• cần mua cây sả dùng để làm dược liệu

  Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 7/9/16

  1. Duong Chien Học làm nông dân

   Chào tất cả anh, chị, em trong diễn đàn, em cần mua giống cây sả mà dùng để làm dược liệu, không biết anh chị nào trong diển đàn có giống này không chỉ giúp em với. Nghe nói loại này rất tốt có thể xoa đuổi côm trùng, em hỏi để về trồng quanh nhà em để đề phòng muổi cho con gái yêu của em mà không biết giống ở đâu có, mong được mọi người giúp đỡ. Em ở Quảng Nam, số đt của em: 0978409560
   Cảm ơn anh, chị trong diễn đàn nhiều!!!
    
   Đang tải...
  2. tranlehoan

   tranlehoan "Bảo tồn và nhân giống Gù hương - Xá xị"

   Bài viết:
   587
   Đã được thích:
   222
   Cây này nhiều, giá cũng rẻ. Ở nước ta sả trồng nhiều nhất là ở miền tây tỉnh Thanh Hóa. Nhà tôi cũng trồng, vừa để phục vụ làm gia vị vừa để bán củ. Bạn nên xem ở gần nhà mình, ai có thì mua cho tiện.
    
  3. TigonXanh

   TigonXanh Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   344
   Đã được thích:
   93
   Chủ thớt chắc đang nói đến giống Sả hương hoa hồng của Ấn độ hoặc Sả Xava ...trồng để chiếc xuất tinh dầu dùng trong dược liệu và hương liệu mỹ phẩm ?
    
  4. vincent

   vincent chuyên cản gà mỹ đẻn VIP

   Bài viết:
   873
   Đã được thích:
   386
   Nghề nghiệp:
   nhân viên văn phòng

   nhà mình có trồng loại sả rất thơm, như loại dùng để chiết tinh dầu trong phòng xông hơi massa vậy, bác cho mình hỏi là loại này dùng làm gia vị hay nấu nuớc uống đc chứ? và có phải tất cả loại sả nào đều dùng ăn đc? vì truớc giờ chỉ dùng để nấu nuớc xông mũi, chưa dám thử ăn.
    
  5. TigonXanh

   TigonXanh Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   344
   Đã được thích:
   93
   Tất cả các loại Sả mình biết hiện có thì đều ăn được, không chết nhưng dùng làm gia vị thì chỉ loại Sả thông dụng hay bán ngoài chợ thôi.
   Dùng cho phòng xông hơi thì các loại xả hương liệu đều dùng được nên không biết giống của bạn là loại nào, thường ở Sài gòn họ hay dùng giống Xava, thân và lá mềm hơn Sả thường. Sả Xava mình có ăn thử rồi nhưng nói chung không hợp khẩu vị.
    
  6. vincent

   vincent chuyên cản gà mỹ đẻn VIP

   Bài viết:
   873
   Đã được thích:
   386
   Nghề nghiệp:
   nhân viên văn phòng
   xả nhà mình ko biết xả gì, màu cũng y như sả thuờng, nhưng sả mình chỉ cần lấy chút lá phiá trên vò nhẹ là đả nặng mùi lắm. cảm nghĩ của mình thì giống loại mà xông hơi. nên đắn đo ko dám ăn thử. trồng vài năm rồi vẫn chỉ dùng để xông mũi.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...