cần mọi người giúp đỡ cải tạo máy làm sữa chua để ấp trứng gà

  • Thread starter quanghuy103102
  • Ngày gửi
mình có một máy làm sữa chua nhưng hầu như k dùng đến, bỏ thì phí quá. Về công dụng mình thấy nó tương tự máy ấp trứng, nhưng ở nhiệt độ khoảng 42oC, trong khi ấp trứng khoảng 37,5oC, mình định đổi nấp nhựa thành nấp kim loại để thoát nhiệt ra ngoài nhằm giảm nhiệt độ, như vậy có ổn không, mình cũng chưa ấp trứng bằng máy bao giờ, nên nhờ mọi người chỉ giùm nên chú ý ở điểm nào k ấp trứng ( mình cũng đọc nhiều bài viết về mấy ấp trứng rồi nhưng còn hiểu mong lung lắm).
Mong được mọi người tư vấn hướng dẫn giúp. cảm ơn:)
 


Máy ấp trứng khác máy làm sữa chua ở chỗ
nó phải thông gió. Trứng là con gà con đang
sống, trong khi đó, sữa chua là nhiều con
vi trùng không cần thở. Vi trùng có thể chịu
được nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao, nhưng
trứng ấp chỉ giữ đúng ở một nhiệt độ thôi,
có thể lên xuống nửa độ. Nóng hơn 1 độ và
rét hơn 1 độ thì trứng chết.

Nói thế để bạn biết không thể thay nắp mà
ấp được trứng đâu. Cần có bộ điều khiển,
khống chế nhiệt độ thật chính xác, không
rét hơn 1 độ, không nóng hơn 1 độ. Cần
có quạt để mọi chỗ ở mọi quả trứng đều
ấm như nhau. Cần có nguồn nước để giữ độ
ẩm chính xác cho trứng khỏi khô, khỏi ướt.
Còn phải đặt mỗi quả trứng trên một cái
giá và cái giá này cứ vài giờ thì lật giở
mình cho trứng khỏi bị đọng xuống đáy, không
thể ấp nở được.

Lý lẽ thì vậy, nhưng trên thực tế, các máy ấp
trứng bán ngoài chợ không làm được điều đó.
Vì thế tỷ lệ gà ấp ra nhiều trứng chết, trứng
ung, và gà ấp được thì còi cọc, yếu ớt, và
chậm lớn. Ngay cả khi làm được một cái máy ấp
trứng tốt, nhưng muốn làm máy to hơn, thì cũng
phải trầy trật nhiều lần sửa đi sửa lại, điều
chỉnh các chi tiết, mãi mới được việc, chứ không
phải cứ phóng to máy ấp nhỏ lên là xong ngay đâu.
 
Máy ấp trứng khác máy làm sữa chua ở chỗ
nó phải thông gió. Trứng là con gà con đang
sống, trong khi đó, sữa chua là nhiều con
vi trùng không cần thở. Vi trùng có thể chịu
được nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao, nhưng
trứng ấp chỉ giữ đúng ở một nhiệt độ thôi,
có thể lên xuống nửa độ. Nóng hơn 1 độ và
rét hơn 1 độ thì trứng chết.

Nói thế để bạn biết không thể thay nắp mà
ấp được trứng đâu. Cần có bộ điều khiển,
khống chế nhiệt độ thật chính xác, không
rét hơn 1 độ, không nóng hơn 1 độ. Cần
có quạt để mọi chỗ ở mọi quả trứng đều
ấm như nhau. Cần có nguồn nước để giữ độ
ẩm chính xác cho trứng khỏi khô, khỏi ướt.
Còn phải đặt mỗi quả trứng trên một cái
giá và cái giá này cứ vài giờ thì lật giở
mình cho trứng khỏi bị đọng xuống đáy, không
thể ấp nở được.

Lý lẽ thì vậy, nhưng trên thực tế, các máy ấp
trứng bán ngoài chợ không làm được điều đó.
Vì thế tỷ lệ gà ấp ra nhiều trứng chết, trứng
ung, và gà ấp được thì còi cọc, yếu ớt, và
chậm lớn. Ngay cả khi làm được một cái máy ấp
trứng tốt, nhưng muốn làm máy to hơn, thì cũng
phải trầy trật nhiều lần sửa đi sửa lại, điều
chỉnh các chi tiết, mãi mới được việc, chứ không
phải cứ phóng to máy ấp nhỏ lên là xong ngay đâu.
cám ơn bạn đã chỉ giúp, tđành để nó làm sữa chua vậy
 
cám ơn bạn đã chỉ giúp, đành để nó làm sữa chua vậy
Cứ lấy thùng xốp mà làm máy ấp trứng. bỏ thêm vài trăm nữa mua bộ điều khiển nhiệt độ(nhiều loại tùy vào chất lượng 120k, cne 340k, FOX-1004 460k), thiết bị đo độ ẩm (40k), động cơ đảo trứng (50k) còn khay đảo trứng thì về tự làm cho đỡ chi phí.
 
