• Dismiss Notice

    Calcium formate chất bảo quản thức ăn cho tất cả các loài động vật

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 16/10/15

    1. ngocgiaphat Nông dân nghèo

      Calcium format (Canxi format / Ca (HCOO) 2).
      1. Thành phần:Canxi format 98% min
      2 .Tính chất: hút ẩm hương vị nhẹ, hơi đắng. Trung tính, không độc, tan trong nước. Dung dịch nước trung lập. Một khả năng hòa tan canxi với những thay đổi nhiệt độ ít, nước 16g/100g ở 0 ℃, 100 ℃ khi 18.4g/100g nước. Trọng lượng riêng: 2,023 (20 ℃), số lượng lớn mật độ 900-1000g / L. Nhiệt độ phân hủy nhiệt> 400 ℃.
      3. Quy cách: 25 kg/bao
      Theo yêu cầu của Ủy ban châu Âu, Ban hội thẩm về Phụ gia và Sản phẩm hoặc các chất được sử dụng trong thức ăn gia súc (FEEDAP) đã được yêu cầu để cung cấp một quan điểm khoa học về các ứng dụng cho việc tái đánh giá của canxi formate khi được sử dụng như một chất bảo quản thức ăn cho tất cả các loài động vật.

      Calcium formate hiện đang cho phép sử dụng như chất bảo quản thức ăn cho tất cả các loài động vật, nhưng không được ủy quyền như một phụ gia thực phẩm tại EU.
      [​IMG]
      Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ
      Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Ngọc Gia Phát

      H18 Đường C4 KP 4 P .Tân Thới Nhất Q12 TP.HCM

      ĐT: 08.3592.6255 ; 091.8978.519 Mr.nghĩa

      Email: salengocgiaphat@gmail.com
      --- @ 16/10/15, Original Post Date: 14/10/15 ---

      Calcium formate được dự định để sử dụng như một chất bảo quản cho tất cả các hỗn hộp trộn sẵn và hỗn hộp cho ăn trong tất cả các loài động vật với một mức độ khác nhau, bao gồm từ 5 000 đến 15 000 mg / kg trong hỗn hộp cho ăn.


      Đánh giá về các phương pháp phân tích của Phòng Thí nghiệm Liên minh Châu Âu

      (EURL) EFSA đã xác nhận các báo cáo EURL vì nó liên quan đến các phương pháp được sử dụng để kiểm soát các formate canxi trong thức ăn động chăn nuôi. Các tóm tắt báo cáo EURL có thể được tìm thấy trong Phụ lục A.

      Calcium formate phân ly trong dung dịch nước tạo ra các ion dương canxi và các ion âm muối formate. Canxi là một loại thành phần thực phẩm và thức ăn chăn nuôi bình thường và cần thiết và nó là một yếu tố phổ biến trong môi trường. Sự đóng góp của canxi formate đến việc cung cấp canxi của động vật cần được xem xét khi xây dựng chế độ ăn

      Format là một thành phần quan trọng của quá trình chuyển hóa trung gian một-carbon. Nó có thể được hình thành từ các tiền chất nội sinh và ngoại sinh thông qua các phản ứng oxy hóa enzyme, và nó được sử dụng trong các phản ứng phụ thuộc axit- folic tham gia vào quá trình tổng hợp các nucleotide cần thiết cho sự tổng hợp DNA và RNA và một số axit amin (ví dụ như serine, glycine và methionine)

      Format cũng có thể được sử dụng trong chuyển hóa axit citric, giải phóng carbon dioxide và nước. Formate có thể được sản xuất trong cơ thể là kết quả của quá trình phân hóa của một số axit amin và các nguồn của chúng bao gồm chế độ ăn uống, sản xuất bởi vi sinh đường ruột và bổ sung dinh dưỡng nào đó.


