Cách tính áp suất nước trong ống tưới

#31
Việc nói áp lực nước đơn vị Kg cũng giống như bạn mô tả cô gái nặng 45 m vậy
 

Nongdanbk

Tập sự
#32
Tôi cũng có một quả đồi mới trồng cam quýt được 5 tháng, diện tích 1ha, khoảng cách trồng 5x5m, hangg cách hàng 5x5m, độ dốc khoảng 45 độ, chiều cao từ chân lên đỉnh 80m, chiều ngang 120m, nước đặt tại vị trí cao nhất cách hàng cây trên cùng 30m bằng bể xây có dung tích 4m3, rộng 2m x cao 2m. Vậy cần bao nhiêu béc tưới R33, đi ống kích thước bao nhiêu? Cho hỏi thêm bạn có làm ở miền bắc ko? Giá thiết bị thế nào cho xin báo giá qua tin nhắn
 
#33
Xin chào mọi người, em lắp mấy cái béc tưới cánh đập cho vườn nhà em nhưng em thấy nó tưới không đều và có vẻ hơi yếu. Nên thử tìm cách tính áp suất nước coi đủ không, nhưng em tìm hiểu mãi mà vẫn không hiểu thông số về áp lực nước trong cái béc là 4-6kg nhưng mà đo áp suất thì mình tính theo bar. Vậy thì chuyển đổi từ kg sang bar như thế nào các bác giúp em với. (em đo được áp suất khi em mở 2 cái béc tưới một lúc là 2 bar, tuy nhiên khi mua thì cái béc cần áp lực nước là 4-6kg và không biết đổi sang bar như thế nào.)
Đơn vị đo áp lực là kgf/cm2, bar, mbar...v...v. 1bar = 1.02kgf/cm2 = 10 m cột nước. Cụ đi mua bơm mà nó ghi là H=50m thì có nghĩa là cái bơm đỏ đẩy được 50m = 5kgf/cm2. H càng cao thì lưu lượng Q càng giảm, khi mua bơm phải chú ý 2 thông số này. Chúc cụ sớm thành công.
 
T

Thuy Khanh

Guest
#34
Cho mình hỏi với số lượng nhiều đầu béc thì áp lực nước tưới các bạn cần là bao nhiêu( chẳng hạn 20 đầu)? Áp lực nước thủy cục của thành phố nếu sử dụng các đầu béc này hịeu quả không ạ.
 
#35
Chào Bác Dương, em có mô hình trồng dược liệu, nằm ở trên sườn đồi, hình tam giác, chỗ cao nhất của vườn cũng chính là đỉnh đồi luôn, từ đỉnh đồi xuống chân vườn dài 100m, diện tích rộng 3000m2, xin hỏi bác về cách lắp đặt hệ thống tưới theo kiểu súng phun, em sử dụng súng có bán kính 14-24m, số lượng cho cả vườn là 18 chiếc, áp xuất hoạt động 2 - 3bar, ống chính chạy 2 bên cạnh tam giác hdpe phi 63, còn lại ống nhánh 40 và 32,xin bác tư vấn em nên sử dụng máy bơm loại nào và mỗi lần chạy tối đa là bao nhiêu béc là hợp lý.
Cám ơn bác ..
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH