• Cách tăng hàm lượng rôtêin (đạm) trong lúa..

    Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 11/1/14

    1. 9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

      Hiện tại em đang ủ lúa mầm cho gà ăn, vì gà em nó thiếu lông đuôi và lông lưng trầm trọng, mà lúa thì hàm lượng đạm 7%, gạo lức 9% như vậy là quá thấp và không đủ dinh dưỡng cho gà, nên em quyết định dùng Đạm hoá học đem ủ lúa mầm. Cách ủ của em như sau: -------- 5kg lúa khô. 10 lít nước sạch. 100g phân urê... Hoà tan 100g phân vào 10 lít nước rồi đổ lúa vào ngâm 1đêm, sau đó vớt ra đem đi ủ lúa mầm. Sau khi lúa nảy mầm dài thì đem cho gà ăn. -------- Mục đích là hạt lúa sẽ hấp thụ 1 lượng lớn phân đạm, sau khj nảy mầm sẻ chuyển hoá thành đạm thực vật, như vậy quá tốt cho gà ăn. Mình đang áp dụng cho 30 con gà trụi lông thấy vẫn tốt bình thường..
       
      Đang tải...
    2. quocduy_ty

      quocduy_ty Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      64
      Đã được thích:
      14
      bạn áp dụng đến cuối đợt nếu thành công thì báo kết quả cho mọi người mai mốt làm thử với nha!
       
    3. vanthanh_dl

      vanthanh_dl Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      180
      Đã được thích:
      96
      Nghề nghiệp:
      Giáo Viên
      Để tăng đạm thực vật sao bạn ko sử dụng bánh dầu phụng? Vỉ trong bánh dầu Phụng
      Hàm lượng đạm và khoáng trong 1kg bánh dầu đậu phộng:
      Protein(đạm) 52% Lipit(chất béo): 9%
      Thành phần kháng: Na: 0,67g K: 12,45g Ca: 1,14g P: 5,7g
      bạn nên bổ sung trong thành phần ăn đảm bảo chất nhưng ít tốn thời gian.
       
    4. ruakame

      ruakame Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      348
      Đã được thích:
      122
      Nghề nghiệp:
      Kinh doanh
      Bánh dầu phụng là gì vậy bạn? mua ở đâu mới có!
       
    5. skaterboi

      skaterboi Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      2.137
      Đã được thích:
      843
      Nghề nghiệp:
      Nuôi thỏ
      ra chỗ thức ăn chăn nuôi, hoặc hàng gạo- đậu đỗ ở chợ.
      Giá tùy nơi, mua lẻ thì trung bình 12k-14k/kg

      Chỗ anh vanthanh bánh dầu phụng bao nhiu 1 kg vậy anh?
       
      Last edited: 11/1/14
    6. connhen

      connhen Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      283
      Đã được thích:
      80
      bây giờ mình đang bận nên không thể phân tích sự sai lầm trong cách làm của bạn, nhưng mình mong bạn có thể ngừng ngay hành động này lại, có thể gà ăn sẽ không chết, nhưng người ăn thịt gà sẽ chết đó bạn à.

      Hi vọng tối nay rảnh rỗi mình sẽ phân tích cụ thể hơn
       
    7. 9xkhoinghiep

      9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      1.510
      Đã được thích:
      397
      Nghề nghiệp:
      Nhà báo tại gja
      miền tây mà mua bánh dầu phụng chắc hỏng có đâu mà hỏi bạn ơi, mà giá như ông boi nói thì mua thức ăn viên cho ăn cho khoẻ
       
    8. namnongdan

      namnongdan Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      501
      Đã được thích:
      236
      Nghề nghiệp:
      Nông Dân
      Tôi nghĩ nếu pha urê vào nc cho nảy mầm sẽ không có độc với động vật....cũng như bạn ăn giá đỗ vậy thôi.
      Vấn đề là làm như vậy thì tăng được mấy độ đạm trong mầm lúa, bởi mầm lúa hay các thực vật khác có độ đạm cố định.....chứ nếu chăm sóc tốt mà độ đạm cao thì bạn chăm lúa luôn đi chứ
      chăm mầm làm gì...tôi nghĩ nó chỉ làm đầy đủ các hoạt chất của mầm lúa mà thôi
       
    9. 9xkhoinghiep

      9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      1.510
      Đã được thích:
      397
      Nghề nghiệp:
      Nhà báo tại gja
      cho pác suy nghĩ thêm 24 gjờ nữa để phân tích đó. Em củng đang hóng đây. Mà gà em cho ăn như vậy đến khi nào đủ lông thì ngưng ăn lúa và chuyển sang bắp 5ngày mới xuất. Lúa mầm củng như rau mầm, không có rau thì em thay thế bằng lúa mầm vậy, mà tăng đạm bằng urê như vậy gà củng đâu chết đâu mà sợ, nó ăn như hạm đội lun là khác. Đây củng là thử nghiệm thử đạn với 30 con không có lông thoi bác à.
       
    10. skaterboi

      skaterboi Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      2.137
      Đã được thích:
      843
      Nghề nghiệp:
      Nuôi thỏ
      khẳng định là chỉ độc cho gà, không độc cho người ( trừ khi con gà chết rùi, bán cho mấy người quán cơm làm thịt)
      Mua đi, cám 40% đạm giá cũng bèo lắm :blink:
      Đấy đấy, chính xác là cái này :5^:
      Theo logic của 9xkhoinghiep thì
      nhà trồng ít rau cải, bỏ phân đạm vô rau cải. Thế là có món rau giàu đạm, ko cần mua thịt cá nữa :2cat:
      ngon :lol:
      Còn Boi thì trồng cỏ nuôi thỏ, cho phân đạm vô cỏ, thế là có món cỏ cao đạm, không cần cho ăn đậu nành/bã bia gì nữa
      ngon luôn :lol:
       
      Last edited: 11/1/14
      2 thành viên thích bài này.
    11. vanthanh_dl

      vanthanh_dl Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      180
      Đã được thích:
      96
      Nghề nghiệp:
      Giáo Viên
      Bạn nói vậy không đúng rồi. Bạn đem so sánh cám viên với bánh dầu là ko được rồi.
      .Vì bánh dầu ta chỉ ngâm nước cho nó bả ra sau đó bạn đem trộn với thức ăn cho gà. Ở đây ta chỉ bổ sung thêm chứ ko phải ta cho ăn hoàn toàn bằng bánh dầu. Hiện tại giá nó là 8k/1kg..
      .Với cách trộn của tôi thì 2 bánh dầu 2x2kg đem trộn với 1.5tạ thức ăn. Gà rất thích, và đạm thực vật thì bánh dầu đậu phụng là có độ đạm gần như cao nhất rồi. còn bánh dầu đậu nàng chỉ 40% đạm thôi.
      .Còn cách bạn làm chuyển từ đạm hoá học sang đạm thực vật thì tôi chưa nghiên cứu nên chưa biết. Bạn cứ làm thử nếu hay hãy cho anh em biết để áp dụng. Nhưng bạn nhớ để ý coi thử thức ăn đó có là thức ăn sạch không nhé!
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...