• Cách triệt sản gà trống tạm thời

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 15/11/11

    1. nongdanpho Nhà nông nghiệp dư

      Cách này rất hay ,ko ảnh hưởng đến gà ,mà khi nào cần cho đạp mái ,gà lại hoạt động bình thường
      cách bác mua về { kim khâu } bằng tay ,ko phải kim khâu máy .
      mỗi con 1 chiếc
      cách làm
      ngâm kim qua cồn 90%
      sau đó bắt gà trống
      lấy kim gài từ đầu phao câu chọc ngược lên sống lưng dước da ,{ko được để chạm xương }ấn sâu kim ngập vào thịt ko được để lòi ra ...thế là xong
      nguyên tắc khi gà muốn đạp thì phải cong phao câu xuống .nhưng khi có kim gài vào ,gà ko thể cong được phao câu xuống ,lên ko đạp được ,chỉ nhảy lên rồi nhảy xuống ...ko ảnh hưởng gì đến gà mào vẫn đỏ BT ,
      khi nào muốn lấy giống tháo kim ra ,gà lại hoạt động BT ... nến thấy hay nháy { thanks }các bác nhé ...

      • :huh:

       
      Đang tải...
    2. dinhtrung

      dinhtrung Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      23
      Đã được thích:
      7
      Nghề nghiệp:
      Thích nuôi gà
      Vừa nhanh chảy máu, vừa dễ bị nhiễm trùng, vừa dễ đi bay vô nồi nước sôi. Cách này hay lắm nếu muốn có gà trống để ăn sớm ^^.
       
    3. anhmytran

      anhmytran Nhà nông chuyên nghiệp

      Bài viết:
      6.600
      Đã được thích:
      4.810
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Bạn nói đúng.
      Cách này là một mưu mẹo làm gà trống đau đớn mỗi khi muốn phục vụ cho gà mái.
      Chẳng có lý do vững vàng cho việc làm này.
      Một là thiến, hai là thịt, chứ việc gì phải "tạm?"
      *
       
    4. linh_tung_wi

      linh_tung_wi Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      154
      Đã được thích:
      71
      Nghề nghiệp:
      chăn nuôi
      cách cũng hay , nhưng thôi bạn ơi tội nó lắm ,mình nghe mà còn thấy khó chịu , làm người ta mất phong độ hết trơn.
      mình đạp không đau mà còn đi cà nhắc ,còn dùng kim đâm vào cái phao câu ấy .chắc thốn lắm à!
       
    5. tracryum

      tracryum Nhà nông chính hiệu

      Bài viết:
      446
      Đã được thích:
      63
      Nghề nghiệp:
      Kinh doanh nhỏ lẻ.
      Tui nghe không có tí ti gì gọi là ...ấy cả:
      - Nếu muốn tạm ngưng "ấy ấy" thì sao bác không tách riêng ra,trống mái cách nhau cái dậu mồng tơi xanh rờn...
      - Việc bạn chích kim vào,mặc dù bạn đã ngâm qua cồn 90 độ thì cũng không đàm bảo.Đầu tiên là chãy máu - đau đớn,rồi có vật lạ vào cơ thể thì tạo phản ứng viêm dẫn đến tạo một ổ áp xe...cứ như thế sẽ mau có gà trống không thiến vào nồi thôi.
      - Chưa kể nếu theo như cách của bác thì mũi kim nằm ở trong,nhiều khi chú nào máu quá cứ thế mà cụp đuôi xuống thì có nước nhô đầu kim ra ngoài da.
      - Nhiều người nuôi gà vì đam mê,làm theo cách của bác không biết thành công bao nhiêu mà trong lòng áy náy lắm lắm!
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...