• Cần kinh nghiệm về sản xuất và tiêu thụ rau sạch

  Thảo luận trong 'Rau màu' , 4/12/16

  1. Tienhung Học làm nông dân

   Chào cô chú và anh chị!
   Như tiêu đề e xin mọi người cho em ý kiến về đầu tư mô hình sản xuất tiêu thụ rau sạch. Điều kiện hiện tại của e đang có là 4 hec ta đất đầy đủ nuơc tưới và mặt bằng gần chợ trung tâm của 2 huyện.dự định của e làm 4 hec ta rau sạch và mở 2 cửa hàng rau sạch tại mặt bằng mình đang có. Khu vực e đang sống thì phân bò và vỏ trấu có rất nhiều. Em xin anh chị và cô chú có kinh nghiệm trong lĩnh vực này cho em những kinh nghiệm khó khăn và cách giải quyết vấn đề nếu e đầu tư vào dự án trên.
   Em chỉ xin kinh nghiệm và những vấn đề có thể gặp nếu đầu tư dự án càng chi tiết càng tốt. Chân thành cảm ơn mọi người
    
   Đang tải...
  2. Anna pham

   Anna pham Học làm nông dân

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   Tận 4 hecta, 1 diện tích đáng mơ ước! E hông có kinh nghiệm gì để chia sẻ giúp a, chỉ chúc a sớm thành công với dự án đầy triển vọng này. Nếu đc mong a cũng chia sẻ thêm các kinh nghiệm về trồng rau cho mn cùng học hỏi với nhé. E cũng mê rau lắm, nhưng thuộc dạng còn "non và xanh" nên chẳng dám đầu tư lớn như a. Làm mảnh vườn vài trăm m2 để tích lũy kn trước thôi à. ^^
    
  3. Tienhung

   Tienhung Học làm nông dân

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   0
   Hi bạn! Mình thiếu chính là kinh nghiệm bạn à. Vì mình học bên kinh tế nên cũng sẽ rất mạo hiểm nếu đầu tư vào dự án này. Nên mình rất cần bạn và anh chị chia sẻ những kinh nghiệm trong trồng rau, bảo quản... Với diện tích đất mình đang có
    
  4. Anna pham

   Anna pham Học làm nông dân

   Bài viết:
   2
   Đã được thích:
   0
   Hihihi. Vậy khi nào farm của a xây dựng xong cho e qua tham quan học hỏi với nha. E ở bình dương, hem biết có gần để tới được hông nữa? Ah, nhưng theo e nếu a chưa có kn nhiều thì đừng làm hết đất, làm ít để thử nghiệm xem hiệu quả đến đâu rồi mở rộng ra.
    
  5. trieungo

   trieungo Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   57
   Đã được thích:
   3
   Nghề nghiệp:
   IT, trồng rau
   Đất ở đâu vậy bạn? đường đi có thuận tiện kg?
    
  6. Tienhung

   Tienhung Học làm nông dân

   Bài viết:
   4
   Đã được thích:
   0
   Mình ở gia lai đuờng đi thuận lợi bạn à. Định đầu tư làm rau sạch hữu cơ thổ canh mô hình nhà lưới..
    
  7. yeutrongtrot

   yeutrongtrot Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   9
   Đã được thích:
   2
   Đầu tiên bạn nên nghiên cứu thị trường đầu ra xem có thể tiêu thụ được loại rau gì? số lượng bao nhiêu/ngày. Từ đó bạn cần tính ra loại rau bạn trồng. Mỗi loại rau sẽ có sản lượng thu hoạch khác nhau do đó bạn sẽ chia diện tích trồng rau theo từng lô đảm bảo ngày nào cũng có sản phẩm cung cấp cho thị trường. Theo mình bạn không nên làm nhà lưới ngay vì bạn chưa có kinh nghiệm gì. Còn nếu tài chính bạn cho phép để làm quy mô lớn ngay thì bạn nên thuê 1 người có chuyên môn làm cố vấn về mặt kỹ thuật cho bạn. Còn bạn nên tập trung giải bài toán đầu ra là ok.
    
   nobi thích bài này.
  8. nobi

   nobi Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   31
   Đã được thích:
   12
   Phải có người cố vấn chuyên môn hoặc 1 thợ tay nghề cao. Công nhân chỉ biết làm theo lời chủ chứ không tâm huyết đâu. Mình dính rồi. Mình k phải dân NN nên k thể bảo họ về kỹ thuật hoặc bón phân, phun thuốc đúng cách. Góp ý v bạn.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...