      Format là một thành phần tự nhiên của dạ cỏ và ruột và phân bón. Kể từ động vật được tiếp xúc với formate, nghiên cứu của một trong hai axit formic hoặc muối của nó được coi là tương đương khi các chất được sử dụng trên đồng đẳng phân tử.
      Calcium formate cho tất cả các loài động vật
      thịt gia cầm

      Người nộp đơn cung cấp một nghiên cứu khả năng hấp thu với axit formic 24 mà đã được đánh giá của Ban hội thẩmFEEDAP trong một quan điểm trước đó (EFSA FEEDAP Panel, 2014). Theo quan điểm, dựa trên nghiên cứu này và tài liệu khoa học được công bố, các FEEDAP Báo cáo kết luận rằng không có mối lo ngại về an toàn đối với việc vỗ béo gà ở mức 10 000 mg axit formic / kg thức ăn, tương đương với 14 600 mg canxi formate / kg thức ăn. Kết luận này được hỗ trợ thêm bởi hai nghiên cứu được công bố trong việc vỗ béo gà hấp thu canxi formate. Pohl et al. (2012) đã không thấy bất kỳ ảnh hưởng nào đến tăng trưởng của gà lên đến 49 ngày bổ sung trong chế độ ăn có canxi formate 15 000 mg / kg thức ăn. Tương tự như vậy, Izat et al. (1990) đã không thấy bất kỳ tác động xấu nào đến hoạt động tăng trưởng của gà hấp thu dinh sưỡng bổ sung 14 500 mg canxi formate / kg thức ăn.

      Heo

      Nghiên cứu khả năng hấp thu được thực hiện ở lợn không nhằm cho các mục đích của ứng dụng này. Các nghiên cứu được công bố trong đó canxi formate được bổ sung bằng hoặc tỷ lệ thấp hơn mức tối đa được đề xuất không tìm thấy bằng chứng về tỷ lệ tăng trưởng giảm, lượng thức ăn hoặc hiệu quả thức ăn (8 500 mg / kg (Overland et al., 2000), 18 000 mg canxi formate / kg (Eidelsburger et al., 1992), 15 000 mg canxi formate / kg (Pallauf và Hüter, 1993), 27 000 và 15 000 mg canxi formate / kg (Kirchgessner và Roth, 1989, 1990), 18 000 mg canxi formate / kg (Kirchgessner et al., 1992), 15 000 mg canxi formate / kg (Lawlor et al., 2006), 12 000 mg canxi formate / kg (Bosi et al., 2007), 18 000 mg canxi formate / kg (Torrallardona et al., 2007)), và không có tác động bất lợi về hóa học hoặc huyết học lâm sàng các thông số khi đo (15 000 mg canxi formate / kg) .25 Trong hầu hết các nghiên cứu đều không tác động có hại đã được quan sát thấy ở heo con cai sữa dùng liều cao hơn (18 000 mg canxi formate / kg 27 000 mg canxi formate / kg (Kirchgessner và Roth, 1987), (Eidelsburger et al., 1992), 18 000 mg canxi formate / kg (Torrallardona et al., 2007)). Trong một nghiên cứu với lợn con cai sữa, lượng thức ăn kém hơn, chuyển đổi thức ăn và tăng cân đã được quan sát tại mức độ axit formic 24 000 mg / kg nhưng không phải ở mức 18 000 mg / kg (Eckel et al., 1992). Vì vậy, có thể kết luận rằng ít nhất 15 000 mg canxi formate / kg được dung nạp tốt ở lợn.

      / động vật nhai lại

      Theo ý kiến gần đây về axit formic (EFSA FEEDAP Panel, 2014), các FEEDAP Chỉnh lưu ý rằng số lượng lớn các formate được hình thành nội sinh và chuyển đổi thành khí mêtan trong dạ cỏ và kết luận rằng năng lực của hệ vi sinh vật dạ cỏ để chuyển hóa formate vượt xa số lượng của formate thêm vào như axit formic bổ sung tại 10 000 mg / kg thức ăn. Không thấy sự tích lũy formate theo dự kiến.

      Chưa có nghiên cứu khả năng hấp thụ cung cấp trên gia súc tiếp nhận canxi formate. Tuy nhiên, xem xét nghiên cứu khả năng hấp thụ tương tự với axit formic ở bê, 26 Ban hội thẩm FEEDAP gần đây kết luận rằng có đến 10 000 mg formic acid / kg thức ăn có hàm lượng chất khô 65,3% có thể được coi là an toàn (EFSA FEEDAP Panel, 2014). Ban hội thẩm FEEDAPcho rằng những kết luận tương tự có thể áp dụng đối với canxi formate với liều 15 000 mg canxi formate / kg thức ăn. Điều này được tiếp tục được hỗ trợ bởi các nghiên cứu trong đó canxi formate, với liều lên đến 15 000 mg / kg, không có ảnh hưởng bất lợi ở bê 27 (Günther, 1989) hoặc ở bê con thay thế sữa có chứa ở 24 thông tin bổ sung (tháng 9 năm 2013) / Annex_III_23_1

      25 thông tin bổ sung (tháng 9 2013) / Annexes1 / Phụ lục III.1.1.

