• Cần hỏi !!!

    Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về nông nghiệp' , 15/10/12

    1. Traide6Rong Nhà nông nghiệp dư

      tình hình là mua sâu gạo tươi về không biết cách sấy khô để bảo quản lâu

      ai có kinh nghiệm xin giúp

      Thanks !!!
       
      Đang tải...
    2. nuoide

      nuoide thanquangninh.vn VIP

      Bài viết:
      2.801
      Đã được thích:
      1.251
      Nghề nghiệp:
      Bán Ba Kích Rừng
      Bạn cần sấy có nhiều không ?

      Nếu ít thì làm cách sau nhé :
      Kiếm một cái bếp than tổ ong . Sau đó ngáng lên mặt bếp hai cái que sắt . Tìm một thùng sắt bỏ đi . Có thể là thùng sơn,Nên chọn loại có đường kính gần tương đương với cái bếp than tổ ong đó . Hoặc to hơn chút ít ...

      Thùng sắt nên có độ cao tầm 50 cm . Sau đó bạn đốt bếp than tổ ong ... Cửa lò bịt hờ,chỉ để một khe nhỏ . Khi đó nhiệt lượng sẽ vừa phải . Mở to quá bùng cháy tốn than,thời gian sấy ko được lâu

      Bạn cho thùng sắt lên bề mặt của hai chiếc que ngáng ngang ...Khi đó nhiệt lượng từ bếp than bốc lên sẽ bốc lên trên theo phương của thùng sắt,chứ ko tỏa ra xung quanh . Nhiệt lượng đó sẽ sấy khô sâu

      Bên trên thùng sắt sẽ là rá,rổ,rây,sàng ( bằng sắt,thép,nhôm ko gỉ là tốt nhất) ... có lưới mắt nhỏ để sâu không bị lọt qua ... Bạn lấy một nồi nước nóng ... bỏ sâu vào một cái rá khác ... cho sâu vào nước nóng thật nhanh . Sâu sẽ nhanh chóng chết . Bạn vắt khô nước giống như vắt rau sống đó ....

      Cuối cùng là rải sâu lên sấy . Với vài kg sâu . Chỉ mất độ vài viên tổ ong ... Sấy khoảng 2 ngày liên tục là kiệt nước . Có thể tích trữ lâu dài rồi ....

      Hoặc bạn có thể sấy bằng nắng ... Cũng làm sâu chết như cách trên . Rồi cho vào rá,rổ ... phơi nắng ... Đừng phơi trên trần nhà vì trần nhà có kiến và ruồi,chuột ... chúng sẽ thay phiên nhau làm thịt lũ sâu của bạn
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...