cách phân biệt cây an xoa

hiện nay nhiều người đang dùng cây an xoa để chữa ung thư gan và xơ gan rất hiệu quả, giá thành củng rất phải chang chứ không đắt như nấm lim xanh , hay như cây xáo tan phân ninh hòa,

giá cây an xoa giao động từ 200 ngàn đến 300 ngàn nên nhiều người có thể mua về uống được

với nhiều nam kinh nghiệm tìm hiểu và nghiên cứu về cây an xoa nên chúng tôi sẻ phân tích kỷ hơn về cây an xoa để bà con hiều để sử dụng tốt hơn

mô tả:

cây an xoa có tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour, là cây bụi, thân gổ , thường mọc ở nơi đất ẩm, lá thường to bằng bàn tay, có lông, hoa có màu tím , quả có hình như con sâu, có lông chạm vào thì ngứa, cây thường mọc ở vùng tây nguyên và vùng biên giới camphuchia,

xem hình sẻ thấy kỷ hơn



cây an xoa có tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour

cây an xoa có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân ung thư gan giai đoạn cuối, xơ gan cổ trướng, viêm gan B và C, giảm mỡ bụng , giãm cân hiệu quả, men gang cao, hay thậm chí những người hay đau lưng, nhức mỏi, da xanh, mất ngủ đều khỏi hẳn, kể cả những người tim hay mệt uống cây an xoa cũng giảm bớt.

nhiều người nhìn cây này cứ tưởng nhà mình củng có nhưng hảy để ý thật kỷ vì có nhiều cây giống cây an xoa

đây là một số cây nhìn giống cây an xoa

1. đây là cây dó mốc , có tên khoa học Helicteres angustifolia var, thuộc họ glaucoides Pierre

cây có đặc điểm tương đối giống cây an xoa nhưng lá nhìn dài hơn, quả tròn chứ không thon dài như cây an xoa,

ija1397194836.jpg


cây dó mốc ( elicteres angustifolia var )

2, cây Helicteres isora L



zji1397195015.jpg


cây Helicteres isora L

cây này nhìn ngoài củng hơi giống cây an xoa nhưng lá to hơn, lá có hình mủi tên , hoa của nó có màu đỏ lam, hoac rất to, quả nó hình tròn mà có cả chùm luôn, thân cây rất to và lớn hơn cây an xoa nhiềuai có nhu cầu mua cay an xoa hay lien hệ cửa hàng thảo dược đức thịnh
1157 lê đức thọ, p13, quận gò vấp
 


Cây này có chữa đc bệnh gan hay ko còn phải xem xét kỹ lưỡng. Mình cũng ko hiểu có cái Viện Y học cổ truyền để làm gì mà ko có lấy 1 dự án nghiên cứu lâm sàng về những cây thuốc nam tương tự
 
xin được tư vấn thêm cho mọi người dân khi sử dụng cây thuốc nam để chữa bệnh, hiện nay rất nhiều ngườ sử dụng cây thuốc nam để chữa bệnh bưởi vì tây y bó tay, bệnh viện trả về thì còn có cách nào để cứu chữa nữa, vì thế người dân chỉ còn cách dùng cây thuốc nam nửa thôi,
không thể trách người dân như thế được, cây thuốc thì nhiều lắm, nhiều cây thuốc mới phát hiện, tuy chưa có nghiên cứu nhưng có tác dụng rất tốt khi chữa bệnh, vì thế người dân tin tưởng dùng mong hết bệnh
một thời gian sau sẻ có nghiên cứu kỷ càng hơn, hiện nay cây thuốc an xoa củng thế, nhiều người dùng cây an xoa có tác dụng rất tốt nên người ta dùng, theo kinh nghiệm của đông y đức thịnh thì có nhiều người dùng cây này có tác dụng rất tốt, bệnh tình thuyên giảm.
 
Như chúng ta đã biết, cây an xoa ngoài tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan, xơ gan, viêm gan, ung thư gan... thì loại thảo dược này này cũng còn có tác dụng làm mát gan, thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Vì có nhiều tính ưu việt như vậy, nên cây an xoa được chế biến thành các loại như: Cao an xoa, Rượu an xoa để người uống sử dụng dễ dàng hơn.

Cách chế biến cao an xoa

- Cây an xoa sau khi được thu hái từ ở rừng về, chúng ta đem đi sơ chế qua và rửa sạch: phân loại các phần thân, lá, hoa của cây.
- Sau khi rửa sạch, chúng ta đem phơi khô cho ráo nước, rồi cắt thái nhỏ phần thân cây ra để dễ chế biến.
- Cho tổng hợp các phần trên vào nồi nấu (nên chọn những dụng cụ chuyên dùng để nấu cao như xoong nhôm, thùng nhôm to và cao thì bạn nấu sẽ nhanh hơn)
- Sau các bước trên, chúng ta sẽ đổ nước vào thùng. Tỷ lệ lượng nước và thân cây an xoa khoảng 5:1.
- Đun trong khoảng thời gian từ 30 - 36 tiếng, cho đến khi kiểm tra thấy hỗn hợp trên sền sệt và cô đặc lại thì ta tắt bếp.
- Để nguội, cho thêm một ít mật ong hoặc mật mía vào và bỏ bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

>>Xem đầy đủ: Cao an xoa là gì? Hướng dẫn cách nấu cao an xoa

Cách ngâm rượu an xoa

Cây an xoa được biết đến không chỉ nấu cao mà nó còn được dùng ngâm rượu cũng rất phổ biến hiện nay. Cách ngâm rượu cây an xoa như sau:

+ Chuẩn bị
Phần cây của cây an xoa (chú ý là chỉ chọn thân cây ngâm rượu chứ k nên chọn phần lá, hoa hoặc quả)
Rượu khoảng 5 lít
1 Bình thủy tinh

+Cách thực hiện
Phần thân cây an xoa tươi sau khi thu hoạch, sơ chế qua và thái miếng mỏng để ráo nước sau đó cho vào bình ngâm rượu.
Tiếp đó đổ rượu trắng vào ngâm cùng trong khoảng thời gian từ 2 - 3 tháng. Rượu chuyển màu sang màu sẫm và có vị thơm thì ta có thể bỏ ra nhâm nhi và thưởng thức.

+Cách dùng
Chỉ nên uống rượu an xoa trước khi đi ngủ với số lượng 1/2 đến 1 ly nhỏ để ổn định sức khỏe. Tránh lạm dụng rượu uống nhiều sẽ không đem đến hiệu quả mà còn gây phản tác dụng ngược lại.

>> Xem chi tiết: Hướng dẫn ngâm rượu cây an xoa

Cảm ơn Anh, Chị đã đọc, nếu có ý kiến phản hồi xin vui lòng comment thắc mắc bên dưới để cùng trao đổi. (Website:dongyphuvan.vn)
 


Back
Top