• Cần giúp gấp về bệnh ở gà

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 2/11/14

  1. Tùng Lâm Nhà nông chính hiệu

   Đàn gà nhà em 1 tháng tuổi bị xưng chảy nước mắt, lông có vẻ hơi xù, phân màu đỏ. Sáng nay bị 1 con đã bắt nhốt riêng con bệnh đó nhưng chiều lại bị thêm cả chục con nữa.
   Cho em hỏi đây là bệnh gì ? Bác nào biết giúp hộ em với.
    
   Đang tải...
  2. MÊ CHĂN NUÔI

   MÊ CHĂN NUÔI Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   146
   Đã được thích:
   57
   bác để ý xem là máu tươi đỏ hay là màu đỏ gạch
   --- @ 3/11/14, Original Post Date: 3/11/14 ---
   sưng phù đầu kèm chảy nước mắt hay vẩy mỏ thở nge âm rot rót thường do crd thêm phân có máu đỏ tươi long xù dựng dứng là cầu trùng còn phân màu đỏ gạch có thể là do ecoli .gà bác bị bội nhiểm nên điều trị khó .
   ví dụ sáng điều trị crd trưa điện giải chiều ecoli tối vtm c nếu có máu tươi phải kèm thêm vtm k ,phải điều trị liên tục 3 đến 5 ngày nếu không bớt thì nghỉ 1 đến 2 ngày rồi điều trị tiếp,.quan trọng là khi bác đi mua thuốc thông thường ra các quày thú y thì là nhửng loại thuốc tổng hợp nên hiệu quả điều trị kém . nuôi gà bắt bệnh đả khó mà tìm thuốc để điều trị có hiệu quả còn khó hơn đó bác.đôi khi nó làm mình hoang mang cứ nghỉ rằng mình đang trị sai bệnh .cho nên tìm được nơi bán biết phối trộn thuốc để có hiểu quả thì bệnh mới nhanh khỏi [ nhửng bệnh có triệu chứng gần gióng như crd là sưng phù đầu ga.coliza ]để chẩn đoán chính sác về bệnh thì chỉ có bác là người tiếp súc mới nắm rỏ .
   mình chỉ dựa vào mô tả và trông quá trình nuôi hay vấp nên theo phán đoán là khả năng hay sảy ra nhửng bệnh này
    
  3. Tùng Lâm

   Tùng Lâm Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   100
   Đã được thích:
   49
   Nghề nghiệp:
   Học Làm Nông Dân
   Hôm qua theo dõi con gà bị bệnh đầu tiên thấy như mô tả ở trên.
   Chiều tối qua không theo dõi được sáng nay có theo dõi toàn bộ mấy con gà bị bệnh đó. Triệu chứng xù lông ủ rủ, sưng phù đầu kèm chảy nước mắt. có con đi phân màu đỏ gạch, có con phân có màu trắng, co con dạng nước. Đã mô tả triệu chứng và mua thuốc cho uống rồi nhưng thấy không khá hơn tẹo nào hjx hjx
    
  4. MÊ CHĂN NUÔI

   MÊ CHĂN NUÔI Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   146
   Đã được thích:
   57
   trị gà bị bệnh kết hợp [bội nhiểm ]khó lắm bác à phải kiên trì và tin tưởng song song phải mua được thuốc đặc trị thì mới có kết quả.
   gà bác khả năng bệnh crd và ecoli là rất cao.cố lên bác nhé ,mình lần đầu củng bị nó hành mất ăn mất ngủ luôn ,bây giờ củng tạm ổn.chúc bác may mắn
    
  5. Đỗ Hữu Chiến

   Đỗ Hữu Chiến Sản xuất, cung cấp gà giống Bình Định, Toàn Quốc

   Bài viết:
   182
   Đã được thích:
   34
   Nghề nghiệp:
   Sản xuất giống gà ta
   bị sưng mặt, chảy nước mắt, ỉa phân màu đỏ( phấn sáp, hãy phân máu vậy bạn) lông xù. theo tôi biểu hiện của bệnh gumbro rồi. cách điều trị và triệu chứng của một số bệnh bạn có thể tham khảo tại tại đây: http://gagionghuuchien.blogspot.com. các bệnh và các phòng và chữa bệnh rất chi tiết.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...