• Cần giúp đỡ BC con bị chết

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia cầm' , 10/3/15

  1. thanhchi89 Nhà nông tập sự

   BC con nhà mình chuẩn bị ra giàng và chim non đang lông ống đều bị liệt và có con mọc lông cánh rồi thì bị gầy hóp vào xong cũng lăn ra chết.
   mình cho ăn gạo sát rối, bố mẹ là BC lai
   và 1 vấn đề nữa là BC nhà mình cứ ấp đc khoảng gần 1 tuần có khi hơn thì lại làm dập trứng như kiểu nó mổ hay móng chân móc vào. mình soi thì thấy có sống rồi. hiện tại đã bị 2 lần như vậy, đôi này mới đẻ 2 lưa.
   mọi người chỉ giúp mình với. xin cảm ơn
    
   Last edited: 10/3/15
   Đang tải...
  2. Khởi Sự Chăn Nu

   Khởi Sự Chăn Nu BoCauThanhHong

   Bài viết:
   845
   Đã được thích:
   395
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   Của mình dạo này cũng bị chết chim con, vẫn đang tìm nguyên nhân, nhưng khả năng là do thời tiết kém, ảnh hưởng đến đường ruột. Còn trứng thì chắc chim nhà bạn vỏ trứng mỏng, khi ấp đc vài ngày thì giòn và vỡ, bổ sung khoáng và canxi đi bạn
    
  3. nguyenvantui1989

   nguyenvantui1989 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   23
   Đã được thích:
   6
   Bên mình trước đây cũng vậy, bcau con khoảng 15 ngày tuổi bị gầy, xệ cánh, khó thở( mình thường đem chôn). Nhưng từ khi chích newcastle cho chim bố mẹ thấy hiện tượng này không còn nữa, hay tại thời tiết lúc này ấm áp nên chim không bị nữa. cần một khoản thời gian nữa để kiểm chứng.
    
  4. Bố Cơm

   Bố Cơm Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   16
   Đã được thích:
   3
   Khí hậu miền bắc bữa nay mưa nhiều và rất ẩm ướt, độ ẩm cao chuồng trại hay bị hấp hơi làm ướt ổ chim non. Bữa nay nhà mình ngày nào cũng phải dọn sạch ổ cho chim non, tránh phát sinh bệnh lây lan.
    
   Khởi Sự Chăn Nu thích bài này.
  5. traibocausangtao

   traibocausangtao Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   94
   Đã được thích:
   10
   Nghề nghiệp:
   CHAN NUOI
   Chim Non cua ban kha nang la bi chet vi lanh qua' them vao bi di ia .Ban nen che chan kin gio vao cu 2 tuan ban pha thuoc Di ia nhu Ampicoli, Genta-tilosin,...phong cho Chim va cu vai hom ban lai ;cho chim bo me uong Dien giai - B.comlek thi se het chet thoi .

   [​IMG]
   .
    
   thanhchi89 thích bài này.
  6. thanhchi89

   thanhchi89 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   8
   Đã được thích:
   2
   cảm ơn mọi người. thực ra mình nuôi có 10 đôi nên cũng ko muốn tiêm lắm, chim con đều bị gầy gò,xệ cánh, yếu xong chết. có khi do thời tiết thật.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...