cách xua đuổi rắn.

nguoitramlang

Nhà nông tập sự
#1
tình hình là e mới phát rẫy hồi chiều và gặp phải rắn lục. e sợ nó bò vào nhà và cắn nên e đang nhớ mấy bác trên diễn đàn chỉ e với:
1. trồng cây j xung quanh nhà để xua rắn đi.( tất cả các loại rắn càng tốt)
2. có bài thuốc hay cây j trồng mà lỡ có rắn cắn thì trị được ko?
em cảm ơn trước nha. đang rất lo lắng.
 

hoangha49

Nông Dân Daklak
#2
Về phần thuốc thì mình chịu, vì mình chẳng biết gì về ngành y.
-Nhưng bác hỏi làm món rắn như thế nào mình sẻ giúp, cứ tìm bắt---->>> rồi thịt, vài lần như vậy thì vừa có rắn ăn, vừa có mùi thịt rắn thì rắn sẻ sợ ko dám lãng vãng, vừa giảm số lượng rắn.....( cái này đùa mà thật, thật mà đùa...) mình khoái ăn thịt rắn và bắt rắn.
Còn về cây trồng xua đuổi rắn từ ông cha ta lúc xưa giờ đó là cây xã, trồng xã quanh nhà sẻ giúp sua đuổi rắn rất tốt.( cái này nhiều người áp dụng và chỉ mình thế, nhưng chưa áp dụng bao giờ) Việt nên hỏi thêm về dụ này và áp dụng thử nhé!
Còn thực ra rắn nó sợ người hơn mình tưởng, chỉ có mình làm gì nó nó mới hại mình, chứ khơi khơi nó củng chẳng hại mình đâu.
 

hoangha49

Nông Dân Daklak
#4
cảm ơn hoàng nha. để mai mua xả về trồng mới dc. lo quá. do o trong núi có 1 minh ah
Thường thì mấy loại rắn như: rắn hổ đất, ráo trâu( hổ trâu, hổ vện, long thừa), rắn lồng, rắn hổ mang...gặp trời mưa thì nó hay chui vào nhà, nằm ở dưới dường, dưới tủ, bếp hoặc vào chuồng gà....Nhưng nó chẳng hại mình đâu mà lo, còn rắn lục là nó ko vào trâu, vì lúc trước giờ ở chổ vùng Tây nguyên, nhất là chổ mình cách đây mười mấy năm là toàn rừng, nhưng thông thường chỉ có mấy rắn trên hay chui vào nhà thôi chứ rắn lục thì chưa thấy nó vào nhà bao giờ.
 

Xuan Vu

Nông dân @
#6
Xua đuổi rắn như hoangha nói trồng xã thì cũng nghe nói, theo mình nghĩ cây có tinh dầu phát ra thì rắn sẽ sợ và tránh thế thôi. Nhưng con rắn vẩn bò ngang bụi xã bình thường ( khi bị rượt đuổi). Trồng cây xã là tránh rắn nhưng có chuột vì chuột thường làm hang ngay bụi xã. Tôi mánh thêm bạn 1 tí nửa là bạn nuôi chó, và nhất là nuôi con Ngỗng, vì con ngỗng nó không sợ rắn, tuy nó ăn chay thật. Con ngỗng với tiếng kêu của nó, và tính bảo vệ bầy đàn lảnh thổ rất cao. Nó sẽ tấn mọi vật xâm phạm vùng ở của nó , kể cả con rắn.
 

Cuốc lủi

Nhà nông chính hiệu
#7
mua lưu huỳnh về rắc xung quanh nhà nhe bạn, lưu huỳnh bạn mua ớ cửa hàng hóa chất khoảng mười mấy ngàn 1 kg thôi, rắc 1 lần hiệu quả tới vài năm lận.
 

Xuan Vu

Nông dân @
#10
Nhà em trồng xả nhiều lắm, nhưng mà vẫn có nhiều rắn, năm rồi còn đạp fải 1 con, may mà nó sợ nó chuồn luôn, chứ nó quay lại cắn chắc khóc ra tiếng Miên
Biết tiếng Campuchia à , sao mà khóc được tiếng Miên vạy . Rắn không thích ở gần xã, chứ xã không xua đuổi được rắn.
 

namekct

Nhà nông chính hiệu
#11
có cái gì dụ được rắn hok
ở nhà toàn đi bẫy rắn bằng lưới
cắm lưới trên đường đi của nó ,nó bò qua là mắc ngay cái bụng
nhưng hên xui quá
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH