• Cần hỗ trợ kỹ thuật ấp trứng baba

  Thảo luận trong 'Nuôi trồng Thủy hải sản' , 6/5/12

  1. ThanhTung84 Nhà nông nghiệp dư

   Hiện nay tôi có nuôi 70 cặp baba sinh sản. đầu năm đến giờ đã đẻ đc khoảng gần 1000 quả trứng. Đã kiểm tra trứng có thụ tinh và cho vào ấp bằng thùng xốp. sau hơn 1 tháng ấp kiểm tra thì thấy trứng có vẻ phát triển chậm. Một số quả bị nứt vỏ mặc dù baba còn rất non. Năm ngoái trứng đẻ so tôi cũng cho vào ấp thử và thấy hiện tượng bị nứt và hỏng trứng khá nhiều. Tôi nghi có lẽ do độ ẩm cát quá cao. Cứ cách 3-4 ngày tôi lại dùng bình xịt phum nước 1 lần ướt mặt cát. Ai có kinh nghiệm về ấp trứng baba và biết hiện tượng trứng nứt xin mách dùm tôi với. Hiện nay tôi đang khá lo không biết số trứng năm nay đưa vào ấp có bị hỏng nhiều như năm ngoái không nữa :1^:
    
   Đang tải...
  2. KHANGTRAN

   KHANGTRAN Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   18
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   CHANNUOI
   Trứng 33 khi ấp khoảng 50 ngày hoặc chậm lắm là 60 ngày thì nở trong thời gian ấp thỉnh thoảng dùng bình xịt lên mặt cát nhằm tạo độ ẩm thích hợp. việc bạn nói 33 ấp hơn 1 tháng kiểm tra thấy nứt có thể do bạn tưới nước nhiều quá nên dư độ ẩm rồi, không biết khí hậu ngoài đó có lạnh vào ban ngày hay về đêm không, nhưng bạn cố gắng giữ nhiệt độ khai ấp khoảng từ 25-27 độ thì OK. nhiệt độ thấp sẽ cho ra con cái nhiều hay ngược lại, bạn ấp trứng nên dùng thùng xốp đựng trái bom hoặc nho có chiều dầy khoảng 1,5 tấc ấp từ 2 - 3 lớp trứng , nên dùng cát ẩm nện đều mặt đáy thùng xốp dầy độ 3cm sau đó lấy những trứng nào có ngòi trắng đặt vào, nhớ hướng ngòi trắng về phía trên như thế sắp liên tiếp 3 lớp sau cùng phủ cát ẩm lên trứng dầy khoảng 4-5cm xong đậy nắp thùng xốp lại (nắp thùng xốp bạn nên đục 4-5 lổ nhỏ để thông hơi và 1 lỗ ở hông thùng để khi 33 con nở chui ra ngoài rơi xuống chậu nước để sẳn phía dưới) thời gian tiếp theo khoảng 3-5 ngày bạn thăm chừng nếu thấy trên mặt cát bị khô thì hãy phun nước- trong thời gian 1 tháng đầu đừng nên xáo trộn trứng dễ làm trứng bị ung đấy, thân chào!
   chúc bạn thành công!
   [​IMG]
    
  3. catphusa

   catphusa Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   94
   Đã được thích:
   46
   Nghề nghiệp:
   Chủ doanh nghiệp
   Chào bạnm sao bạn không mua 1 cái máy ấp chuyên nghiệp có điều khiển nhiệt độ và độ ẩm chính xác thì tỷ lệ nở sẽ cao hơn rất nhiều. Cách kiểm soát độ ẩm bằng cách phun nước như vậy thật khó mà chính xác vì thực sự bạn không biết được độ ẩm chính xác. Hơn nữa, nhiệt độ cũng cần phải điều khiển đúng và chính xác. Nếu bạn cần máy ấp thì cho tôi biết nhé. Chúc bạn thành công.
    
  4. ThanhTung84

   ThanhTung84 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   nông dân


   Cảm ơn bạn đã chia sẻ. Trứng mình ấp đã gần 70 ngày rồi vẫn chưa nở. Ở ngoài Bắc cách đây 2 tháng nhiệt độ khoảng tầm 20 độ thôi. Thêm vài hôm nữa nếu không nở đc chắc hỏng quá :1^:
    
  5. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.719
   Đã được thích:
   4.898
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Ba ba ngoài bắc, mùa hè trứng nở ngoài tự nhiên, có mưa có nắng.
   Tôi tìm đến ổ trứng đã nở, thì thấy nở hết 100%, vì không có trứng ung.
   Đó là thị xã Hưng Yên, bây giờ là trung tâm thành phố Hưng Yên rồi.
   Không biết là giống ba ba gì, mà mới nở thì bụng đỏ son, có chấm xanh đen.
   Ban đêm có thể thấy ba ba lớn bò trên cạn, có lẽ tìm đi sang ao khác.
   *
   Có lẽ ba ba của bạn đẻ quá sớm, trái mùa, nên trứng không nở được.
   *
    
  6. nguoinhaque85

   nguoinhaque85 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   510
   Đã được thích:
   63
   Nghề nghiệp:
   nông dân chính hiệu
   chào bạn .mình thấy số lượng trứng của bạn nhiều mà hỏng cũng ko ít ,mà khóc hoài mà thấy thương ..mình chỉ cho bạn nhé ,bạn vào trang baba.com.vn hay youtube xem trang trai ba ba hai vân thì phê luôn ,mình có người em họ cũng đang nuôi ba ba hiểu quả lắm
    
   Last edited: 9/9/12

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...