• Cần Tìm Người Hợp Tác Mở Trang Trại Theo Mô Hình V.A.C Ở Tây Ninh (Gần Củ Chi) - Gấp!

  Thảo luận trong 'Mô hình nông nghiệp phối hợp' , 20/5/13

  1. SaigonFarm Nhà nông nghiệp dư

   Hiện nay mình đã tìm thuê được một khu đất rộng khoảng 1 Hecta ở Tây Ninh (cách Củ Chi không xa), đất có vị trí khá đẹp - yên tĩnh - thoáng mát nằm ngay sát kênh Đông (một con kênh lớn lấy nước từ Hồ Dầu Tiếng về Củ Chi), đất có sẵn 05 Ao Cá (tổng diện tích ao cá khoảng 2.500 - 3.000 m2) và khoảng 7.000 m2 đất trồng lúa, có nhà cấp 4 và hàng rào xung quanh tiện làm trang trại nuôi gà thả vườn, nuôi các loại cá, nuôi vịt, nuôi heo, nuôi bò (có sẵn chuồng),… tôi cần hợp tác với anh chị em nào có vốn để cùng góp vốn hợp tác (ban đầu chỉ đầu tư nhỏ và làm thử nghiệm nên cần vốn đầu tư ban đầu ít - dưới 20 triệu, tôi cần khoảng 2 - 3 người cùng góp vốn để kết nối sức mạnh tập thể và sau này dễ thực hiện quy trình kiểm tra chéo trong vấn đề quản lý thu - chi), có thể sau khi hợp tác anh chị sẽ phải ở lại trang trại cùng tôi góp công chăm sóc (hoặc thuê người chăm sóc). Dựa vào điều kiện trang trại như tôi kể ở trên, sau khi hợp tác chúng ta sẽ nuôi các con vật theo mô hình V.A.C như sau: gà ta thả vườn, nuôi cá, nuôi vịt, nuôi thỏ, nuôi bồ câu, nuôi rắn long thừa, ri voi, ri cá, nuôi heo, bò (bò ta + bò sữa)... và bất cứ con vật nuôi nào cho giá trị kinh tế cao. Sau này có thể sẽ phát triển làm nơi Dã Ngoại với mô hình "Home Eating" cho khách tham quan - cắm trại - câu cá và bán các món ăn đặc sản "cây nhà lá vườn" như: gà ta, bồ câu, thỏ, rắn,.... Anh chị em nào có cùng định hướng và có nhu cầu hợp tác xin vui lòng liên hệ: 0919.66.1924 (sau 12h khuya vui lòng nhắn tin - tôi sẽ liên lạc lại) hoặc e-Mail: SaigonMillionaire@gmail.com.
   P.S: sau khi mở trang trại này tôi sẽ ở túc trực tại trang trại và riêng tôi sẽ kết hợp nuôi thêm chó xoáy Phú Quốc & giống chó Border Collie thuần chủng.
   Cảm ơn Các Bạn đã xem tin!. Hy vọng sẽ được hợp tác cùng anh chị em có cùng định hướng và có Tâm Huyết mở Trang Trại!.
   P.P.S: Anh chị em nào ghé qua xem vui lòng Up phụ nhé!. Thank You Very MÚCH!. :bang:
    
   Đang tải...
  2. desertrose

   desertrose Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   186
   Đã được thích:
   148
   Nghề nghiệp:
   Sản xuất và kinh doanh cá kiểng
   Ở tp mà xuống nông thôn lập trang trại thì phải chú ý vấn đề "nông tặc" tuy là vấn đề cũ nhưng nếu không có phương án phòng chống hiệu quả thì dễ thất bại lắm. Không biết bao nhiêu người tp dồn hết vốn liếng về nông thôn đầu tư cuối cùng phải "bỏ chạy". Cân nhắc kỹ "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" trước khi làm. Dù cũ nhưng vẫn còn tính "thời sự".
    
  3. SaigonFarm

   SaigonFarm Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   8
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   Kinh Doanh
   Cảm ơn Bác Desertrose đã cho lời khuyên nên cảnh giác!

   Thật tình mà nói yếu tố Thiên Thời - Địa Lợi - Nhân Hòa là yếu tố rất cần thiết cho mọi việc kinh doanh, Bác có nói rằng nên cảnh giác với vấn nạn "nông tặc" mình rất cảm ơn!, tuy nhiên trang trại mình sẽ nuôi rất nhiều Dog - những chú chó thông minh và vạm vỡ, nên bọn "nông tặc" trước khi muốn vào nông trại của mình phải hỏi qua ý kiến của khoảng 10 chú chó của mình trước!.

   Bác nào có ý kiến đóng góp xin vui lòng cứ tự nhiên post bài!. Xin chân thành cảm ơn mọi ý kiến đóng góp!

   Mại zdô mại zdô! :bang:
    
  4. tnmailan

   tnmailan Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   5
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   sinh viên
   Vote cho ý kiến này. Chuẩn không cần chỉnh luôn
    
  5. [N

   [N Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   29
   Đã được thích:
   1
   Nghề nghiệp:
   Tự do
   đất ruộng vậy có cần lên nền không anh
    
  6. 9xkhoinghiep

   9xkhoinghiep Nhà nông chuyên nghiệp

   Bài viết:
   1.510
   Đã được thích:
   403
   Nghề nghiệp:
   Nhà báo tại gja
   Kakakakaka :)) và đây là 1 mô hình nuôj động vật làm kảnh. Anh cho tôi hỏj tạj sao anh có sở thích nuôj wá nhjều vật nuôj như vậy trên 1ha đất, vớj 1 số vốn mỗj ngườj góp 20tr 3 ngườj 60tr thỳ quá ít. Khó để duy trùy trang trại.
    
  7. SaigonFarm

   SaigonFarm Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   8
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   Kinh Doanh
   Bác 9xkhoinghiep nên tìm hiểu thêm về Mô Hình V.A.C!

   Đất 3.000 m2 đã đào ao và lên nền hết rồi, còn 7.000 m2 kia chỉ để làm lúa lấy lúa cho gà vịt ăn thôi.

   --------

   Thứ 1: nuôi nhiều con vật là để tìm ra một vài con vật nuôi nào phù hợp và cho giá trị kinh tế cao nhất sau đó tập trung nuôi. Đây là phương pháp thử sai.
   Thứ 2: trên 1 Hecta đất không phải là nhỏ và hoàn toàn có thể nuôi rất nhiều con vật.
   Thứ 3: dự định của mình là không phải nuôi để bán cho thương lái mà sẽ bán trực tiếp cho khách hàng cuối theo mô hình Home Eating... (người tiêu dùng).
   Thứ 4: số tiền đầu tư 20trx3 người chỉ là số vốn đầu tư lúc bắt đầu (mua con giống...), còn về mặt thức ăn... thì sẽ được góp vốn sau.
   Thứ 5: tôi sẽ đầu thư theo dạng cuốn chiếu, có bao nhiêu đầu tư bấy nhiêu, từ số con giống ban đầu sinh ra các thế hệ con cháu và sẽ đầu tư thêm trang trại mở rộng nuôi, chứ không đổ hết tiền vào trang trại vì như vậy rất rủi ro.

   --------

   Có những mối tương quan trong chuỗi thức ăn giữa các con vật mà tôi dự định nuôi như sau: nuôi gà, nuôi vị, nuôi heo, nuôi bồ câu, nuôi thỏ: phân của các loại trên sẽ là một phần thức ăn cho cá (sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thức ăn cho cá mà vẫn đảm bảo giá trị con cá khi thu hoặch). Đó gọi lá mô hình V. A.C (Vườn - Ao - Chuồng)!. Bác 9xkhoinghiep nên tìm hiểu kỹ trước khi cho ý kiến!. Thanks!.
    
   Last edited: 22/5/13
   1 person likes this.
  8. nhatzthien

   nhatzthien Cần nguồn lục bình khô để trồng nấm rơm .

   Bài viết:
   27
   Đã được thích:
   6
   Nghề nghiệp:
   CNTT
   dự án này cũng hay đó nha .
    
  9. khuongngoc

   khuongngoc Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   76
   Đã được thích:
   15
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   bác nói dùng 7000m để trồng lúa rồi thì chỉ còn 3000m chăn nuôi thôi mà.Tốt nhất là tự mình làm, hoặc người thân bà con....những người mà mình hiểu rõ.Chứ thật sự 2 từ hợp tác là cả 1 vấn đề.Tiền bạc lợi ích thì khó mà hợp tác lắm bác ạ.Cân nhắc cho kĩ.
    
