Cách tăng hàm lượng rôtêin (đạm) trong lúa..

9xkhoinghiep

Nhà nông chuyên nghiệp
#1
Hiện tại em đang ủ lúa mầm cho gà ăn, vì gà em nó thiếu lông đuôi và lông lưng trầm trọng, mà lúa thì hàm lượng đạm 7%, gạo lức 9% như vậy là quá thấp và không đủ dinh dưỡng cho gà, nên em quyết định dùng Đạm hoá học đem ủ lúa mầm. Cách ủ của em như sau: -------- 5kg lúa khô. 10 lít nước sạch. 100g phân urê... Hoà tan 100g phân vào 10 lít nước rồi đổ lúa vào ngâm 1đêm, sau đó vớt ra đem đi ủ lúa mầm. Sau khi lúa nảy mầm dài thì đem cho gà ăn. -------- Mục đích là hạt lúa sẽ hấp thụ 1 lượng lớn phân đạm, sau khj nảy mầm sẻ chuyển hoá thành đạm thực vật, như vậy quá tốt cho gà ăn. Mình đang áp dụng cho 30 con gà trụi lông thấy vẫn tốt bình thường..
 

vanthanh_dl

Nhà nông nghiệp dư
#3
Để tăng đạm thực vật sao bạn ko sử dụng bánh dầu phụng? Vỉ trong bánh dầu Phụng
Hàm lượng đạm và khoáng trong 1kg bánh dầu đậu phộng:
Protein(đạm) 52% Lipit(chất béo): 9%
Thành phần kháng: Na: 0,67g K: 12,45g Ca: 1,14g P: 5,7g
bạn nên bổ sung trong thành phần ăn đảm bảo chất nhưng ít tốn thời gian.
 

ruakame

Nhà nông nghiệp dư
#4
Để tăng đạm thực vật sao bạn ko sử dụng bánh dầu phụng? Vỉ trong bánh dầu Phụng
Hàm lượng đạm và khoáng trong 1kg bánh dầu đậu phộng:
Protein(đạm) 52% Lipit(chất béo): 9%
Thành phần kháng: Na: 0,67g K: 12,45g Ca: 1,14g P: 5,7g
bạn nên bổ sung trong thành phần ăn đảm bảo chất nhưng ít tốn thời gian.
Bánh dầu phụng là gì vậy bạn? mua ở đâu mới có!
 

skaterboi

Lão nông
#5
Bánh dầu phụng là gì vậy bạn? mua ở đâu mới có!
ra chỗ thức ăn chăn nuôi, hoặc hàng gạo- đậu đỗ ở chợ.
Giá tùy nơi, mua lẻ thì trung bình 12k-14k/kg

Chỗ anh vanthanh bánh dầu phụng bao nhiu 1 kg vậy anh?
 
Last edited:

connhen

Nhà nông nghiệp dư
#6
bây giờ mình đang bận nên không thể phân tích sự sai lầm trong cách làm của bạn, nhưng mình mong bạn có thể ngừng ngay hành động này lại, có thể gà ăn sẽ không chết, nhưng người ăn thịt gà sẽ chết đó bạn à.

Hi vọng tối nay rảnh rỗi mình sẽ phân tích cụ thể hơn
 

9xkhoinghiep

Nhà nông chuyên nghiệp
#7
Bánh dầu phụng là gì vậy bạn? mua ở đâu mới có!
miền tây mà mua bánh dầu phụng chắc hỏng có đâu mà hỏi bạn ơi, mà giá như ông boi nói thì mua thức ăn viên cho ăn cho khoẻ
 

namnongdan

Nhà nông chính hiệu
#8
bây giờ mình đang bận nên không thể phân tích sự sai lầm trong cách làm của bạn, nhưng mình mong bạn có thể ngừng ngay hành động này lại, có thể gà ăn sẽ không chết, nhưng người ăn thịt gà sẽ chết đó bạn à.

Hi vọng tối nay rảnh rỗi mình sẽ phân tích cụ thể hơn
Tôi nghĩ nếu pha urê vào nc cho nảy mầm sẽ không có độc với động vật....cũng như bạn ăn giá đỗ vậy thôi.
Vấn đề là làm như vậy thì tăng được mấy độ đạm trong mầm lúa, bởi mầm lúa hay các thực vật khác có độ đạm cố định.....chứ nếu chăm sóc tốt mà độ đạm cao thì bạn chăm lúa luôn đi chứ
chăm mầm làm gì...tôi nghĩ nó chỉ làm đầy đủ các hoạt chất của mầm lúa mà thôi
 

9xkhoinghiep

Nhà nông chuyên nghiệp
#9
bây giờ mình đang bận nên không thể phân tích sự sai lầm trong cách làm của bạn, nhưng mình mong bạn có thể ngừng ngay hành động này lại, có thể gà ăn sẽ không chết, nhưng người ăn thịt gà sẽ chết đó bạn à.

