• Cẩn Thận Khi Mua Gà Đen (ayam) Cemani

  Thảo luận trong 'MB: Chim cảnh - Gà kiểng - Thú cưng' , 26/5/15

  1. Nongdantapsu_DN Nhà nông nghiệp dư

   Theo DC Farm
   http://trangtraidc.com/2015/05/25/can-than-khi-mua-ga-ayam-cemani/
   Từ khi đăng những video và hình ảnh liên quan đến gà Cemani lên mạng DC Farm nhận được rất nhiều tin nhắn chia sẻ cũng như những thông tin khác nhau về giống gà này, trong đó đa phần thông tin mà chúng tôi nhận được là việc khách hàng mua phải những chú gà không phải là gà Cemani. Để bảo vệ chính mình cũng như loại bỏ những kiểu làm ăn không minh bạch ra khỏi thị trường người mua nên trang bị cho mình một số kiến thức cũng như thật cẩn thận trước khi mua hàng. Sau đây chúng tôi có một vài lời khuyên cho các bạn:

   – Thứ nhất người mua nên biết gà Cemani có màu đen tuyền chứ không phải đen ánh xanh xanh như những con gà đen bình thường như chúng ta vẫn thấy đây là điều rất quan trọng vì gà bị lại sẽ có ánh xanh nhiều hơn. Do đó cứ đen chưa chắc đã phải gà Cemani mà phải đen có độ lì một chút mới đúng gà Cemani. Nếu bạn thấy chú gà có một chút pha màu ở một bộ phận nào đó thì tốt nhất không nên mua vì nó không xứng với cái tên “Cemani” có nghĩa là đen tuyền vốn có của con gà.

   – Thứ hai về chất lông, gà Cemani có bộ lông bị xước chứ không bóng bẩy như gà bình thường. Các rẻ lông bị rách, không liền mạch như bị ai đó cắt đi một chút. Có thể xem thêm video tại đây . Ngay tại quê hương của nó là Indonesia gà Cemani cũng bị lai xa với những loài gà khác khá nhiều (nó cũng giống con gà Đông Tảo tại Việt Nam bị pha gen khá nhiều) nên rất đa dạng về hình dáng cũng như sắc lông.

   – Thứ ba khi đã biết cách nhận biết vẻ bên ngoài của một chú gà Cemani thì khi mua hàng bạn nên yêu cầu người mua hàng gửi hình ảnh chụp cận cảnh gà bố mẹ hoặc gà con mà bạn muốn mua hoặc tốt nhất là video nếu có. Việc làm này có 2 lợi ích: thứ nhất bạn có thể phần nào thẩm định được chất lượng của món hàng mình muốn mua, thứ 2 những hình ảnh hay video sẽ là bằng chứng giúp bạn nếu người bán chuyển cho bạn những con gà không giống trong video hay ảnh.

   – Thứ tư bạn nên hỏi nguồn gốc những chú gà của người bán. Gà Cemani mới vào Việt Nam nên số lượng không thể có nhiều (gà Cemani sinh sản rất ít do tỉ lệ nở không cao) nên khó có thể có nhiều thế hệ, do đó việc truy suất nguồn gốc là khá dễ dàng.

   Trên đây là một số lời khuyên dành cho những người đang có ý định mua giống gà này. Do giá trị của một chú gà là khá cao nên mọi người nên cẩn trọng trước khi giao dịch để bảo vệ chính mình trước những người làm ăn không minh bạch.

   Sau đây là một số hình ảnh gà Cemani của DC Farm. So với gà của dân chơi Indonesia thì gà của DC Farm thuộc loại khá (good quality) chứ chưa xếp loại xuất sắc hay đặc biệt (best quality) do vậy với người chơi thực sự thì nên lựa chọn những chú gà ít nhất là giống với những hình ảnh dưới đây hoặc có những đặc tính nổi trội hơn về sắc độ đen cũng như vóc dáng. Còn với những chú gà không đạt được tiêu chuẩn trên hình ảnh giống như gà của DC Farm thì chúng tôi khuyên bạn không nên mua vì gà đó chỉ xếp hàng thứ phẩm. Ngay tại Indonesia thì sự chênh lệch về giá của những chú gà Cemani khủng và những con gà thứ phẩm là rất lớn một chú gà Cemani khủng đã từng được đấu giá tại Indonesia có giá cả tỉ VND trong khi đó những chú gà gọi là Cemani tại chợ có giá vài trăm ngàn VND.

