• cần cứu giúp thỏ nhà em

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 25/3/11

  1. phuonghuyGC Nhà nông nghiệp dư

   Em ko biết thỏ nhà em bị sao nữa ??? là sáng nay ra don vệ sinh chuồng trại và cho thỏ ăn , mới phát hiện 1 con thỏ con mới tách mẹ được 1 thang rồi nằm yên bất động ,mắt trợn lên ,thở dồn,cơ thể mềm nhũng .cách đây 1 tuàn cũng đàn thỏ đó chết 1 con nhưng ko biết bị gì ??? giờ phát hiện 1 con này . nhớ ACE tư vấn dùm. THANKS :confused:
    
   Đang tải...
  2. thoviet

   thoviet Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   66
   Đã được thích:
   25
   Nghề nghiệp:
   Nông dân thời đại
   Bạn kể bệnh kiểu này thì "pác sĩ" bó tay. Bạn cho thỏ ăn gì? Thỏ của bạn đi phân thế nào? Bình thường, nhão hay lỏng? Trong phân có đàm nhớt không? Tư thế nằm ra sao? Có bị đuối 2 chi trước không?...
   Mình xin phép được góp ý cùng bạn: bây giờ đang bắt đầu mùa mưa, bạn hãy chú ý chuyện rau cỏ khi cho thỏ ăn. Nhớ bổ sung B.complex-C tăng sức đề kháng cho đàn thỏ. Nếu là thỏ con bạn nên giảm bớt thức ăn xanh, tăng khẩu phần thức ăn tinh lên...
    
   Last edited: 25/3/11
   1 person likes this.
  3. HienBeo

   HienBeo Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   1.090
   Đã được thích:
   105
   Nghề nghiệp:
   Lap Trinh Vien
   Cái này bác tham khảo topic của bác nguyenhungdung xem có comment nào nói đến nó không? Nếu không có bác hỏi bác ấy luôn chắc bác ấy biết :)
    
   1 person likes this.
  4. Bomcon

   Bomcon Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   216
   Đã được thích:
   65
   Nghề nghiệp:
   KS Nong Nghiep
   Chắc chắn là bác ngyenhungdung se biết, trên diễn đàn này bác ấy là trùm về Thỏ đó.
    
   1 person likes this.
  5. phuonghuyGC

   phuonghuyGC Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Thanks ACE nhiều.minh cũng nghĩ là chắc nó bi sình bụng ,vì thấy bụng nó phình to thở dồn dập,cơ thể mềm nhủn.nhưng ko hiểu sao lại lẹ chết.sáng nay 01 con thỏ 20 ngày tuổi dang sống cùng mẹ ko hiểu sao cũng chết.Vấn đề thức ăn củng bt ko thay dổi khẩu phần ăn.(gồm :thuc ăn viên cã ngày ,chiều tối cho ăn thêm rau lang và sáng sớm thêm cử rau lang ,1,2 ngày dổi cử thức ăn viên thành lúa.) chuồng trại sáng nào cũng quét dọn xịt nước sach sẽ.
    
  6. thoviet

   thoviet Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   66
   Đã được thích:
   25
   Nghề nghiệp:
   Nông dân thời đại
   Bụng phình to là biểu hiện dễ thấy của chứng chướng hơi đầy bụng. 99% nguyên nhân là do ăn uống, cụ thể là thức ăn xanh nhiều nước phân giải tạo khí trong đường ruột. Vấn đề này anh Nguyễn Hùng Dũng có đề cập trong topic " Nuôi thỏ như thế nào?", bạn nên tham khảo để khỏi mất thời gian lặp lại.
   Bạn không thay đổi khẩu phần ăn, nhưng thời tiết thay đổi! Mưa đầu mùa không chỉ làm thay đổi độ ẩm trong không khí mà còn tác động đến sinh lý thực vật, chuyển trạng thái "tiết kiệm nước" trong mùa khô sang "tích nước" trong mùa mưa. Đó là lý do vì sao mình khuyên bạn vào thời điểm này nên chú ý chuyện rau cỏ!
   Và thời điểm tới, khi chính thức vào mùa mưa, bạn còn phải đương đầu với một đợt rau cỏ nhiễm e.coli gây tổn thất rất nhiều thỏ con. Dù cho ăn rau lang nhà trồng thì bạn cũng nên cẩn thận! Tốt nhất là nên rửa sạch, xử lý qua thuốc tím rồi để hơi héo đi cho chắc ăn:mellow:
   Thức ăn thô xanh và thức ăn tinh nên cho đồng thời. Còn không thì bạn từng bước đổi rau lang cho ăn ban ngày, thức ăn viên cho ăn ban đêm xem sao!
    
   Last edited: 26/3/11
   1 person likes this.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...