Cần mua giống điều

tathuy23

Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận
BQT WEBSITE
#31
Vườn hạt thì 20 năm rôj còn vườn ghép chắc cũg chục năm vì ngươj ta trồg nên ko nhớ
ừ bạn có chơi facebook không, kết bạn với mình nhé, có gì tháng 3 năm sau mình lên thăm quan với mua giống ở chỗ bạn luôn. hjhj. link face này
https://www.facebook.com/saobang23love
 

#34
Bạn ko cần đi xa vậy đâu! Bạn tìm vườn gần nhà cỡ trên 10 năm tuổi rồj vào hỏi chủ vườn chỉ cho cây nào năg xất ổn định hàg năm, hạt cỡ 180đến190 hạt/kg tán đẹp thì bạn đã có thể lấy gjốg đươc rồi! Còn ghép thì bạn mướn người hoặc tự học rồi đến vườn đó xin chồj non về ghép cho chắc ăn chứ mua thì hên xuôi lắm. Mà trồg ghép được cái là thu đồg loat chứ ko có cây chín trước cây chin sau như trồg hạt. Nhưg gặp đúg thơi điểm thơj tiết xấu thì coi như bị cả vườn ko có gỡ đươc cây nào như trồg hạt
 

bskeu

_
Nông dân @
#35
chào chủ top và mọi người. mình thấy trên daklak có trung tâm eakamat họ nói có giống điều pn1 họ có bán cả hạt và cây ghép cũng như thực sinh không biết bạn đã thăm quan chưa.
nhân đây mình muốn hỏi trên agri mình có ai trồng điều ghép giống pn1, a29 hay ab0507 không cho mình thăm quan với. việc lấy hạt từ những cây này có thể ươm làm giống thực sinh hay không. cảm ơn mọi người.
 
#37
Xin chào ACE trên diễn đàn, tình hình là 9/2 âm lịch e lên bình phước kiếm ít hạt điều và giống điều ghép về trồng. Vậy ACE nào ở gần bình phước có trồng giống điều ghép hoặc hột thì bán cho e mấy kg hột điều e về trồng nhé. Với lại e tính mua tầm 300 cây điều giống ghép ai biết chỗ bán thì chỉ cho e luôn nha. E xin chân thành cảm ơn.
Bạn có thể đến vườn ươ cây điều giống Lai Trần ở Cát tiên, Giáp Bù Đăng Bình Phước nhé
[DOUBLEPOST=1453299173,1452742374][/DOUBLEPOST]
Mình mua và trồng rồi bạn à, cây lên đc 50cm rồi, keke. Mình mua cây điều giống ở bù đăng à, bạn lên hỏi dân trên đó ấy, mà giờ hết mùa điều rồi k biết còn giống bán hay k nữa.
Vườn điều bạn mua giống ở Bù Đăng phát triển tốt không bạn, mình mới mua cây điều giống ở Cát Tiên Lâm đồng, thấy củng oke nên đang tính mua thêm, thấy bạn mua ở bù đăng nên tính lên mua ít thế nào, do cũng gần cát tiên.
 

Bad girl

Lữ khách
#38
Ban nen tim giong dieu hat to nhe, minh thay hat dieu loai ay co nang suat cao hon, ra trai to hon
 
#39
Năng xuat của cay điều thế nào moi ngưòi, vi truoc toi gio cau điều ở đay không ai cham sóc, toi mùa thi luom thoi, nên khong biết trong điều có kinh tế không?
 

ngorung

Nhanong.Com
#40
Năng xuat của cay điều thế nào moi ngưòi, vi truoc toi gio cau điều ở đay không ai cham sóc, toi mùa thi luom thoi, nên khong biết trong điều có kinh tế không?
Điều năng suất từ 1 - 6 tấn/ha, nhưng thường ở mức 2 - 3 tấn/ha. Thu nhập khoảng 40 - 80tr/ha/năm.
Điều ít cần chăm sóc, chịu hạn. Tuy nhiên chăm sóc tốt cho năng suất tốt hơn. Phù hợp với những ai nhiều đất, nguồn nước tưới ko có sẵn.
 
T

Tran Trung Nam

Guest
#41
Mình Bình Phước
Minh có giống mới AB 29 và AB 0508 Nhà trồng PN1 hơn 15 năm rồi
Năng xuất hàng năm gần 5 tấn/ha
Và có cung cấp giống
Viện nghiên cứu của Miền Nam
Sdt; 01234569565
Mail: trantrungnam1990@gmail.com
 

pductien

Lữ khách
#42
chào bạn!
cây điều là cây tương đối dễ trồng không cần nhiều công chăm sóc lắm ngoại trừ vào mùa thu hoạch. nhưng khi xét về mặt kinh tế thì hiệu quả không cao. chi liệt cây điều vào cây có thu nhập trung bình khá , xóa đói giảm nghèo. giá điều hiện nay khá cao trên 30 000/ 1kg vườn điều trưởng thành cho thu nhập năng xuất cao chỉ 2,5-3 tấn/ ha trừ chi phí lãi không được nhiều. nhiệt độ thích hợp đậu trái 29-340c bạn phải chú ý vấn đề này cho ky. vì hiện này vào mùa điều ra hóa nhiệt độ tại các vùng đông nam bộ đa số khá cao co thể lên đến 38,390c gây ra hiện tượng cháy bông điều dẫn đến giảm năng xuất.
nếu bạn muốn trồng điều thì theo mình bạn nên trồng điều ghép vì
1. điều ghép chóng thu hoạch giúp bạn nhanh thu hồi vốn
2. điều ghép hiện nay cho năng xuất khá cao khi điều đc 7- 8 năm co thể đạt 3 tấn/ha
3. điều ghép hiện nay khi thu hoạch hạt kha là to khoảng 110-120 hat/1kg. diều hạt không đươc to lắm khoảng 130-140 hạt/1kg.
4. hạt điều ghép bây giờ to, dễ văn hạt, không bị dai (khó vặn hạt) thu hoạch nhanh. điều này chỉ những người di thu hoạch hạt điều mới biết. hạt nhỏ, khó vặn thu hoạch rất rất cực và rất lâu.
có một vài đặc điểm mà điều ghép không qua được điều hạt mà mình nhận thấy đó là: hạt to nhưng chất lượng nhân không qua được điều hạt, cây ăn không bền bằng cây điều hạt.. .
chúc bạn thành công và có quyết định đúng đắn.
 

tathuy23

Cuộc đời sướng hay khổ là do mình tự cảm nhận
BQT WEBSITE
#43
vườn điều mình chụp hôm tháng 5/2016 này, Năm nay mới trồng thêm 100 e điều cao sản ấn độ, năm sau 2017 mình sẽ mua 1000 cây điều ghép ab 0508 và ab 29 về trồng, hehe. đang kiếm tiền này năm sau quất luôn này.

 
#44
Điều đang lên giá kinh khủg nhà mjnh fơi khô dựa lại bán cách máy 10ngày giá 48.500 bữa nay nghe thươg lái thu mua 52.000 chả còn hạt nào để bán. Ae trồg đều đừg nghe bọn wảg cáo 120-130 chục hạt/1kg mà mua nha loại đó năg suất cực kém. Nhà mjnh 200hạt/1kg vẫn bán fà fà ko ế đâu mà lo. Điều nhập nước ngoài về cũg tầm 200hat ko đó.
 

huysaigon

Lữ khách
#45
chào các bạn, mình có quen ông anh đang cần nhập hạt Điều để xuất khẩu với số lượng lớn ( số lượng lớn ). Bạn nào có giá tốt liên hệ với mình qua email nhé quanghuy6023@gmail.com, thanks