   [​IMG][​IMG]

   [​IMG][​IMG]

   [​IMG][​IMG]
    
   Đang tải...
  2. trangtraivuonchim

   trangtraivuonchim Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   44
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   Nhà Nông
   --- @ 27/5/15 ---
   Trong kinh doanh không thể tránh khỏi sai xót. Cái chính là chúng tôi đã nhận ra điều đó và có chính sách thu hồi sản phẩm cũng như hỗ trợ khách hàng. Hiện tại chỉ có duy nhất 2 khách hàng mua giống gà này với số lượng 8 cá thể , Trong thời gian qua có rất nhiều đơn đặt hàng nhưng Vườn Chim Việt chưa bàn giao giống vì đang làm thực nghiệm phân loại , số gà đen Indonesia thuần chủng rất hiếm, binh quan mỗi tuần chỉ có từ 5-7 cá thể được chọn lọc . Đã có người đến trào hàng có 4000 con gà đen Indonesia giống cần bán, với giá 35 ngàn vnd/con, sau khi kiểm tra thong tin chúng toi biết đó là loại gà Hắc Phong hay tạm gọi là gà đen trung quốc , chúng tôi từ chối mua , Hiện tại số gà đen trên đã được người bán chuyển vào miền nam cho 1 đầu mối phân phối. Chuyện không có gì đáng bàn nếu số gà đen đó bán đúng với giá thị trường và tên gọi của nó , Nhưng 1 số đối tượng đã lừa là gà đen Indonesia để bán cho hàng loạt trang trại và đầu mối phân phối , Đây là hành động có tổ chức và lừa đảo người tiêu dùng , Nên chúng tôi phải lên tiếng
   , Chân thành cảm ơn thong tin rất chính xác từ trang trại DC farm , Nhờ Thông tin rất hữu ích từ các bạn chúng tôi đã có thêm cơ sở khoa học để phân loại gà , từ đó xây dựng nguồn gen cũng như giá bán cho từng sản phẩm . Sau khi công bố Thoòng tin này có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới lợi ích của nhưng thương lái làm ăn chộp giật , Nhưng chúng tôi tin khách hàng và những người làm ăn chân chính sẽ chấp nhận điều này
   Trân thành cảm ơn
    
   Last edited: 27/5/15
  3. ThaiBinhPhoenix

   ThaiBinhPhoenix Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   58
   Đã được thích:
   18
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Đề nghị bạn xóa ngay chủ đề này ở đây! Đây là chủ đề của mình trong mục khác chứ không phải mục mua bán, mình cũng không hiểu mục đích của bạn ở đây là gì khi bạn vừa mới lập tài khoản đã nhảy vào rất nhiều topic của người khác.
    
   Last edited: 27/5/15
  4. Nongdantapsu_DN

   Nongdantapsu_DN Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   tu do
   [​IMG]

   [​IMG]
   tôi cũng có vài con gà ayam camani.đang ấp nở.tôi chỉ muốn nguờ tiêu dùng k mua fai hàng lởm vì vậy tôi mới đưa ra cảnh báo cho nguoi mua.tôi cũng đã trích dẫn nguồn của bác.
   [​IMG]
   [​IMG]
    
  5. thuanoanh

   thuanoanh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   52
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   cong nhan
   xin hỏi a nongdantapsu ở đồng nai chổ nào vậy bạn, mình củng ở đồng nai, mình muốn mua gà con của bạn bạn cho số hoặc liên hệ với minh nha. mình ở tp biên hòa 01686.878.838
    
  6. Nongdantapsu_DN

   Nongdantapsu_DN Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   3
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   tu do
   hiện giờ chưa có anh.giờ gà mới đẻ được vài quả thôi a.chắc fai hơn 2 tháng nữa mới co.co e sẽ alo a
    
  7. thuanoanh

   thuanoanh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   52
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   cong nhan
   E cần mua trứng cung dc. Co gi a lien he cho e nha!
    
  8. thuanoanh

   thuanoanh Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   52
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   cong nhan
   Ban co the cho so dien thoai de lien lạc. Minh ghe qua xem
    
  9. Ho Nguyen

   Ho Nguyen Học làm nông dân

   Bài viết:
   56
   Đã được thích:
   4
   So dt 0909595228 Hiep Thanh, Q12
    
  10. vuhoang

   vuhoang Guest

   có alo e ngen.....sdt 01236709679
    
  11. hoasimtim

   hoasimtim Guest

   Bao giờ có gà con bác để cho em 1 cặp nha bác. Em ở Bình Dương. 0933208986
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...