Cứ lấy thùng xốp mà làm máy ấp trứng. bỏ thêm vài trăm nữa mua bộ điều khiển nhiệt độ(nhiều loại tùy vào chất lượng 120k, cne 340k, FOX-1004 460k), thiết bị đo độ ẩm (40k), động cơ đảo trứng (50k) còn khay đảo trứng thì về tự làm cho đỡ chi phí.
cám ơn bạn, nhưng mình không biết mua những thứ đó ở đâu cả :confused:
 
mua phứt cái máy ấp trứng tự động, 1tr8 gà đẻ quả trứng nào bỏ vào máy quả đó, ghi ngày bỏ vào trên quả trứng sau đó ung dung chờ tới ngày mở máy bắt gà con.
 
cám ơn bạn, nhưng mình không biết mua những thứ đó ở đâu cả :confused:
Bạn cứ lên mạng tìm và gọi hỏi mua thôi. Bọn bán sẽ chuyển hàng về cho bạn bằng bưu điện mà. khi bạn nhận hàng thì mới chuyển tiền cho nó
 

khi nào nhiều gà thì mua cái máy luôn cho khỏe, giờ nhà có máy con gà thôi, mua thấy phí quá
 
Mình đã dùng máy ủ sữa chua ấp trứng (gà, gà tre, gà thuốc, vịt trời, sâm cầm, chim cút, bồ câu) thành công. Tỷ lệ nở 70%.
Cách làm:
Bạn cho đầy thóc hoặc trấu vào máy ủ, sau đó cắm điện cho đến khi lớp thóc trên cùng ấm (khoảng 20 phút), sau đó bạn dùng nhiệt kế cắm vào lớp thóc để xem nhiệt độ ứng với độ dày của lớp thóc, khi xác định nhiệt độ (ví dụ 37 độ ở vị trí cách đáy 5 cm), bạn lấy bớt thóc ra sao cho khi xếp trứng vào vị trí 37 độ ngang giữa thân trứng (nghĩa là đáy trứng 37,5 độ, thân trứng 37 độ, đỉnh trứng 36,5 độ-đối với trứng to như gà, vịt), xếp đầu nhỏ của trứng quay xuống dưới, tiếp tục cho thóc vào gần hết thân quả trứng, để lại phần rỗng của trứng;
Bạn dùng bìa caton quây thành trụ ống đặt lọt vào lòng máy ủ, cao 20 cm có khoét 2 lỗ nhỏ 1 x 1 cm, đối xứng, ngang mép thành trên của máy ủ, mép trên cùng cũng cắt 2 lỗ 1 x 1 cm để đối lưu, thông hơi nóng.
Bạn cắm điện máy ủ khoảng 20 phút sau đó bạn dùng nhiệt kế kiểm tra lại, cắm vào thóc độ sâu ngang thân trứng và xem nhiệt độ, nếu cao hơn nhiệt độ cần thiết theo yêu cầu thì bạn độn thêm thóc và ngược lại, để nâng hạ độ cao trứng tương ứng với nhiệt độ cần thiết.
Sau khi nhiệt độ ổn định, bạn cho ít nước vào nắp chai và đặt vào giữa (tâm) máy ủ (phần nóng nhất-không xếp trứng vào vị trí này) nước bay hơi tạo hơi ẩm cho trứng, vừa điều hòa nhiệt. Đậy lắp máy ủ.
Nếu máy ủ có nhiệt độ ổn định trên 44 độ thì dùng trấu, nếu máy ủ dưới 44 độ thì dùng thóc.
 
Chắc giúp ích được cho anh. bên em bán máy ấp trứng loại mini có thể ấp được các loại trứng gà vịt ngan ngỗng chim bồ câu ....vv .. giá 400k được cải tiến thay thế dây bóng đèn sợi đốt bằng sợi carbon siêu bền bảo hành trọn đời , máy tích hợp thêm đo ẩm có còi cảnh báo khi thừa hoặc thiếu ẩm . anh quan tâm có thể liên hệ với em để được tư vấn kỹ hơn ạ 01692899969 .
 


Back
Top