• Cần mua hạt cỏ trồng 12ha đất (gấp) - Chăn nuôi bò

  Thảo luận trong 'MuaBán: Ngành Trồng trọt' , 15/7/10

  1. khucthuydu Administrator


   Hiện nay Agriviet đang có nhu cần mua hạt cỏ trồng dài hạn cho 12 ha để nuôi bò, sẽ mua thường xuyên, nếu tốt có thể mở rộng dự án lên đến 100ha. (TPHCM)

   Vậy các cơ quan - công ty cung cấp hạt giống :

   - Các Loại giống cỏ ? Hạt giống hay hom giống - Ưu điểm ? Giá thành ? Hàm lượng chất khô ..v.v.. để phù hợp chăn nuôi nhất (bò sửa - bò lấy thịt) .

   - Một phần cỏ dư sẽ sấy khô, bán cho các công ty có nhu cầu. Vậy tổ chức cá nhân nào có nhu cầu mua hoặc có thể ký hợp đồng hợp tác dài hạn trong việc trồng cỏ chăn nuôi.

   - Bạn nào nắm rỏ về các loại cỏ(hiện nay) đang được sử dụng chủ yếu trong việc chăn nuôi bò xin tư vấn giúp KTD với, và có thể có đầu ra của cỏ không hay sẽ phải dùng 100% lượng cỏ này để nuôi bò. (12ha sẽ tương đương việc nuôi bao nhiêu bò) . Mình đang rất cần thông tin này.

   Xin chân thành cám ơn !
   Quý công ty có thể để lại thông tin sản phẩm và thông tin liên lạc tại đây.
   Hoặc liên hệ với KHUCTHUYDU qua info@agriviet.com, 0948.101010.
    
   Đang tải...
  2. phungocvo

   phungocvo Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   471
   Đã được thích:
   17
   Chào bác admin, em thấy ở Củ Chi trồng rất nhiều cỏ cho bò sữa ăn (bò thường cũng ăn được). Cây cỏ cao giống như cây mía lao; rất dễ lên; thường được trồng bằng cây hoặc bụi cây. Nếu bác cần thì bác lên Củ Chi; bác vào nhà của bất kỳ ai ở Củ Chi; bác xin một bụi thôi. Mùa mưa có sẵn nước thì cỏ đó phát triển dữ lắm. Nhưng nuôi bò có lãi không; cỏ đó có thể bán được nhưng rất rẻ (nếu diện tích lớn thì có lãi đó). Thân.
    
  3. khucthuydu

   khucthuydu Administrator

   Bài viết:
   2.256
   Đã được thích:
   1.880
   Cỏ ở củ chi Thường trồng là giống cỏ VA06. Cần làm trên diện tích lớn nên cách làm đó ko khả thi lắm.
   Với lại mình bên mảng trồng trọt nên không nắm được bên chăn nuôi đã có tiến bộ đến mức nào, biết đâu đã có giống mới hơn.

   @AnhTri: Đã nhận được Email của anh .
   Xin chân thành cám ơn anh .
    
  4. uthuu

   uthuu Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   165
   Đã được thích:
   34
   Nghề nghiệp:
   cn
   Thuy DU muốn mua cỏ giống, kỹ thuật trồng cỏ và KT chăn nuôi bò thì liên hệ Công ty Bò Sữa tại xã An Phú huyện Củ Chi TP.HCM(trên đường đi địa đạo đó), ở đó hiện trồng cỏ rất nhiều và có nuôi rất nhiều giống bò nhập khẩu để cung cấp giống cho người chăn nuôi,bạn hãy liên hệ để được hỗ trợ. Từ ngã 4 An Sương theo quốc lộ 22 đến ngã 4 Giếng Nước rẽ phải đi đến chợ Hóc Môn đi thẳng tiếp theo tỉnh lộ 15 đến xã An Phú (khoảng 30km) bạn hỏi nông trường Bò sữa là người ta chỉ bạn liền.
    
