• cần giúp về vấn đề điện cho trang trại

  Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 2/4/14

  1. huythanguhp Nhà nông nghiệp dư

   chào các bác,

   em mới mua 1 mảnh đất làm trang trại, mọi thứ ok hết trừ khoản điện vì mảnh đất này ở khá xa dân cư nên vẫn chưa có điện kéo đến, các bác tư vấn giúp em có những phương án nào về điện để khắc phục với tình trạng này và chi phí là bao nhiêu được không ?
   - trại em nuôi bò , lợn rừng và đà điểu
    
   Đang tải...
  2. trungdtg

   trungdtg Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   69
   Đã được thích:
   37
   Nghề nghiệp:
   Nghien cuu vien
   Bác nuôi bò, lợn rừng và đà điểu thì nhu cầu điện cũng không lớn lắm. Bác có thể đầu tư cái máy phát để dùng tạm và dự phòng mất điện sau này, rồi tính đường kéo dây điện thôi.
    
  3. maymocnongnguco

   maymocnongnguco chuyên máy móc nông ngư cơ

   Bài viết:
   235
   Đã được thích:
   116
   Nghề nghiệp:
   máy móc
   bác phải nói rõ tình trạng thì mọi người mới có ý kiến góp ý rõ ràng được.ví dụ nhu cầu sử dụng điện như thế nào,công suất,và hiện có hầm bioga hay sông suối gì không vì nó cũng tạo ra điện được.hoặc để cho thắp sáng thôi hay tưới hay vệ sinh chuồng trại hay nhu cầu gì nữa.phải biết được công suất sử dụng thường xuyên và công suất lớn hơn khi cần thì mới có góp ý cho phù hợp và tiết kiệm chi phí được.
    
   Mục-Tử thích bài này.
  4. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.675
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   bạn hảy nêu rỏ bạn cần điện vào mục đích gì? thắp sáng và gì nửa???bạn sang chuyên mục các vấn đề khác trong nông nghiệp.ở toppic nông dân và các ứng dụng điện tử trong nông nghiệp.có thể tôi và các anh em sẽ giúp được bạn.
    
  5. tanchaufarm

   tanchaufarm Nhân Mã

   Bài viết:
   697
   Đã được thích:
   399
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Mua mấy tấm năng lượng mặt trời và cái bình Acquy và 1 bộ xạc.
    
  6. tranchituan

   tranchituan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   49
   Đã được thích:
   7
   Làm trang trại thì buộc phải có điện, những nhu cầu tối thiểu phải sử dụng điện như: thắp sáng, sinh hoạt, tắm rửa cho bò, tưới cỏ...nếu không có điện kéo vào khu đất thì thật là khó khăn, tại sao trước khi tìm vị trí đất để mua bạn không chú ý đến vấn đề này, nhưng dù sao cũng đã mua rồi, giờ phải tìm phương pháp thôi. Máy phát điện chỉ là giải pháp tạm thời, không xài lâu dài được, vì rất tốn chi phí hằng ngày, nên bạn hỏi mấy ông điện lực xem có kéo điện vào được không, mình nghĩ là ok nhưng với chi phí rất nhiều, nhưng thà tốn 1 lần mà xài lâu dài. Ở chỗ mình (bình thuận) người ta mua đất trồng thanh long, cũng khá xa khu dân cư nhưng vẫn kéo đường điện vào được, tất nhiên là chi phí cao rồi, chúc bạn may mắn nhé.
    
  7. hoc lam nha nong

   hoc lam nha nong Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   352
   Đã được thích:
   234
   Nghề nghiệp:
   công chức
   Không biết trang trại bò của bạn có nhiều không? và nhu cầu sử dụng điện có lớn không?; nếu bạn nuôi độ khoản 6 con bò trở lên và chỉ sử dụng điện để thắp sáng và dội chuồn, tưới cỏ thì có thể dùng cách "đậu nấu đậu" nếu điện không thể kéo tới.
   Trước tiên bạn phải xây 1 hầm biogas để chứa tất cả phân, nước thảy bò, heo (mô hình có thể tham khảo tram khuyến nông, ở chỗ tôi người dân xây hầm biogas được nhà nước hỗ trợ 1 phần kinh phí nếu đúng quy cách), sau đó mua máy về chạy bằng khí gas để phát điện. Như vậy là mình chỉ đầu tư chi phí xây hầm và máy phát điện (gọi là chi phí ban đầu) là có điện đáp ứng nhu như kể trên gọi là "đậu nấu đậu".
    
   Mục-Tử thích bài này.
  8. gatretanchau1991

   gatretanchau1991 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   6
   Đã được thích:
   2
   Huy Thắng HP chắc bác ở hp,cho em xin sdt có cơ hôi bác cho em thăm quan trang trại của bác
    
   Dung Sâu thích bài này.
  9.  
   phamtungcknn thích bài này.
  10. Nếu chưa có điện lưới quốc gia bạn mua 2 máy phát điện chạy luân phiên, một máy chạy 4 tiếng. bạn mua 2 máy dầu chạy cũng lợi dầu lắm.
   bạn gọi cty Trần Nguyên Phát lên khảo sát để chọn máy phát điện cho phù hợp.0988154399
    
   phamtungcknn thích bài này.
  11. kutyhn

   kutyhn

   Bài viết:
   1.614
   Đã được thích:
   905
   Nghề nghiệp:
   NVKD
   Nếu gần tốt nhất là kéo dây điện. Tự làm cột tầm 1 triệu/cột. Cứ thế chia khoảng cách ra rồi tính tiền. Dây thì tùy bác dùng 2pha hay 3 pha rồi trọn dây. Kéo điện về là ngốn tiền chục tr rồi nhưng hiệu quả về lâu dài. Dùng bioga hay máy phát thì mệt lắm. Xã hội hiện đại rồi, xem tivi hay cắm cơm.... mà hok có điện là mệt lắm.
    
   Mục-Tửphamtungcknn thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...