  10. desertrose

   desertrose Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   186
   Đã được thích:
   148
   Nghề nghiệp:
   Sản xuất và kinh doanh cá kiểng
   Chủ topic đã tính tới 1 chuỗi giá trị từ sản xuất tới tận tay người dùng với giá trị nâng cao thì đủ biết đẳng cấp rồi. Chuyện hợp tác làm ăn là để xóa sự giới hạn phát triển, tạo đường phát triển mạnh về sau. Bác khuongngoc "xúi" tự làm hoặc làm với người thân, bà con thì chẳng khác gì "bàn lùi", tự làm thì "hết mùa chuối" mới xong, có người thân, bà con tham gia vào nữa thì "rối đội hình" vì làm sao mà quản lý?1 nông trại đầy đủ "đồ chơi" có bảo vệ, chó dữ, ngỗng, gà sao, cảm biến hồng ngoại mà còn bị nạn thì dù chủ topic có 10 con ngao tây tạng cũng "núp" với cẩu tặc. Đạo cao 1 thước, ma cao 1 trượng, cẩn tắc vô áy náy. Gót chân Ashin là ở đó, khi thiết kế trang trại vấn đề an ninh được đặt lên hàng đầu.
    
   Last edited: 23/5/13
  11. SaigonFarm

   SaigonFarm Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   8
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   Kinh Doanh
   Vài điều chia sẻ cùng Bác Desertrose!

   Mình đã tính kỹ rồi, mình chỉ sợ "một vấn nạn duy nhất" đó là: dịch bệnh làm hao hụt nên mình chỉ nuôi thử nghiệm để tìm ra con vật nuôi ít ảnh hưởng bởi dịch bệnh và có giá trị kinh tế cao nhất!. Trên lý thuyết thì mình đã biết nững con nào bị ảnh hưởng (như gà, vịt... cúm AH1Nx...) và những con nào không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh rồi nhưng thực tế lại một vấn đề khác!. Có một câu hỏi chúng ta nên suy nghĩ là: tại sao cũng cùng một con vật nuôi mà có người nuôi thành công và có người nuôi thất bại! (thực tế luôn là vậy!). Câu trả lời là: không phải do con vật đó mà do chính người nuôi dẫn đến thất bại!. :bang:

   --------

   Xin chào Bác Desertrose - tạm dịch: Hoa Hồng Sa Mạc!
   Bác đã có 02 bài viết liên quan đến topic này chủ yếu liên quan đến vấn đề "nông tặc" và "an toàn - an ninh tối cao" đối với trang trại khá hay, điều đó thể hiện tính tình của bác khi làm điều gí đó thì phải "chắc ăn như bắp" thì bác mới làm!?. Xin thứ lỗi! nhưng tôi thiết nghĩ chắc bác (hoặc một ai đó là bạn của bác) đã từng đầu tư trang trại và vấp phải thất bại cay đắng rồi phải không?, nếu điều đó đúng như tôi nói thì tôi xin hỏi bác một câu: "nông trại đầy đủ "đồ chơi" có bảo vệ, chó dữ, ngỗng, gà sao, cảm biến hồng ngoại mà còn bị nạn..." bác vui lòng cho biết những nguyên nhân tại sao nông trại như vậy bị thất bại không?.
   Tôi đã biết câu trả lời cho sự thất bại của trang trại đó (cũng như nhiều trang trại khác nữa...) và tôi sẽ không bao giờ đầu tư quá nhiều trang thiết bị an ninh vào một nông trại như vậy, mà chủ yếu sẽ tập trung vào những yếu tố sau: quản lý dịch bệnh, quản lý nhân sự, quản lý thu chi, chia sẻ cơ hội với người làm (tôi sẽ không coi họ như là những người làm công mà hướng họ đến lợi ích chung bằng việc chia sẻ % lợi nhuận với họ vì như vậy họ sẽ tự nhận thức được giá trị bản thân cũng như lợi ích mà họ sẽ có được nếu làm tốt công việc). Và quan trọng hơn hết tôi sẽ ở túc trực tại trang trại quản lý tất cả mọi việc... như một vị thuyền trưởng sẽ chỉ rời con tàu của mình khi tất cả mọi hành khách và thuỷ thủ đoàn đã an toàn rời tàu!... Vài đều chia sẻ, mong reply của Bác!.
    
   Last edited: 23/5/13

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...