  5. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.826
   Đã được thích:
   1.266
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Hồi xưa trồng cỏ Voi . Nhưng loại này chỉ được mấy lứa đầu . Sau đó năng suất giảm

   Đấy mới là cách trồng khả thi đó bác

   Trồng cỏ VA06 là chuẩn rồi ... Loại này mình lấy cho nhà Ngoại . Trồng 3 năm rồi . Năng suất rất cao .... Trồng bằng hạt ko hay đâu . Vì mật độ ko đồng đều kiểu gì cũng phải mất công trồng lại . Dày quá phải tỉa ,thưa quá phải trồng bù.... Cứ mua hom giống về cắm xuống đất theo mật độ được khuyễn cáo . rồi chờ thu hoạch thôi.

   Cỏ VA06 thấy quảng cáo rễ mọc 6 mét âm . Vì vậy thích hợp cả trong mùa khô . THực tế nhà vợ mình trồng trên đất đồi trước kia trồng sắn . Cỏ vẫn tốt trong mùa khô ... Những cây trồng ven bờ ao gốc to và cao như cây mía đường vậy.
    
  6. saothangnam

   saothangnam Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   65
   Đã được thích:
   2
   Nếu nuôi cỏ Bò bận lên dùng Cỏ Voi, cỏ ghine, cỏ ruzi, cỏ mollato là giống cỏ hòa thảo năng suất cao. Các giống cỏ họ đậu như: Stylo, chè khổng lồ, đậu sơn tây, keo dậu hay còn gọi là keo củi. Đây đều là những giống chịu hạn. Muốn biết chi tiết về giá cả, giá trị dinh dưỡng cũng như cách trồng từng loại bạn liên hệ với tôi nhé. Nguyễn Văn Sao ĐT 0978491583. Xin tự giới thiệu tôi là 1 trong những chuyên gia về cây thức ăn gia súc. Có thể tùy vào địa hình mà trồng các cây thức ăn khác nhau.
   1ha cỏ trồng có thể nuôi 10 con bò sữa hoặc 40 con dê hoặc 500 con thỏ cái sinh sản.
   Chúc bạn thành công
    
  7. tranvi

   tranvi Nông dân tự lo BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   880
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
  8. htsmhtsm99

   htsmhtsm99 Guest

   xin duoc tu van chan nuoi

   ;);) bo dang rot gia
    
  9. khucthuydu

   khucthuydu Administrator

   Bài viết:
   2.256
   Đã được thích:
   1.880
   Cám ơn ý kiến của các bạn rất nhiều !

   Bạn nào có file báo cáo kinh tế kỹ thuật về vấn đề này cho mình với. Cần 1 cái báo cáo kinh tế kỹ thuật để xem qua hiệu quả thế nào ?
    
  10. tuangalang123

   tuangalang123 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   303
   Đã được thích:
   3
   Mình cũng đang tìm mua 1 số giống cỏ như VA06,cỏ voi,cỏ RUZI..để nuôi thỏ,dê và bò..,mình đang ở Tiền Giang,vậy bạn nào biết chổ bán những loại giống cỏ trên thuột tỉnh Tiền Giang,chỏ giúp mình biết để mua với nhé-hiện tại mình đang ở huyện GÒ CÔNG TÂY,mong chờ tin các bạn và xin cảm ơn.đt: 0913.502.261-Tuân.
    
  11. nongphat

   nongphat Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Noi ban hat giong co chan nuoi

   Anh có thể liên hệ công ty TNHH PTNN Nông Phát, đơn vị chuyên nhập khẩu các loại hạt giống cỏ chăn nuôi từ Úc để tham khảo và mua hạt giống.
   Địa chỉ: 71/45/16 Điện Biên Phủ, P.15 Q. Bình Thạnh, Tp.HCM
   Điện thoại: 08. 3514 2129
   Đtdd: 0903 704 857 (anh Hòa)
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...