Cần giúp đỡ việc xây dựng nhà kính trồng rau

#46
Chào cả nhà!
Em là dân mới nhìn thấy topic này có vào tìm hiểu. Có nhiều người tính thực hiện nhà lưới quá, không biết có ai thực hiện chưa, có thể chia sẽ kinh nghiệm cho em không? Email: hqtan92@gmail.com
Em cũng tính thực hiện 1 cái nhà lưới tầm 1000m2 để trồng dưa lưới. Ngặc nỗi em trong An Giang, trong này thì ít người thực hiện quá nên chẳng có nhiều đơn vị thi công. Không biết có anh chị nào biết đơn vị thi công uy tín giới thiệu cho em được không?
Xin cảm ơn!
 
#47
Chao Fresfarm,
Mình có rất nhiều mô hình nhà kính, hiện tại đang làm khu nhà kính công nghệ cao của ISrael. Nếu bạn cần tham khảo để tự làm thì cho minh địa chỉ mail mình sẽ gửi để bạn tìm hiểu thêm.
Chi phí làm 1000m2 nhà kính trồng rau hết bnhieu tiền vậy bạn.
[DOUBLEPOST=1472002330][/DOUBLEPOST]
Đây là 2 mô hình ở Hải Dương mà mình thấy nhưng có vẻ hiệu quả không cao lắm


Lý do tại sao vậy ad
 

Nguyễn Quang Đức

Nhà nông tập sự
#48
qua đợt bão vừa rồi có rất nhiều mô hình nhà bị hỏng sao không thấy các bác post lên để mọi người tránh nhỉ.

Nhà kính của mình cũng đã xong rất may qua đợt bão vừa rồi chỉ hư nhẹ phần lưới chắn hông.

Mình đã test thử hệ thống làm mát nhưng mới chỉ down được 5 độ so với bên ngoài.

Hiện mình chuẩn bị gieo hạt trồng thử cà chua để test các hệ thống sensor.

Bác nào ở Hà Nội muốn giao lưu Welcome nhé.

Nhà kính vừa làm xong nhưng nhiều vấn đề kỹ thuật lắm các bác ạ, không hiểu sao các bác nhà mình chỉ làm khăng khăng 1 kiểu mà không hề có sự cải tiến đi. Ví dụ tại sao hai hồi nhà lại phải bịt kín hả các bác, nhà em lắp tời cho mở cả hồi nhà độ thoáng cải thiện đáng kể.

Hiện em đang gặp vấn đề là nhiệt độ bên trên từ cao độ 3,4m đến 5m đag bị cao quá do phần hở mái quá bé nên em đang tính lắp cái bơm khí cưỡng bức ra ngoài mà chưa tìm được loại nào phù hợp.
 

manhhung86

Nhà nông nghiệp dư
#49
Xin nhờ các bác tư vấn cho vấn đề nhiệt độ cho nhà kính mùa đông,chi phí nâng nhiệt cho nhà kính như thế nào,nhiệt độ mùa đông trung bình 15độ trong khi nhiệt độ cần trong nhà kính là 25độ-28độ,diện tích 1000m2.
 

anhmytran

Nông dân @
#51
em đang tính lắp cái bơm khí cưỡng bức ra ngoài mà chưa tìm được loại nào phù hợp.
Đó là máy quạt công nghiệp. Công suất động cơ nửa ngựa. Đường kính cánh quạt hơn 1 mét.

Xin nhờ các bác tư vấn cho vấn đề nhiệt độ cho nhà kính mùa đông,chi phí nâng nhiệt cho nhà kính như thế nào,nhiệt độ mùa đông trung bình 15độ trong khi nhiệt độ cần trong nhà kính là 25độ-28độ,diện tích 1000m2.
Cần một giàn dây Maiso dựng đứng mỗi chiều 1 mét, công suất vài chục Kilowatts, và một máy quạt to, đường kính cánh quạt 1 mét. Ngoài ra, còn một hệ thống tự động bật điện khi nhiệt độ dưới 25 độ, và tắt điện khi nhiệt độ trên 28 độ. Giá thành, thì bạn phải đi đặt mua. Người bán sẽ cho biết giá tiền.
 

huumanh

Suy nghĩ thì trơn tru, hành động thì mịt mù
#52
Chú Trung kính mến,
Cháu là Minh ở Hanoi, cháu đã đọc nhiều bài viết của chú từ 3 năm nay, cháu cũng đã thử trồng thuỷ canh trên sân thượng và có rau ăn một thời gian.
Hiện nay cháu đang định theo nghiệp của chú. Cháu tính tìm thuê đất ở Thanh Hoá khoảng 1000m2 để làm nhà kính và trồng rau thuỷ canh với mục tiêu làm mẫu cho nông dân và tổ chức kinh doanh phân phối sau sạch.
Mặc dù đã đọc khá nhiều bài viết của chú về nhà kính và rau sạch nhưng chưa thể hệ thống lại. Rất mong sự giúp đỡ của chú.
Trước tiên chú giúp cháu thiết kế nhà kính theo mô hình cải tiến của chú.
Cảm ơn chú.
[DOUBLEPOST=1457401308][/DOUBLEPOST]
Chú Trung,
Cháu có xem bản thiết kế của chú nhưng không có kích thước, chú cho cháu kích thước tối ưu của từng modun.

Theo hình vẽ thì khoảng cách cột cách cột theo chiều dài modun nhà kính là 3m; cột cách cột theo chiều ngang 1 modun nhà kính là 10m; còn chiều cao ? có phải vậy không chú, chú có cải tiến gì theo bản vẽ này không ?
anh cần thuê đất tại bắc ninh k, em giới thiệu cho. nếu được anh gọi cho em đt 0988907906
 
#54
Chao Fresfarm,
Mình có rất nhiều mô hình nhà kính, hiện tại đang làm khu nhà kính công nghệ cao của ISrael. Nếu bạn cần tham khảo để tự làm thì cho minh địa chỉ mail mình sẽ gửi để bạn tìm hiểu thêm.
Nếu được bạn có thể cho mình xin để tìm hiểu thêm, mình rất cám ơn bạn, nếu được bạn vui lòng gửi cho mình qua mail huynhquocviet999@gmail.com. Rất mong sớm nhận được mail của bạn.
 

Tan Lee

Nhà nông tập sự
#55
Ở Củ Chi thì sao bác không làm nhà lưới nhỉ, vì Củ Chi nóng khủng khiếp. Nếu dùng nhà kính thì chi phí tiền lời chắc đốt hết vào tiền điện chạy quat và phun sương quá. Mình bán phân bón ỏ Củ Chi vào thực tế nhiều nhà vườn họ vẫn trồng nhà lưới và rất thành công.

Có chỗ dùng cọc là những cây tre, còn khá hơn là dùng trụ xi măng. Còn như mình trồng ớt ở Đà Lạt dùng nhà lưới thì dùng toàn sắt và dây thép nên lúc cần làm đất cũng rất đơn giản và thấy tiết giảm chi phí rất nhiều và cũng rất hiệu quả.

Tuỳ mỗi vùng mà chọn mỗi loại nhà kính cho phù hợp thôi bác, boun cái nhà lưới trồng ớt của mình :D

 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH