Bán Cần bán, cung cấp men vi sinh hoạt tính, men ủ thức ăn, men ủ vi sinh NN1- 0973569410

#1
Trung tâm chúng tôi chuyên cung cấp men vi sinh hoạt tính - men ủ vi sinh, men ủ thức ăn NN1

Sản phẩm có nguồn gốc từ Trường Đại Học Nông Nghiệp Hà Nội

Tác dụng:
Sinh trưởng phát triển tốt, tăng trọng nhanh

- Giảm tiêu tốn và chi phí thức ăn. Có thể sử dụng các nguồn thức ăn sẵn có, giá rẻ để chăn nuôi thay vì sử dụng thức ăn hỗn hợp sẵn nên cũng góp phần giảm chi phí thức ăn.

- Giảm được tỷ lệ mắc bệnh đặc biệt là bệnh đường ruột nên giảm chi phí thuốc.

- Tạo môi trường trong sạch, ít bị ô nhiễm: Lượng phân thải ít, phân ít thối
Trung tâm chuyển hàng đi tất cả các tỉnh thành trong nước
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO
TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG NGHIỆP HÀ NỘI - TRÂU QUỲ - GIA LÂM - HÀ NỘI
Tell:0466827228 - Fax:043.67.57.301
Website:www.sinhhocnongnghiep.com

Bộ phận chăm sóc khách hàng
: Minh Huệ(0973.569.410)

Xin cảm ơn
 

#2
Nguyên liệu:

- Các loại thức ăn giàu chất bột: tấm, cám gạo, thóc nghiền, bột ngô, bột sắn khô, bột khoai khô, bã sắn…song không phải là có đủ tất cả các loại trên mà có thể dùng 1 loại hay 2 hoặc 3 loại bột phối hợp tùy theo điều kiện thực tế.

- Tốt nhất nên sử dụng nguyên liệu chính là bột ngô (bắp): có thể chỉ dùng riêng bột ngô hoặc có phối hợp thêm một phần cám gạo, tấm, bột sắn… nhưng tỷ lệ bột ngô trong hỗn hợp thấp nhất phải đạt là 60- 65%. Còn trong chăn nuôi gà thường dùng ngô phối hợp với một lượng cám ít hơn.

- Bột sắn : dùng phối hợp với ngô nhưng tỷ lệ không dùng quá 30% - Bã đậu, bã sắn: các loại này thường chỉ dùng trong nuôi heo. Tỷ lệ dùng phối hợp với các loại bột khác không vượt quá 25%.
 
#3
Phương thức ủ:

Lượng “ men vi sinh hoạt tính” sử dụng: 0,5 kg men dùng để lên men cho 100 kg bột.

a. Phương pháp lên men ướt:

Đây là phương pháp đơn giản, dễ làm, đỡ tốn công, cho lên men nhanh trong mọi điều kiên; có thể lên men cả bã đậu, bã sắn, các loại rau và thức ăn lên men đạt chất lượng tốt. Dùng nuôi heo, bò, gà thả vườn,vịt ngan…
 
#4
Ví dụ: Để lên men cho 100 kg bột ngô, cám gạo …

- Lấy 0,5 kg men và 4 kg bột ngô hoặc cám cho vào thùng sau đó cho vào 100 lít nước sạch (nước không có sắt, nước không nhiễm mặn… ), khuấy đều để trong 1 giờ.
 
#5
Cân số bột còn lại, trộn sơ qua cho đều, đổ từ từ vào thùng có nước men cho đến hết, nếu thấy nước hơi ngập mặt bột là được, nếu chưa đủ nước thì cho thêm, còn nếu thừa nước thì lần sau bớt đi. Chú ý: trước khi đổ bột vào thùng cần phải khuấy cho đều nước men
 
#6
Để hở miệng 4-5 giờ sau mới đậy kín thùng

- Thùng được để ở nơi ấm trong mùa đông, thoáng mát trong mùa hè để lên men được tốt

- Thời gian lên men : Phụ thuộc nhiệt độ ngoài trời: nhiệt độ từ 30oC trở lên thì khoảng 24 giờ, nhiệt độ từ 30oC trở xuống thì từ 24 - 48 giờ, khi nào thức ăn có mùi thơm mát và chua nhẹ là được.
 
#7
Khi lên men thức ăn bị đẩy nổi lên trên, vì thế không được cho bột vào đầy mà phải để cách miệng một khoảng chừng 15 cm

- Mùa thu, đông thời tiết mát mẻ, lạnh có thể thực hiện một lần lên men để cho ăn vài ngày. Nếu trời nóng, nhiệt độ thường trên 30oC thì chỉ nên cho ăn kéo dài khoảng 2 ngày là tốt nhất

- Nếu thùng lên men bị lọt khí hay bị mở ra nhiều lần sẽ dễ bị nấm trắng trên mặt nên cần chú ý đậy thật kín thùng lên men và tốt nhất chỉ nên cho lên men lượng thức ăn trong 1-2 ngày vào một thùng. Nếu bị một ít nấm trắng thì vẫn dùng cho heo lớn ăn được.

- Trước khi cho ăn phải ấn cho chìm phần bột ở trên xuống để được trộn đều với dịch lên men ở dưới
 

#8
Phương pháp lên men ẩm:

Đây là phương pháp lên men đòi hỏi điều kiện lên men chặt chẽ hơn, làm tốn công hơn và chỉ dùng lên men được với các loại bột mà thôi ( không tận dụng được bã đậu, bã sắn…)
 
#9
Dùng để nuôi heo số lượng lớn hoặc khi cần thức ăn có độ ẩm thấp để dùng máng ăn tự động, nuôi gà và cút nhốt trong chuồng, nuôi cá … và để người chăn nuôi muốn ủ trong bao tải cho tiện và tiết kiệm
 
#10
Phương pháp làm như sau:

Ví dụ : Để lên men cho 100 kg bột ngô và cám gạo


- Cho 0,5 kg men “MEN VI SINH HOẠT TÍNH ” và 2 kg bột ngô hoặc cám vào thùng có 40 – 45 lít nước sạch, khuấy và để trong 1 giờ
 
#11
Trộn ngô và cám cho đều sau đó tưới nước men lên. Sau khi dùng xẻng trộn qua thì dùng tay xoa ( hoặc dùng sàng ) làm cho bột tơi và ẩm đều.
 
#12
Ở các cơ sở chăn nuôi lớn, phải sử dụng khối lượng thức ăn lớn có thể dùng máy trộn. Cách trộn: cho các nguyên liệu vào máy trộn sơ qua sau đó cho nước men vào trộn cho đến khi bột tơi và ẩm đều.
 
#13
Bốc vào thùng hoặc bao tải có lót ni lông nhưng không được lèn và dỗ chặt, để hở miệng sau 5-6 giờ thì buộc chặt hoặc đậy kín, để ở nơi ấm (trởi lạnh), nơi thoáng mát (trời nóng) để ủ.
 
#14
Thời gian ủ lên men : Nhiệt độ ngoài trời cao ( trên 30oC ) 24- 36 giờ, nhiệt độ ngoài trời thấp ( dưới 25oC ) thường từ 36- 48 giờ, thức ăn có sự tăng nhiệt độ và có mùi thơm mát và chua nhẹ là được. Có thể thực hiện một lần ủ men để cho ăn vài ngày. Nhưng chú ý lượng thức ăn mỗi ngày nên ủ vào một túi hoặc 1 thùng để cho ăn hết trong ngày.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH