• Cảm động cảnh voi con canh xác mẹ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 16/5/14

  1. vannguyen1110 Nhà nông chuyên nghiệp

   Bất chấp cái lạnh giá và những kẻ săn mồi đang rình rập khi màn đêm buông xuống, một con voi con mồ côi vẫn quyến luyến đứng bên cảnh thi thể của người mẹ quá cố.
   Con voi nhỏ 5 tháng tuổi vẫn quấn quýt và không muốn rời xa mẹ dù mẹ nó đã chết. Cảnh tượng cảm động này được chụp lại ở Samburu, phía bắc Kenya.


   [​IMG]

   [​IMG]

   [​IMG]
   Con voi nhỏ quấn quýt bên thi thể mẹ nó.
   Lo lắng cho sự an toàn của con voi nhỏ, những nhân viên đến từ tổ chức bảo về động vật hoang dã David Sheldrick Wildlife Trust (DSWT) đã cố gắng đưa con voi về chăm sóc. Tuy nhiên, con voi nhỏ khá bướng bỉnh vì nó không muốn rời khỏi thi thể của mẹ mình.

   Khám nghiệm tử thi cho thấy con voi mẹ chết do nhiễm nội tạng nghiêm trọng gây ra bởi chứng ruột xoắn. Con voi con đã canh giữ xác mẹ mình từ trước khi màn đêm buông xuống.

   [​IMG]
   Con voi nhỏ được đưa đến nơi ở mới.

   Phải mất một khoảng thời gian khá lâu (từ ban đêm tới sáng), nhóm của tổ chức DSWT mới có thể đưa con voi rời khỏi xác mẹ nó để đi đến một ngôi nhà mới dành cho những con voi mồ côi.

   Con voi nhỏ được đưa đi bằng máy bay. Sau chuyến bay, nó mất nước nghiêm trọng và bổ sung kịp thời bằng sữa và nước tại trung tâm chăm sóc voi mồ côi.

   Rob Brandford, người tham gia di chuyển con voi nhỏ cho biết: “Giải cứu chú voi nhỏ trên là một cuộc chiến để đưa nó đến nơi an toàn. Suốt đêm, nhóm của tôi đã cố gắng giúp con voi nhỏ tránh khỏi các kẻ thù bằng cách bắt nó lại để đưa nó đến nơi an toàn. Chúng tôi đã có một đêm dài để giải cứu con vật vì nó rất ngang bướng và không muốn rời xa thi thể mẹ”.
   Hồng Thu (theo DM)
    
   Đang tải...
  2. motnua

   motnua Guest

    
  3. duocphambp

   duocphambp Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   21
   Đã được thích:
   8
   Tội nó quá, ở ngoài tự nhiên thì khó sống, vào chuồng nhốt lại ko biết có khá hơn không
    
   vannguyen1110 thích bài này.
  4. gakiengq8

   gakiengq8 Nông dân nghèo

   Bài viết:
   89
   Đã được thích:
   8
   Nghề nghiệp:
   Kinh doanh
   Tình mẹ con sâu năng mà. đến động vật còn có tình người huống chi là con người. Nay, con cún của bạn mình mới mất, cả đêm hô qua chúng mính nói chuyện về cách chăm sóc nó. Bạn mình cứ ân hận là không quan tâm nó, rồi ko đưa nó đi tiêm, đến đêm qua thí nó có triệu chứng thoi thóp. Nghe thôi mình cũng sốt hết ruột, sáng ra hỏi thì bạn mình nói mỗi câu: Sumo chết rồi. Đọc xong cái tin mà thương. Dù là động vật thì nó cũng là một cá thể, tội nghiệp.
    
  5. wintergirl123

   wintergirl123 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   IT
   Tình cảm của voi con dành cho mẹ nó thật tuyệt vời, đôi khi còn hơn cả loài người mình nữa đó ha.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...