Hi vọng tối nay rảnh rỗi mình sẽ phân tích cụ thể hơn
cho pác suy nghĩ thêm 24 gjờ nữa để phân tích đó. Em củng đang hóng đây. Mà gà em cho ăn như vậy đến khi nào đủ lông thì ngưng ăn lúa và chuyển sang bắp 5ngày mới xuất. Lúa mầm củng như rau mầm, không có rau thì em thay thế bằng lúa mầm vậy, mà tăng đạm bằng urê như vậy gà củng đâu chết đâu mà sợ, nó ăn như hạm đội lun là khác. Đây củng là thử nghiệm thử đạn với 30 con không có lông thoi bác à.
 

skaterboi

Lão nông
#10
bây giờ mình đang bận nên không thể phân tích sự sai lầm trong cách làm của bạn, nhưng mình mong bạn có thể ngừng ngay hành động này lại, có thể gà ăn sẽ không chết, nhưng người ăn thịt gà sẽ chết đó bạn à.

Hi vọng tối nay rảnh rỗi mình sẽ phân tích cụ thể hơn
khẳng định là chỉ độc cho gà, không độc cho người ( trừ khi con gà chết rùi, bán cho mấy người quán cơm làm thịt)
miền tây mà mua bánh dầu phụng chắc hỏng có đâu mà hỏi bạn ơi, mà giá như ông boi nói thì mua thức ăn viên cho ăn cho khoẻ
Mua đi, cám 40% đạm giá cũng bèo lắm :blink:
Tôi nghĩ nếu pha urê vào nc cho nảy mầm sẽ không có độc với động vật....cũng như bạn ăn giá đỗ vậy thôi.
Vấn đề là làm như vậy thì tăng được mấy độ đạm trong mầm lúa, bởi mầm lúa hay các thực vật khác có độ đạm cố định.....chứ nếu chăm sóc tốt mà độ đạm cao thì bạn chăm lúa luôn đi chứ
chăm mầm làm gì...tôi nghĩ nó chỉ làm đầy đủ các hoạt chất của mầm lúa mà thôi
Đấy đấy, chính xác là cái này :5^:
Theo logic của 9xkhoinghiep thì
nhà trồng ít rau cải, bỏ phân đạm vô rau cải. Thế là có món rau giàu đạm, ko cần mua thịt cá nữa :2cat:
ngon :lol:
Còn Boi thì trồng cỏ nuôi thỏ, cho phân đạm vô cỏ, thế là có món cỏ cao đạm, không cần cho ăn đậu nành/bã bia gì nữa
ngon luôn :lol:
 
Last edited:

vanthanh_dl

Nhà nông nghiệp dư
#11
miền tây mà mua bánh dầu phụng chắc hỏng có đâu mà hỏi bạn ơi, mà giá như ông boi nói thì mua thức ăn viên cho ăn cho khoẻ
Bạn nói vậy không đúng rồi. Bạn đem so sánh cám viên với bánh dầu là ko được rồi.
.Vì bánh dầu ta chỉ ngâm nước cho nó bả ra sau đó bạn đem trộn với thức ăn cho gà. Ở đây ta chỉ bổ sung thêm chứ ko phải ta cho ăn hoàn toàn bằng bánh dầu. Hiện tại giá nó là 8k/1kg..
.Với cách trộn của tôi thì 2 bánh dầu 2x2kg đem trộn với 1.5tạ thức ăn. Gà rất thích, và đạm thực vật thì bánh dầu đậu phụng là có độ đạm gần như cao nhất rồi. còn bánh dầu đậu nàng chỉ 40% đạm thôi.
.Còn cách bạn làm chuyển từ đạm hoá học sang đạm thực vật thì tôi chưa nghiên cứu nên chưa biết. Bạn cứ làm thử nếu hay hãy cho anh em biết để áp dụng. Nhưng bạn nhớ để ý coi thử thức ăn đó có là thức ăn sạch không nhé!
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH