• CẦN TƯ VẤN ĐỆM LÓT SINH HỌC TRONG NUÔI BÒ

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia súc' , 6/8/15

  1. minh62 làm nông gia truyền

   em thấy nhiều bài viết về đệm lót sinh học BaLaSa trong chăn nuôi heo, gà , thỏ nhưng lại ko thấy bài nào viết về ứng dụng vô chuồng bò
   các anh , chị ,cô, chú nào biết hoạc đã thử cho em xin ý kiến ạ
   EM CẢM ƠN !!!!
    
   Đang tải...
  2. phananhnt1204

   phananhnt1204 đời bôn ba

   Bài viết:
   25
   Đã được thích:
   3
   cái này bạn cần tìm hiểu kĩ nhé....đệm lót sinh học chỉ hoạt động được nếu không quá ẩm và trọng lượng con vật dưới 50 kg......con bò địa phương nó mà nằm xuống thì nền sẽ bị nén chặt ,khoảng 60 loại vi sinh vật trong chế phẩm balasa phải có không khí nó mới hoạt động được.nếu bò lai trên 3 tạ thị nó nằm 1 cái là đủ để vsv thoi thóp hết.với lại bò đái rất nhiều nước ,môi trường ướt cũng không phù hợp cho những vsv kia sinh tồn.
    
   Loan Nguyen thích bài này.
  3. duytran34567

   duytran34567 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   20
   Đã được thích:
   7
   Nghề nghiệp:
   Kỹ sư Công nghệ thông tin
   Mấy hôm nay mình thấy topic này không ai bàn tới. Nên mình cũng xin mạo mụi chia sẽ với bạn như thế này . Hiện tại thí mình không có sử dụng men vi sinh cho bò nhưng mình theo mình nghĩ là có thể thực hiện được, quan trọng là mình thực hiện như thế nào mới đem lại kết quả được .
   Bạn tham khảo đoạn video clip "vua lúa chuyển qua nuôi bò" (của 1 người ở AnGiang).Vào youtube.com tìm là có liền ah . Mong rằng có thể giúp bạn .
   Thân .
    
   Tý Fú@ thích bài này.
  4. Tý Fú@

   Tý Fú@ HorseR

   Bài viết:
   38
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   Kinh Doanh - Đầu Tư - khám phá dự án
   ông quốc Huy đức hòa nhập bò về đầu tiên . hiện cung đang nuôi có đệm lót . v phân bán vi sinh ,. mọi ng nghiên cứu lại nhé. mình định áp dụng cho nuôi ngựa . mọi ng thấy sao cho xin ý kiến .
   [​IMG]
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...