• Cần hiểu rõ hơn về kỹ thuật trồng hoa lily sorbone và hoa lily nói chung?

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 11/5/12

  1. duongnguyen2111 Nhà nông nghiệp dư

   Có anh chị nào ở Đà Lạt cho em hỏi về kỹ thuật trồng hoa lily sorbonne nói riêng và lily nói chung! em đang xây dựng dự án trồng loại hoa này ở Cam Ranh-Khánh Hòa. Hiện tại em đang là sinh viên nghành công nghệ sinh học nông nghiệp tại TP.HCM và trong quá trình học tập em cũng đã tìm hiểu 1 số kỹ thuật trồng hoa lily nhưng chưa có kinh nghiệm thực tiễn nên nhờ Quý anh chị nào đã trồng hay hiện đang trồng có thể cho em xin địa chỉ để liên hệ tích lũy kinh nghiệm thực tế. Em xin cảm ơn!
   Hoặc có bạn trẻ nào có niềm đam mê hoa và muốn kinh doanh từ các loại hoa các bạn có thể liên hệ với mình qua địa chỉ sau để cung trao đổi thông tin và kiến thức nghành (nếu được chúng ta có thể hợp tác): duongnguyen2111@gmail.com. SDT: 01284111525
    
   Đang tải...
  2. chungdalat04

   chungdalat04 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   119
   Đã được thích:
   34
   Nghề nghiệp:
   kỹ sư nông nghiệp
   hoa lyly này trồng ở cam ranh cũng được sao? theo mình bít thì ở khu vực này thời tiết khí hậu không thích hợp. nếu trồng cây phát triển được thì hoa cũng rất nhỏ và màu sắc rất xấu.
    
  3. duongnguyen2111

   duongnguyen2111 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   261
   Đã được thích:
   57
   Nghề nghiệp:
   Director Sale Agriculture
   cảm ơn bạn!

   mình thấy ở Phú Yên và Bình Đình có trồng rồi cũng ok lắm! mình đang thiết kế vườn theo đúng thời tiết và khí hậu luôn! và loại lily mình chọn là Sorbonne và yelloween thôi! mình cũng chưa trồng thử nghiệm, chỉ có thể thấy ở trung tâm công nghệ cao Khánh Hòa có trồng lily hoa nở cũng khá to mà bạn...Bạn có đề xuất gì có thể giúp mình theo đuổi niềm đam mê của mình không! Hoa lily ở Quảng Ngãi trồng cũng khá đẹp! đa số họ trồng Sorbonne vì giống này có ngưỡng nhiệt độ phát triển tương đối rộng và độ chống chịu với khí hậu mới là trên 80% mà!
    
  4. namtran27

   namtran27 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   11
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nong nghiệp
   Yelloween thì ok vì bản thân nó dễ thích nghi và không kén chọn lắm
   Nhưng Sorbonne thì hơi mẫn cảm với độ ẩm và thời tiết
   Nên nhiệt độ trong nhà kính cần phải bảo đảm để bông không bị nhỏ trái và nở đều
   Bạn có cần mua củ giống thì liên hệ với mình nha . còn về kỹ thuật thì có thể liên lạc trực tiếp về từng chủng loại giống mình sẽ cùng trao đổi tham khảo
   CTy Hoa Đất Việt
   Chuyên cung cấp củ giống Lily
   Tel : 0938372121 gặp nam
    
  5. catbeardl

   catbeardl Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Mình ở Dalat mới trồng lily được 1 năm. sau khi trồng thử nghiệm qua một số loại lily khác nhau thì nhận thấychỉ một số loại thích nghi tốt và được thị trường ưa chuộng. giống sorbone thì miền trung như bạn sẽ dễ tiêu thụ hơn, giống này dễ thích nghi với điều kiện nhiệt độ ở miền trung. tuy nhiên bạn cũng nên xem xét điều kiện đất đai tại nơi bạn trồng và phải thõa mãn yêu cầu của loại này hay không. chất lượng đất rất quan trọng nó quyết định chiều cao cây, số lượng nụ và màu sắc đó. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư trồng lily. FYI
    
  6. duongnguyen2111

   duongnguyen2111 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   261
   Đã được thích:
   57
   Nghề nghiệp:
   Director Sale Agriculture
   Cảm ơn các bạn!

   Tình hình là mình cũng có tham khảo tại một số công ty như DL Hasfarm và Rừng Hoa Đà Lạt...tuy nhiên họ còn giấu nghề quá! Nếu bạn nào hay anh chị nào có sở thích trồng loại hoa này có thể chia sẽ kinh nghiệm và trao đổi với mình qua email: duongnguyen2111@gmail.com hoặc liên lạc SĐT: 01284111525, Để cùng phát triển! Xin chân thành cảm ơn! các bạn!
    
  7. hoangkhoi198

   hoangkhoi198 Guest

   .
    
   Last edited by a moderator: 17/3/16
  8. duongnguyen2111

   duongnguyen2111 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   261
   Đã được thích:
   57
   Nghề nghiệp:
   Director Sale Agriculture
   Cảm ơn!

   Cảm ơn anh nhiều lắm! có gì anh cho em thông tin liên lạc của anh! em sẽ cố gắng liên lạc sớm nhất! Chân thành cảm ơn! những đóng góp của anh!
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...