      26 thông tin bổ sung (tháng 6 năm 2014) / Annex_III_1.

      27 thông tin bổ sung (tháng 9 2013) / Annexes1 / Phụ lục III.17.1.

      Calcium formate cho tất cả các loài động vật EFSA Journal năm 2014; 12 (11): 3898 10

      canxi formate tại 30 000 mg / kg.

      28 Một số tác dụng phụ (viêm dạ múi khế) với liều cao canxi formate (4 × 170 g / con, hai ngày) đã được quan sát thấy trong các nghiên cứu được công bố ở động vật nhai lại khi canxi formate được sử dụng như một nguồn cung cấp canxi để chữa bệnh thiếu canxi (Scott và van Wijk, 2000; McIntyre và Weston, 2002). Ban hội thẩm ghi chú rằng số lượng được sử dụng trong các nghiên cứu này cao hơn nhiều hơn so với đề nghị sử dụng làm chất bảo quản trong ứng dụng này.

      Vì vậy có thể kết luận rằng canxi formate, tại 15 000 mg / kg thức ăn hoàn chỉnh, sẽ không không có vấn đề gì cho bê hoặc động vật nhai lại trưởng thành



      Trong một thí nghiệm để xác định hiệu quả của acid formic vào sự sẵn có của phốt pho từ một chế độ ăn bột cá dựa trên cá hồi vân (Oncorhynchus mykiss) được tiếp xúc với thức ăn chứa khoảng 0, 4 700 và 12 000 mg formic acid / kg thức ăn đầy đủ cho bốn tuần, năm ngày một tuần (Vielma và Lall, 1997). Không thấy xảy ra tác dụng phụ đối với tăng trưởng.

      kết luận

      Xem xét kết quả của các nghiên cứu dung nạp để vỗ béo gà và gia súc và các nghiên cứu khác được công bố, trong đó formic acid hoặc canxi formate đã được cho ăn đến các loải mục tiêu ở nồng độ lớn hơn so với người nộp đơn đề nghị, không có tác dụng phụ được dự tính khi canxi formate được sử dụng ở liều tối đa được đề xuất trong thức ăn cho lợn, gia cầm, cá và động vật nhai lại (15 000 mg canxi formate / kg thức ăn hoàn chỉnh). Tuy nhiên, không có biên an toàn có thể được thiết lập. Kết luận này có thể được suy ra cho các loài động vật khác được cung cấp liều tối đa được áp dụng không quá 15 000 mg canxi formate / kg thức ăn hoàn chỉnh.

      Sự đóng góp của canxi formate đến việc cung cấp canxi của động vật cần được xem xét khi xây dựng chế độ ăn.
      Không thấy sự hiện diện của formate như dự kiến trong sản phẩm động vật từ việc sử dụng canxi formate như thức ăn phụ, mặc dù carbon có nguồn gốc từ formate có thể được kết hợp vào các mô như là một hệ quả của quá trình đồng hóa bình thường. Các acid formic dư không chuyển hóa và các chất chuyển hóa nhỏ khác được bài tiết qua nước tiểu, phân và không khí (Hanzlik et al., 2005). Không canxi hay formate tích tụ trong các mô đối với lợn hấp thụ canxi formate 15 000 mg / kg

      hoặc ở bê con thay thế sữa có chứa canxi formate tại mức30 000 mg / kg.


      Thấy rằng sự hấp thu của formate là nhanh chóng, không có bằng chứng của sự tích lũy trong các mô cơ thể, không canxi cũng không nồng formate sẽ tăng trong các mô ăn được của động vật có thức ăn có canxi formate thêm vào và không có tác dụng phụ cho người tiêu dùng dự kiến Vì vậy, việc sử dụng canxi formate như một chất phụ gia thức ăn chăn nuôi trong tất cả các loài động vật được coi là an toàn cho người tiêu dùng.


       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...