www.thegioicontrung.info là vi phạm bản quyền.
Nguồn: thegioicontrung.info
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn www.thegioicontrung.info là vi phạm bản quyền.